Vì sao Thụy Sĩ là quốc gia hạnh phúc nhất Thế giới?

Ngày 10 tháng 03, 2020 - Lượt xem: 7857

Thụy Sĩ là đất nước có ít nguồn tài nguyên thiên nhiên, với địa hình đồi núi, tổng số có trên 40 dãy núi cao trên 4.000 m so với mặt nước biển trong đó có dãy núi Alps nổi tiếng Thế giới. Dù là đất nước nhỏ và không có nguồn tài nguyên gì đáng kể, Thụy Sĩ là một nước phát triển nổi tiếng trên toàn cầu và là quốc gia hạnh phúc nhất Thế giới.

Cùng ACT tìm hiểu xem lý do Thụy Sĩ đã trở thành quốc gia hạnh phúc nhất Thế giới bạn nhé!

Đất nước có cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời

Cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp nơi đây là một trong những lý do chính khiến cho Thụy Sĩ trở thành đất nước hạnh phúc nhất Thế giới. Phía đông bắc có thành phố Zurich tuyệt đẹp nằm bên sông Limmat với những đồi núi, những rừng cây trải dài, Zurich được xem là “cánh cửa bước vào Alpen”. Ngoài ra, Thụy Sĩ còn sở hữu “thánh địa du lịch” Geneva, nơi có khí hậu ôn hòa và phong cảnh hữu tình, là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất của Thụy Sĩ. Geneva còn nổi tiếng với những viện bảo tàng cổ kính cùng đài phun nước cao nhất Thế giới hấp dẫn rất nhiều du khách.

Khi đến thăm đất nước xinh đẹp Thụy Sĩ, bạn cũng đừng nên bỏ lỡ thác Rhine - thác nước lớn nhất châu Âu hay thị trấn Montreux, một trong những thị trấn xinh đẹp và thu hút nhiều khách du lịch nhất Thụy Sĩ.

Đất nước an toàn nhất Thế giới

Thuỵ Sĩ có lịch sử về sự trung lập, đất nước này không xảy ra bất cứ một cuộc chiến tranh nào từ năm 1815 cho đến nay. Vì vậy, không khó hiểu vì sao đất nước này lại được các tổ chức quốc tế quan trọng trên thế giới như: trụ sở Liên Hợp Quốc tại Châu Âu, Uỷ ban Chữ thập đỏ quốc tế, tổ chức Thương mại thế giới,… chọn làm địa điểm đặt trụ sở chính.

Chất lượng cuộc sống thuộc top đầu Thế giới

Dù thời gian làm việc thấp nhưng Thuỵ Sĩ thuộc top những nước có thu nhập bình quân đầu người cao nhất thế giới. Theo Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD), người Thụy Sĩ làm việc trung bình 35,2 giờ trên một tuần. Trong khi đó số giờ làm việc trung bình ở Anh là 36,4, ở Tây Ban Nha là 38, ở Hy Lạp là 42,1 và ở Thổ Nhĩ Kỳ là 48,9 giờ. Thế nhưng, mức thu nhập trước thuế trung bình của người lao động ở đất nước này là khoảng 6.502 france mỗi tháng (tương đương $6.497) – một mức thu nhập đáng mơ ước. 

Đất nước có tuổi thọ cao

Nam giới tại Thụy Sỹ có tuổi thọ trung bình là 81 – cao nhất trên toàn Thế giới. Là một trong những nước giàu nhất châu Âu, hệ thống y tế chất lượng cao, an toàn cá nhân được đề cao và môi trường và chất lượng cuộc sống tốt là những nhân tố giúp Thụy Sỹ là một trong những nước dẫn đầu về tuổi thọ. Theo một số nghiên cứu, các chuyên gia cho rằng chế độ dinh dưỡng nhiều bơ và sữa cũng là yếu tố góp phần giúp người Thụy Sỹ có tuổi thọ cao.

Con người thông minh

Tới 25 người Thụy Sĩ đã đạt giải Nobel trên tổng dân số khoảng 8 triệu dân. Quốc gia này cũng là quê hương của nàng Bondgirl đình đám thế giới Ursula Andress.

Là đất nước có tính dân chủ cao

Theo tờ Business Insider, Thuỵ Sĩ có một nền dân chủ trực tiếp. Người dân hoàn toàn có thể đề xuất thay đổi hiến pháp (gọi là sáng kiến phổ thông – “popular initiatives”). Nếu ý kiến đó khi được đưa ra trưng cầu dân ý và có đa số phiếu đồng ý thì đề xuất đó sẽ trở thành luật.

Cũng Theo thông tin của BBC, Thụy Sĩ chính là nước duy nhất ở châu Âu, và có thể trên toàn thế giới, là nơi người dân có quyền biến bất kỳ điều gì thành hiện thực thông qua nền dân chủ trực tiếp.Liên hệ với chúng tôi

Go to top