Tất tần tật kinh nghiệm xin Visa du học New Zealand tự túc

Ngày 25 tháng 09, 2019 - Lượt xem: 2239

Bạn biết đấy du học New Zealand ngày nay đang trở nên nóng hơn bao giờ hết. New Zealand nằm trong top những điểm đến thu hút du học sinh nhất trong những năm gần đây. Bài viết dưới đây chia sẻ cho bạn kinh nghiệm xin visa du học New Zealand tự túc chắc chắn sẽ hữu ích cho hành trình du học sắp tới của bạn. 

 

Xin visa du học New Zealand tự túc hữu ích dành cho bạn

Bạn biết đấy du học New Zealand ngày nay đang trở nên nóng hơn bao giờ hết. New Zealand nằm trong top những điểm đến thu hút du học sinh nhất trong những năm gần đây. Bài viết dưới đây chia sẻ cho bạn kinh nghiệm xin visa du học New Zealand tự túc chắc chắn sẽ hữu ích cho hành trình du học sắp tới của bạn. 

New Zealand được biết đến là một quốc gia phát triển, hơn nữa khí hậu, thiên nhiên và môi trường sống nơi đây cũng được đánh giá cao, cùng với những nước phát triển ngành du học và bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới như: Nhật, Úc, Mỹ, Canada…

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học New Zealand tự túc

Chuẩn bị kĩ lưỡng thủ tục để xin visa du học New Zealand giúp bạn thành công visa

Thủ tục xin visa du học New Zealand cũng giống nhiều quốc gia khác tuy không phức tạp nhưng đòi hỏi thông tin phải đầy đủ và chính xác. Nhìn chung các thủ tục giấy tờ xin visa du học New Zealand tự túc cũng giống yêu cầu của những đất nước khác. 

Thông tin cá nhân của người xin visa du học New Zealand tự túc

 • Người xin Visa cần điền đầy đủ thông tin vào tờ khai xin thị thực theo mẫu “Application to Study in New Zealand” và được ký tên đầy đủ.

 • Đóng đầy đủ lệ phí xin cấp thị thực Du học và lệ phí phỏng vấn. Lưu ý khoản thu phí này sẽ không được hoàn trả dưới mọi hình thức.

 • Hộ chiếu bản gốc, có chữ ký của người ký tên hộ chiếu. Lưu ý, hộ chiếu của bạn phải còn giá trị ít nhất 3 tháng trước ngày bạn có kế hoạch rời khỏi New Zealand. 

 • Sơ yếu lý lịch (yêu cầu có dấu xác nhận từ chính quyền địa phương).

 • Lý lịch tư pháp (không có tiền án tiền sự).

 • Sổ hộ khẩu thường trú (bản sao, có dấu của chính quyền địa phương).

 • Giấy khai sinh (bản sao, có dấu của chính quyền địa phương).

 • Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước (bản sao, có dấu của chính quyền địa phương).

 • Học bạ hoặc bảng điểm các môn trong quá trình học.

 • Bằng cấp hoặc giấy chứng nhận của các trường đại học (nếu bạn đang đi học) hoặc giấy xác minh của cơ quan, đoàn thể (nếu bạn là người đi làm).

 • Thư xác minh khóa học của các trường ở New Zealand và có giấy xác nhận chỗ ở của trường. 

Lưu ý: Thư mời học phải có đầy đủ các thông tin:

+ Tên khóa học bạn đăng kí và thời gian kết thúc khóa học 

+ Chứng minh đã hoàn thành tiền học phí cho toàn khóa. 

+ Chứng minh về nguồn tài chính mà bạn được chu cấp cho suốt quá trình đi du học. Trong đó có 1 khoản chi tiêu khoảng 7.000 NZ$/năm để đảm bảo tiền sinh hoạt phí ở New Zealand. 

+ Chứng minh về khoảng thu nhập theo khả năng của gia đình. 

+ Tài sản (bao gồm xe hơi, bất động sản, cổ phiếu,..)

Những điều lưu ý khi xin Visa du học New Zealand tự túc

Một số lưu ý khi xin visa du học New Zealand

Thông thường để đánh giá hồ sơ xin cấp thị thực từ lãnh sự quán sẽ thực hiện trong 3 tuần. Sau khi đó bạn có thể được yêu cầu bổ sung thêm thông tin, mời phỏng vấn, cuối cùng nhận mail thông báo kết quả của đại sứ quán. Bạn nên nhớ tất cả những giấy tờ nếu là bản sao thì cần được công chứng ở phòng công chứng hoặc các cơ quan có thẩm quyền địa phương. 

Tất cả những thông tin là tiếng Việt sẽ phải dịch thuât sang Tiếng Anh (thực hiện bởi Phòng công chức hoặc các tổ chức có chức năng dịch vụ dịch thuật). Bạn nên nộp hồ sơ xin visa du học New Zealand tự túc trước khi khóa học đăng kí bắt đầu ít nhất là trước 2 tháng. Đồng thời bạn cần chuẩn bị cho việc khám sức khỏe, chuyển tiền đóng học phí,… 

Du học sinh sẽ chỉ được phép cấp thị thưc khi đã ghi danh vào các khóa học được chấp thuận ở các cơ quan có nhiệm vụ cấp Bằng New Zealand công nhận. 

Hy vọng với những chia sẻ kinh nghiệm xin visa du học New Zealand sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết để chuẩn bị thật tốt cho hành trang bước sang một quá trình học tập mới. Chúc bạn xin visa du dọc New Zealand thành công.

Liên hệ với chúng tôi

Go to top