Tổng quan về nước Úc

Ngày 06 tháng 11, 2019 - Lượt xem: 2932

Úc là vùng đất nước xinh đẹp với những vùng sa mạc rộng lớn, với những ngôi nhà cùng những khu vườn đầy hoa rực rỡ, với những thành phố hiện đại, và những bãi biển nổi tiếng Thế giới.

Thông tin chung về nước Úc

 • Thủ đô: Canberra
 • Quốc khánh: 26/01
 • Diện tích: 7692024 km², là quốc gia có diện tích lớn thứ 6 trên Thế giới
 • Dân số: 24.690.500 người, xếp thứ 51 Thế giới về dân số
 • Vị trí địa lí: Gồm đại lục châu Úc, đảo Tasmania, và nhiều đảo nhỏ. Các quốc gia lân cận của Úc bao gồm: Indonesia, Đông Timor và Papua New Guinea ở phía bắc; quần đảo Solomon, Vanuatu, và Nouvelle-Calédonie thuộc Pháp ở phía đông-bắc; ở phía đông-nam là New Zealand.
 • Khí hậu: Nhiệt độ trung bình thay đổi từ 27 độ C ở phía cực Bắc đến 13 độ C ở phía nam. Mùa hè bắt đầu tháng 12 đến tháng 2, mùa thu từ tháng 3 đến tháng 5, mùa đông từ tháng 6 đến tháng 8 và mùa xuân từ tháng 9 đến tháng 11 và mùa Xuân tương đối mát mẻ.
 • Các thành phố lớn tại Úc: Sydney, Melbourne, Brisbane, Perth, Gold Coast, Newcastle- Maitland, Wollongong, Sunshine Coast ...
 • Ngôn ngữ: Ở Úc không có ngôn ngữ chính thức, nhưng trên thực tế tiếng Anh chính là quốc ngữ ở Úc. Các ngôn ngữ phổ biến khác bao gồm tiếng Quan thoại, tiếng Ả Rập, tiếng Quảng Đông, tiếng Việt, tiếng Ý …
 • Sắc tộc: 92% da trắng, 7% châu Á, 1% thổ dân và các nhóm khác
 • Thể chế chính trị: Thể chế đại nghị, Nữ vương Elizabeth II là nguyên thủ quốc gia với tư cách Nữ vương Úc.
 • Tôn giáo: 

Công giáo La Mã: 22,6%
Cơ Đốc giáo khác: 18,7%
Anh giáo: 13,3%
Hồi giáo: 2,6%
Phật giáo: 2,5%
Ấn Độ giáo: 1,3%
Do Thái giáo: 0,4%
Khác: 0,8%
Vô thần: 30,1%
Không xác định hoặc không công khai: 9,6%

Văn hóa đa sắc tộc

Úc là đất nước của người nhập cư chính vì vậy nền văn hóa tại Quốc gia này chịu sự ảnh hưởng của nhiều nét văn hóa khác nhau trên Thế giới. 20% người dân Úc được sinh ra tại đất nước khác; 25% khác có ít nhất mẹ hoặc bố là người nước ngoài và đặc biệt hơn, nơi đây tụ hội dân cư từ hơn 140 quốc gia trên thế giới đến sinh sống.

 

Sự đa dạng phong phú về văn hóa của Úc thể hiện ở các món ăn, với sự hiện diện của hầu hết các món ăn trên thế giới và một vài trong số đó được kết hợp với nhau đầy nghệ thuật. Đến du lịch Úc, du khách có thể thưởng thức hương vị của châu Âu, những gia vị hấp dẫn đến từ châu Á, châu Phi và vùng Trung Đông và những món ăn đặc trưng của ”dân bụi” Úc ở bất cứ đâu, từ những quán vỉa hè cho tới những nhà hàng 5 sao.

Nền kinh tế phát triển

Trong mười lăm năm qua, nền kinh tế Úc đã tăng trưởng trung bình 3,6% mỗi năm, cao hơn mức 2,5% Thế giới. Nền kinh tế của Úc được đánh giá cao dịch vụ theo định hướng, với hơn 70% GDP của nước này đến từ các ngành công nghiệp như tài chính, giáo dục và du lịch.

Thị trường Úc hiện nay có trị giá 89 tỷ USD với hơn 25.000 công ty đang hoạt động và hơn 236.000 nhân lực làm việc. Đây là cơ hội tuyệt vời cho các du học sinh quốc tế ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp.

Nền giáo dục chất lượng hàng đầu Thế giới

Chương trình giáo dục tại Úc được giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế, chú trọng vào việc phát huy tiềm năng của từng cá nhân, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, năng khiếu nghệ thuật và năng lực làm việc hiệu quả trong môi trường quốc tế.

Melbourne và Sydney là 2 thành phố thuộc Top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới dành cho sinh viên. Cả hai thành phố này đều quy tụ nhiều trường đại học danh giá, bao gồm Đại học Melbourne, Đại học Sydney, Đại học New South Wales, Đại học Monash, Đại học Macquarie, Đại học RMIT, và nhiều trường khác. 

Úc có 39 trường Đại học với 37 trường Đại học công lập và 2 trường Đại học tư thục, trong đó có 8 trường Đại học thuộc nhóm Go8 (Group of Eight) - là niềm mơ ước của nhiều sinh viên quốc tế khi du học Úc, bởi nơi đây là cái nôi đào tạo nhân tài và các công trình nghiên cứu đồ sộ, cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo vượt trội.

Tại Úc, việc học tập khá linh hoạt và nhiều lựa chọn cho sinh viên Việt Nam, Tùy vào nhu cầu, khả năng và học lực của mình, sinh viên có thể đăng ký theo học tất cả các bậc, từ cao đẳng, cử nhân, các khóa học sau đại học (bao gồm chứng chỉ, bằng sau đại học, thạc sĩ và tiến sĩ), dự bị đại học (foundation), đào tạo nghề bao gồm TAFE (Cao đẳng nghề), cho đến các khóa học tiếng Anh ngắn hạn. 

Mọi thắc mắc về chương trình du học các nước xin vui lòng liên hệ: 

TRUNG TÂM TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TOÀN CẦU ACT 

Địa chỉ: Số 7 – Ngõ 81 Láng Hạ - Phường Thành Công – Quận Ba Đình – Hà Nội

Hotline: 085 221 8568/ 082 666 1088

Email: info@duhocact.com | Website: https://duhocact.com/

Liên hệ với chúng tôi

Go to top