Những việc làm thêm phổ biến khi du học Malta

Ngày 26 tháng 09, 2019 - Lượt xem: 2818

Du học ACT - Du học Malta hiện đang là sự lựa chọn yêu thích của nhiều du học sinh quốc tế trong đó có Việt Nam. Ngoài môi trường học tập tốt ra thì cơ hội làm thêm tại Malta cũng khá nhiều. Việc làm thêm ở Malta cũng sẽ giúp cho các bạn du học sinh có thêm nhiều kinh nghiệm sống. Hãy cùng ACT chọn lựa ra những công việc phù hợp với các bạn nhé.

 

1. Đôi nét về đất nước Malta

Malta là một quốc đảo nằm về phía nam Châu Âu, thuộc khu vực vùng biển Địa Trung Hải. Tuy nhiên, ở Malta ngôn ngữ chính được sử dụng là Tiếng anh thay vì tiếng ngôn ngữ Malta. Điều này cũng khiến du học sinh Việt Nam được luyện khả năng nói Tiếng Anh hàng ngày.

>>> Xem thêm: Du học Malta: Học bổng miễn 1 năm phí tại MCAST

Bên cạnh đó, những điều khiến quốc đảo xinh đẹp này trở nên hoàn hảo thu hút nhiều du học sinh chính là nền văn hóa, lịch sử cùng với nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp. Đến đây bạn chắc chắn sẽ có những trải nghiệm thú vị hơn bao giờ hết. 

Theo số lượng thống kê cho thấy, trong những năm qua du học Malta đạt kỷ lục với 87.200 sinh viên từ khắp các nước trên thế giới Malta là được xem như một địa điểm du học lý tưởng của bất cứ du học sinh nào.

2. Những việc làm thêm ở Malta mà du học sinh thường lựa chọn

Hầu hết các nước nằm trong khối Liên minh châu Âu sẽ cho du học sinh được phép làm thêm nếu như học từ 6 tháng trở lên. Điều đó đồng nghĩa với việc những bạn du học sinh có khóa học ngắn hạn ít hơn 6 tháng sẽ không được phép làm thêm ở Malta.

Cũng như các đất nước khác, ở Malta cũng có những việc làm thêm part-time, tính tiền theo giờ hoặc theo mùa tại các địa điểm như:

Các nhà hàng 

Du học sinh Malta có thể xin việc tại những nhà hàng hoặc trong quán bar với công việc chính là phục vụ bàn, oder, nhân viên bếp, hoặc pha chế. Vài địa điểm bạn có thể tìm như: Sliema, St Julian, St Paul, Bugibba là những địa điểm nổi bật nhất

Giáo viên Tiếng anh 

Công việc này khá phổ biến ở Malta đặc biệt là những người muốn định cư. Để có thể được giảng dạy Tiếng anh ở Malta bạn phải có giấy phép giảng dạy từ Hội đồng giám sát EFL Malta và giấy phép lao động là 2 yếu tố quan trọng nhất. 

Các quán Bar và sòng bạc

Hầu hết tại những địa điểm này đều có hệ thống an ninh, bảo vệ, quản lý tòa nhà nên rất an tâm làm việc cho những du học sinh muốn tìm kiếm công việc làm thêm

Mức lương làm thêm ở Malta 

Đối với mức lương trung bình ở Malta mà du học sinh có thể có mức thu nhập dao động trong khoảng 300-500 EUR/tháng, với mức lương như vậy sẽ dư sức trang trải cuộc sống của bạn ở nơi đây. 

Lưu ý: Từ tháng 4 năm 2018, Malta đã điều chỉnh chính sách làm thêm nhằm nâng cao sự hỗ trợ cho du học sinh trên thế giới khi học tập tại đất nước này. 

  • Du học trên 90 ngày được phép làm thêm 20 giờ/ tuần. Yêu cầu từ tuần thứ 13 du học sinh sẽ được phép làm thêm sau khi các du học sinh đã đặt chân đến quốc gia này. 

  • Visa du học sinh sẽ được chấp thuận thì bạn sẽ được cấp giấy phép làm việc và sinh viên có thể đăng ký khi học tìm được ra việc làm. 

  • Bên cạnh đó, những du học sinh tham gia đăng kí khóa học trên 3 thàng tại những chương trình tiếng Anh để có thể phục vụ cho việc học tiếp lên các khóa học dài hạn cũng được phép làm việc ở Malta. 

  • Sinh viên quốc tế có thể gia hạn thêm visa 6 tháng khi đã hoàn thành xong khóa học ở Malta. Nhờ đó mà cơ hội định cư ở Malta có nhiều cho các du học sinh, sinh viên quốc tế. 

Bài viết trên là những chia sẻ về những vấn đề xoay quanh việc làm thêm ở Malta của du học sinh. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn và chúc cho hành trình du học Malta sắp tới của bạn sẽ thật là một hành trình tuyệt đẹp. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi:

TRUNG TÂM TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TOÀN CẦU ACT
Địa chỉ: Số 7 – Ngõ 81 Láng Hạ - Phường Thành Công – Quận Ba Đình – Hà Nội
Hotline: 085 221 8568/ 082 666 1088
Email: info@duhocact.com | Website: https://duhocact.com/

Liên hệ với chúng tôi

Go to top