Stuttgart: Thành phố du học mới tiềm năng tại Đức

Ngày 21 tháng 01, 2020 - Lượt xem: 2991

Là thành phố lớn thứ 6 và cũng được xem là thủ phủ của ngành công nghiệp ô tô tại Đức, Stuttgart là một cái tên mới xuất hiện trong bảng xếp hạng các thành phố sinh viên hàng đầu của QS 2018. Cùng ACT khám phá thành phố thú vị này qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Giới thiệu chung về thành phố Stuttgart 

Stuttgart là một thành phố nằm ở phía nam nước Đức và là thủ phủ của bang Baden-Württemberg. Với dân số khoảng 590.000 người, Stuttgart là thành phố lớn nhất của Baden-Württemberg và là thành phố lớn thứ 6 của Đức. Với Quốc hội tiểu bang, chính phủ tiều bang cũng như nhiều cơ quan của tiểu bang, Stuttgart là trung tâm chính trị của Baden-Württemberg. Các thành phố lớn gần đó là Frankfurt am Main (khoảng 204 km về hướng tây-bắc) và München (khoảng 220 km về phía đông-nam).

Thành phố Stuttgart là thành phố sôi động và nổi bật với nền công nghiệp ô tô vô cùng phát triển không chỉ tại Đức mà còn trên toàn Thế giới nhưng vẫn giữ được nét quyến rũ của miền quê Châu Âu thơ mộng.

Những trường Đại học tại Sturttgart

  • Đaị học Stutgart

Đại học Stuttgart (tiếng Đức: Universität Stuttgart) là một trường đại học nằm ở Stuttgart, Đức. Đại học Stuttgart được biết đến nhiều nhất với danh tiếng xuất sắc trong lĩnh vực kỹ thuật ô tô tiên tiến, công nghiệp hiệu quả và sản xuất tự động, quy trình kỹ thuật, kỹ thuật hàng không. Truyền thống học thuật của Đại học Stuttgart bắt nguồn từ một cựu sinh viên nổi tiếng: Gottlieb Daimler - nhà phát minh ô tô

Luôn được xếp hạng trong số các trường đại học hàng đầu thế giới trong các cuộc khảo sát xếp hạng quốc tế khác nhau như Academic Ranking of World Universities và Times Higher Education Supplement đối với hơn 1000 trường đại học trên toàn Thế giới

#259 toàn thế giới trong QS World Rankings

#79 trên thế giới trong lĩnh vực Kỹ thuật và Công nghệ theo QS World University Rankings năm 2017.

#3 tại Đức và #42 toàn thế giới trong các trường đại học về lĩnh vực cơ khí, hàng không và kỹ thuật sản xuất.

  • Đại học tổng hợp Hohenheim

Đại học tổng hợp Hohenheim tọa tại vị trí đắc địa đẹp nhất nước Đức. Đây là trường có bề dày lịch sử. Hầu hết diện tích trường đại học này nằm trong cung điện Hohenheim. Đại học tổng hợp Hohenheim được thành lập vào năm 1818. Có khoảng 7000 sinh viên đang theo học tại trường này. Số lượng ngành học là 51 ngành, chia vào 3 khối chuyên ngành.

Khoa học nông nghiệp

Khoa học tự nhiên

Kinh tế và khoa học xã hội

Đại học ứng dụng về Truyền thông (HdM)

Trường đại học truyền thông Stuttgart nổi tiếng về khoa học ứng dụng. Nó là lò đào tạo của nhiều chuyên gia trong giới truyền thông. Trường này có tới 2 chi nhánh và chúng đều đặt tại Stuttgart. Ra đời năm 2001, hiện Đại học ứng dụng về truyền thông có tới 3.200 sinh viên. Có 20 ngành học được cung cấp, phân ra 3 khối chuyên ngành chính:

In ấn và phương tiện truyền thông

Phương tiện truyền thông điện tử

Công nghệ thông tin và truyền thông

  • Đại học ứng dụng về Kĩ thuật Stuttgart (HFT)

Đại học ứng dụng về kĩ thuật Stuttgart (HFT) là một trong các các trường Đại học nổi tiếng ở Stuttgart. Trường được thành lập năm 1832 với mục đích là trường học mùa đông cho các nhà xây dựng. Cho đến nay, quy mô đào tạo đã được mở rộng sang các ngành học khác. Có 3.000 sinh viên đang theo học tại trường trong 25 ngành học thuộc 3 khoa chuyên ngành:

Khoa kiến trúc và tạo hình

Khoa kỹ thuật xây dựng, vật lý xây dựng và kinh tế

Khoa đo đạc, công nghệ thông tin và toán học

  • Đại học Ứng dụng về Âm nhạc và Nghệ thuật sân khấu

Đây cũng là một trường đại học lâu đời ở Stuttgart. Ra đời năm 1857, các ngành đào tạo chủ yếu liên quan đến nghệ thuật. Có 770 sinh viên đang theo học tại đây. 

  • Học viện Mỹ thuật Stuttgart

Đây là một trong các trường Đại học về nghề thuật lớn nhất tại Đức. Ra đời 1761, Học viện mỹ thuật Stuttgart có bề dày lịch sử giảng dạy. Hiện nay, có tới 900 sinh viên đang học tại đây. Có 4 khối ngành học chính cho sinh viên lựa chọn, gồm: Kiến trúc, mỹ phẩm, thiết kế, khoa học nghệ thuật/bảo tồn. 

Một số đặc điểm nổi bật của thành phố Stuttgart

Stuttgart được xếp hạng là một trong những thành phố an toàn nhất ở Đức. Năm 2003, có 8535 vụ án đã xảy ra ở Stuttgart trên mỗi 100.000 dân (so với mức trung bình của tất cả các thành phố của Đức là 12.751). Số liệu năm 2006 chỉ ra rằng Stuttgart xếp thứ hai sau Munich. 60% vụ án của Stuttgart đã được giải quyết trong năm 2003, đứng thứ hai sau Nicheberg.

Stuttgart được xếp hạng là một trong những thành phố an toàn nhất ở Đức. Năm 2003, có 8535 vụ án đã xảy ra ở Stuttgart trên mỗi 100.000 dân (so với mức trung bình của tất cả các thành phố của Đức là 12.751). Số liệu năm 2006 chỉ ra rằng Stuttgart xếp thứ hai sau Munich. 60% vụ án của Stuttgart đã được giải quyết trong năm 2003, đứng thứ hai sau Nicheberg.

Stuttgart và khu vực của nó đã là nhà của một số nhân vật quan trọng của tư tưởng và văn học Đức, những người quan trọng nhất là Georg Wilhelm Friedrich Hegel, Friedrich Schiller và Friedrich Hölderlin.

Liên hệ với chúng tôi

Go to top