Top 3 thành phố du học hấp dẫn nhất nước Úc

Ngày 20 tháng 03, 2020 - Lượt xem: 2101

Đất nước Australia xinh đẹp luôn thuộc top những quốc gia đáng sống nhất trên Thế giới và cũng là quốc gia có số lượng du học sinh Quốc tế đang học tập tại đây rất đông đảo nhờ vào nền giảo dục chất lượng cao. Cùng ACT khám phá Top 3 thành phố là điểm đến du học hấp dẫn tại Úc.

Sydney

Thành phố Sydney là thành phố lớn nhất, nổi tiếng nhất và lâu đời nhất của nước Úc,cũng là thủ phủ của tiểu bang New South Wales.

Không khó để bạn bắt gặp những sinh viên mang sách vở ra học ngay tại cầu cảng Habour Side. Dù chỉ cách con phố chính vài bước đi bộ, nhưng không gian thoáng và mở tại khu Habour đã tách biệt cuộc sống đô thị ồn ã bên ngoài và trả lại cho người dân tại Úc không gian yên bình giữa thiên nhiên. Ngoài ra còn nhiều điểm bạn có thể khám phá trong quãng thời gian học tại đây như bãi biển Bondi nổi tiếng với lướt sóng và pháo hoa trên bãi biển, Công viên Hoàng gia.

Người Úc thường thân thiện và dễ gần. Họ đến từ các nền văn hóa khác nhau, từ Anglo-Saxo và văn hóa phương Tây đến Châu Á, Nam Mỹ, Châu Phi và vùng Trung Đông. Úc đang rất cởi mở đối với các nền văn hóa của các nước khác. 

Melbourne 

Là một trong những thành phố đáng sống nhất trên Thế giới theo xếp hạng của Tạp chí The Economist năm 2013, Melbourne chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm mới mẻ khi du học tại thành phố này. Thành phố Melbourne rất đa dạng về văn hóa, với tàu điện trên đường phố, các đại lộ và khu trung tâm được quy hoạch như bàn cờ, các nghệ sỹ đường phố và các khu không gian và quảng trường ở khu Trung tâm. Sinh viên du học Úc tại Melbourne có thể di chuyển vô cùng nhanh chóng và thuận tiện. 

Thời tiết ở Melbourne có thể thay đổi rất bất thường, mọi người thường hay nói Melbourne có cả 4 mùa trong một ngày.

Thành phố này cũng là trung tâm quy tụ những trường đại học danh giá nhất nước Úc bao gồm các trường như Đại học Deakin, Đại học La Trobe, Đại học Monash, Đại học RMIT, Đại học Kỹ thuật Swinburne, Đại học Melbourne và Đại học Kỹ thuật Victoria. Ở đây cũng có các thư viện công cộng tự do, nơi các bạn có thể tập trung nghiên cứu.

Brisbane

Tiểu bang Queensland nổi tiếng với khí trời ấm áp, những bãi biển ngập nắng vàng, phong cách sống tự tại và người dân thân thiện. Thủ phủ Brisbane có khoảng 2 triệu dân và được biết đến là thủ phủ có sức phát triển mạnh mẽ nhất nước Úc trong vòng một thập kỷ qua.

Tại Brisbane, có một số trường Đại học có nhiều sinh viên Việt hiện đang theo học có thể kể đến là Đại học Queensland (UQ), Đại học Jamescook, Đại học Griffith,… Brisbane cũng tập trung khá đông người Việt Nam, có hẳn 2 quận riêng cho người Việt, chợ Việt, nhà hàng Việt.

Giao thông công cộng ở Brisbane có chất lượng tốt hơn nhiều so với Việt Nam cũng như các thành phố khác của bang Queensland. Việc di chuyển từ thành phố Brisbane sang thành phố khác cũng rất dễ dàng bằng nhiều loại hình phương tiện. Du học sinh tại đây thường lựa chọn xe bus làm phương tiện đi lại chính bởi xe bus ở đây rất đúng giờ và hệ thống tuyến xe đa dạng. Đặc biệt, với thẻ sinh viên, du học sinh được giảm nửa giá vé nên chi phí đi lại không hề tốn kém.

 Liên hệ với chúng tôi

Go to top