Tokyo – Có gì ở thành phố an toàn nhất Thế giới

Ngày 23 tháng 10, 2019 - Lượt xem: 2416

Tokyo – thủ đô Nhật Bản đã được xếp hạng là thành phố an toàn nhất Thế giới, theo bảng xếp hạng năm 2019 về chỉ số năng lực xử lý của các thành phố trong mọi vấn đề, từ thiên tai đến tấn công mạng. Cùng ACT tìm hiểu xem có gì hay ho tại thành phố an toàn bậc nhất này bạn nhé!

Tokyo từng là thành phố của sông nước

Ở Tokyo có 4 dòng sông chính giao nhau tại đây là: Arakawa, Sumidagawa, Edogawa và Tamagawa. Tuy nhiên đó chưa phải là tất cả, Tokyo có đến hơn 100 sông chảy dưới thành phố, bao gồm cả những con sông tự nhiên và sông nhân tạo. 

Thành phố Tokyo nhìn từ trên cao

Những con sông phát triển mạnh nhất vào những năm 1700, khi Tokyo còn có tên gọi là Edo. Nhiều kho hàng được dựng lên dọc vịnh Tokyo, hàng hóa được chở trên sông và kênh đào như trên đường bộ ngày nay, đi qua các nhà hát, tiệm trà đạo và khu đèn đỏ.

Tokyo từng là một làng chài với nguồn nước không lồ, nhờ vào các chính sách quản lí đường thủy, Tokyo ngày nay đang phát triển nhanh chóng, trở thành trung tâm chính trị, văn hóa của đất nước, là nơi sinh sống của 37 triệu người dân. 

Thuộc top 10 thành phố nổi tiếng Thế giới

Thủ đô Nhật Bản đứng đầu trong top 10 thành phố nổi tiếng nhất Thế giới theo đánh giá của RepTrack, theo sau đó là Sydney (Australia) và Copenhagen (Đan Mạch). Bảng xếp hạng này đánh giá dựa trên mực độ tin cậy, ưa thích, ngưỡng mộ và kính trọng. 

So với những năm trước, thủ đô của Nhật Bản đã tăng 11 bậc lươn lên vị trí dẫn đầu của bảng xếp hạng này. 

Đây là cuộc khảo sát lớn nhất thế giới, dựa trên hơn 12.000 đánh giá cá nhân thu thập tại G8 (8 quốc gia phát triển). 13 yếu tố đánh giá được chia vào 3 nhóm: Kinh tế phát triển, chính phủ hiệu quả và môi trường hấp dẫn

Tokyo là nơi quy tụ tinh hoa ẩm thực Nhật Bản

Nếu là một tín đồ ẩm thực, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những món ăn có một không hai khi đi du học Nhật Bản. Đây thực sự sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ với bạn. Đến với Tokyo, bạn sẽ được thưởng thức nền ẩm thực tinh túy, độc đáo, từ những món ăn bình dân cho đến các món ăn cao cấp, tất cả đều mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho thực khách. 

Nếu bạn đang nghĩ ẩm thực Nhật chỉ xoay quanh sushi, sashimi, kaisiki, teppanyaki hay các món ăn truyền thống nào đó nhưng sự thật là nền ẩm thực tại Tokyo phong phú hơn rất nhiều.

Có thể nói, mỗi đầu bếp tại Nhật là một nghệ sĩ, họ chăm chút tỉ mỉ cho “đứa con” của mình kỹ lưỡng vô cùng. Người ta tôn trọng thực khách đến nỗi họ thể hiện cả sự tôn trọng ấy cho từng loại nguyên liệu được chọn lựa thật kỹ càng, đảm bảo sự hài lòng tuyệt đối và sự tự tin khi trình cho thực khách món ăn.Môdx

Thành phố Tokyo rất rộng rãi với nhiều ngõ ngách, nơi đây thực sự là thiên đường cho những tín đồ ẩm thực, từ những gánh hàng rong, quán ăn gia đình, cửa hàng đồ ăn nhanh hay những nhà hàng sáng trọng, tất cả đều có thể mang đến cho bạn những trải nghiệm hết sức thú vị. 

Mọi thắc mắc về chương trình du học các nước xin vui lòng liên hệ: 

TRUNG TÂM TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TOÀN CẦU ACT 

Địa chỉ: Số 7 – Ngõ 81 Láng Hạ - Phường Thành Công – Quận Ba Đình – Hà Nội

Hotline: 085 221 8568/ 082 666 1088

Email: info@duhocact.com | Website: https://duhocact.com/

 

Liên hệ với chúng tôi

Go to top