Trường Cao đẳng nghề Freien Schulen Annaberg

Ngày 24 tháng 09, 2019 - Lượt xem: 2355

Freien Schulen Annaberg thành lập năm 1994 và là trường cao đẳng nghề thuộc một trong những cơ sở của công ty ASG -  GmbH.

Freien Schulen Annaberg là trường cao đẳng nghề thuộc một trong những cơ sở của công ty ASG -  GmbH được thành lập năm 1994, hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo nghề. Trường Freien Schulen Annaberg được chính phủ Đức phê duyệt và công nhận là một tổ chức giáo dục đào tạo dạy nghề thuộc lĩnh vực điều dưỡng, chăm sóc y tế và công tác xã hội. Đây là một lựa chọn dành cho các sinh viên quan tâm đến du học nghề Đức.

Trường có địa điểm tại Annaberg-Buchholz, bang Sachsen thuộc miền Đông CHLB Đức.  Sự phát triển dân số tại Cộng hòa Liên bang Đức cho thấy sự gia tăng rất lớn nhu cầu về lao động lành nghề trong lĩnh vực công tác xã hội và ngành y tá điều dưỡng. Do đó, trường Freien Schulen Annaberg tập trung xây dựng chương trình đào tạo đáp ứng với nhu cầu thực tiễn tại Đức. Hiện tại, trường tập trung đào tạo 5 chuyên ngành chính và đều được chính phủ công nhận, bao gồm: Nghề công tác xã hội; Giáo viên mầm non; Điều dưỡng viên chăm sóc người già; Trợ lý điều dưỡng; và Nhân viên xã hội chăm sóc người khuyết tật. Đây cũng là cơ hội giúp các sinh viên học du học nghề Đức có môi trường học tập tốt, chất lượng cao.

Trường có cở vật chất và trang thiết bị hiện đại. Trong khuôn viên của trường được chia thành các khu đào tạo riêng cho mỗi chuyên ngành, bao gồm các khoa đào tạo nghề công tác xã hội, khoa đào tạo vật lý trị liệu, và khoa đào tạo điều dưỡng chăm sóc người già.

Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghệm, có năng lực và đầy nhiệt huyết đảm bảo chất lượng giảng dạy tốt. Hình thức đào tạo áp dụng cho tất cả các ngành nghề là đào tạo toàn thời gian, song song giữa lý thuyết và thực hành. Do đó, các sinh viên du học nghề Đức sẽ được trải nghiệm các bài thú vị và thiết thực thông qua việc thực hành tại các phòng thực hành với đầy đủ máy móc, dụng cụ áp dụng cho tất cả các ngành nghề đào tạo. Sau đó, các sinh viên sẽ thực tập thường xuyên tại các cơ sở y tế. Trong thời gian thực tập, các sinh viên sẽ được các giáo viên hỗ trợ, giúp các em làm quen và thành thạo với công việc sẽ gắn bó với họ sau này.

D:\ACT-Global Education\Website\Contents\Pics Du học nghe Duc\Du-hoc-nghe-duc-Annaberg.jpg

Trường Freien Schulen Annaberg là một lựa chọn cho du hoc nghề Đức

 1. Chương trình đào tạo tại trường 

Trường Cao đẳng Freien Schulen Annaberg cung cấp các khoá đào tạo nghề dành cho sinh viên du học nghề Đức với năm chuyên ngành chính, bao gồm: 

 • Giáo viên Mầm non

 • Điều dưỡng chăm sóc người già

 • Điều dưỡng viên (chăm sóc người bệnh)

 • Trợ lý điều dưỡng

 • Nhân viên xã hội chăm sóc người khuyết tật 

Ngoài ra, trường còn cung cấp các khóa đào tạo nâng cao, bao gồm:

 • Điều dưỡng trưởng

 • Quản lý cơ sở điều dưỡng

 • Chuyên sâu về trợ lý điều dưỡng

 • Chuyên sâu về điều dưỡng trị liệu

 • Quản trị giáo dục mầm non

Đối với các chuyên ngành chính, bao gồm chuyên ngành: Điều dưỡng chăm sóc người già, Trợ lý điều dưỡng, Điều dưỡng chăm sóc người bệnh và Nhân viên xã hội chăm sóc người khuyết tật, thời gian đào tạo thông thường là 3 năm, tuy nhiên với các sinh viên du học nghề Đức đã có chuyên môn thì thời gian có thể rút ngắn, tối thiểu là 2 năm. Riêng chuyên ngành Giáo viên mầm non thời gian đào tạo kéo dài trong 3 năm. Đối với các khóa đào tạo nâng cao, thời gian đào tạo được thực hiện trong khoảng thời gian ngắn hơn, tùy từng chuyên ngành, thời lượng đào tạo không quá một năm.

D:\ACT-Global Education\Website\Contents\Pics Du học nghe Duc\Du-hoc-nghe-Duc-Annaberg1.jpg

Du học nghề Đức, Chuyên ngành Điều dưỡng có nhu cầu tuyển dụng cao 

2. Học phí

Các chương trình đào tạo chuyên ngành được miễn phí 100% trong khi các chương trình nâng cao thì sinh viên du học nghề Đức phải đóng một mức phí không đáng kể. Ngoài ra, sinh viên du học nghề Đức cần đóng một khoản phí 25 Euro, tương đương 650.000 đồng mỗi tháng,  gọi là “phí quản lý trường”. 

3. Yêu cầu đầu vào

Freien Schulen Annaberg yêu cầu đầu vào đối với ứng viên quan tâm du học nghề Đức như sau:

 • Bằng tốt nghiệp THPT

 • Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm

 • Cẩn thận, có tinh thần trách nhiệm

 • Tâm lý vững vàng, biết cảm thông với bệnh nhân

 • Có kỹ năng giao tiếp tốt

Liên hệ với đội ngũ chuyên viên tư vấn của ACT để được hỗ trợ kịp thời nhất:

Trung tâm tư vấn Giáo dục và Đào tạo Toàn cầu ACT
Địa chỉ: Số 7, ngõ 81 Láng Hạ – Thành Công – Ba Đình – Hà Nội
Hotline: 082 666 1080/ 085 221 8568
Email: consultant01@duhocact.com

Liên hệ với chúng tôi

Go to top