Rothenburg: Thị trấn lãng mạn nhất nước Đức

Ngày 14 tháng 01, 2020 - Lượt xem: 3783

Trải qua biến cố của thời gian, nhiều thị trấn cổ kính châu Âu vẫn tồn tại hàng trăm năm như chứng nhân lịch sử. Trong bài viết này, hãy cùng ACT khám phá nét đẹp kiến trúc cổ kính của thị trấn Rothenburg Ob Der Tauber, Đức. 

Trải qua biến cố của thời gian, nhiều thị trấn cổ kính châu Âu vẫn tồn tại hàng trăm năm như chứng nhân lịch sử. Trong bài viết này, hãy cùng ACT khám phá nét đẹp kiến trúc cổ kính của thị trấn Rothenburg Ob Der Tauber, Đức. 

“Ngôi làng bút chì” là cái tên mà người ta hay gọi để chỉ thị trấn đáng yêu này, nơi mà mỗi năm đón vô số du khách du lịch trên thế giới đổ về. Rothenburg là một thị trấn thuộc Thánh Chế La Mã (Sacrum Romanum Imperium). Trong thời kỳ Trung Cổ, đây là khu vực tập hợp các lãnh thổ ở Trung Âu nằm dưới sự cai quản của hoàng đế Thánh Chế La Mã. Rothenburg được xem là một thành phố tự trị, tức là trực tiếp thuộc về hoàng đế chứ không chịu bất kỳ sự cai quản của một lãnh chúa nào, từ năm 1274 và là một trong 20 thành phố lớn nhất của đế chế thời đó. Từ năm 1803 trở đi, thị trấn thuộc về bang Baravia, Đức.

Ngày nay, Rothenburg vẫn ngập tràn không khí sử thi bởi dường như mọi thứ không có gì thay đổi nhiều. Để gìn giữ được nét cổ kính, xinh đẹp này, chính quyền xưa nhiều lần đã từ chối tham chiến để bảo tồn kiến trúc tuyệt đẹp dù phải chấp nhận thua cuộc. Hiển nhiên chiến tranh đã tàn phá một số nơi song lại được phục hồi gần như nguyên trạng trước đó một cách khéo léo. Khu phố cổ với những ngôi nhà bằng đá hay gỗ màu sặc sỡ với mái nhọn tam giác, trông xinh đẹp đúng chuẩn nhà cổ kiểu Đức vẫn còn y nguyên.

Bạn sẽ muốn dành cả ngày chỉ để đi lang thang trên những con phố lát đá đậm chất Trung cổ, ngắm những bức tường được lưu giữ gần như nguyên vẹn từ thế kỷ 14 ở Rothenburg ob der Tauber.

Trung tâm của thành phố chính là khu chợ sầm uất, xung quanh là Tòa thị chính, Hội trường tiệc của Hội đồng thành phố và một nhà thờ. Sảnh tiệc Hội đồng Thành phố rất nổi tiếng với đồng hồ thiên văn. Khi chuông reo vào hai thời điểm: từ 11 giờ sáng đến 3 giờ chiều và từ 8 giờ tối đến 10 giờ tối, từ hai bên đồng hồ các cửa sổ mở ra, bên trong là những con búp bê đang uống rượu. Chúng tái hiện lại bộ phim mà Thị trưởng Nusch của Rothenburg đã dùng trí thông minh của mình để cứu thành phố ra khỏi nguy hiểm trong Chiến tranh Ba mươi năm.

 

Liên hệ với chúng tôi

Go to top