Những công việc làm thêm tại Nhật Bản hot nhất dành cho du học sinh

Ngày 27 tháng 09, 2019 - Lượt xem: 2063

Du học ACT - Việc làm thêm tại Nhật không chỉ giúp du học sinh ở đây kiếm thêm thu nhập, tích lũy được kinh nghiệm sống hữu ích mà còn hòa nhập nhanh hơn với cộng đồng người bản xứ. Du học Nhật Bản và những công việc làm thêm là điều không thể không nhắc đến với các bạn du học sinh đúng không nào?

Dưới đây là những công việc làm thêm tại Nhật đang rất hot, được nhiều du học sinh chọn lựa khi sinh sống và học tập tại đây.

Những công việc làm thêm tại Nhật đòi hỏi ít vốn tiếng Nhật.

Đóng cơm hộp

Đóng cơm hộp hay còn gọi bà bento - một công việc được nhiều du học sinh chọn lựa khi đi du học Nhật Bản với mức lương khá cao. Công việc này không yêu cầu nhiều kinh nghiệm, bằng cấp nên rất thích hợp với những bạn vừa mới qua. Hiện nay, các trường Nhật ngữ tại Nhật cũng giới thiệu cho các bạn du học sinh công việc nhẹ nhàng này.

>>> Xem thêm: Du học Nhật bản với học bổng toàn phần - Học bổng báo

Khi mới bắt đầu công việc, bạn sẽ được phân công những công việc đơn giản như nắm cơm, rưới nước sốt. Nữ thường sẽ đảm nhận những công việc nhẹ hơn một chút như tẩm bột, sơ chế thức ăn, chiên thịt,... Còn nam sẽ làm những công việc nặng hơn như nấu cơm, nướng thịt, quay lò,...

Phát báo

So với hai công việc trên thì hiện nay phát báo được đánh giá là vất vả hơn, nhưng lương cũng cao hơn. Công việc này không phải công ty, không kí hợp đồng, trả lương tay,... được nhiều du học sinh chọn lựa. 

Phát báo là công việc tuy vất vả những không đòi hỏi tiếng Nhật

Sở dĩ nói công việc này vất vả vì đòi hỏi phải đi phát báo lúc 1 - 2h sáng cho đến 5 - 7h sáng hôm sau. Sau đó, 9h sáng là bạn phải có mặt ở trường để học, nên phải ngủ bù vào lúc khác. Ở Nhật cũng có hội phát báo ( hội du học sinh phát báo) riêng, nên nếu có bạn trong group này có thể nhờ giới thiệu được việc làm.

Rửa chén

Rửa chén, bát, đũa, cốc,.. tại các nhà hàng, cửa hàng thức ăn nhanh hiện cũng được nhiều bạn du học sinh còn yếu về ngôn ngữ chọn lựa.

Với mức thu nhập khá, phổ biến, dễ xin và không yêu cầu khắt khe nên được rất nhiều bạn mới qua tìm đến. Bên cạnh việc rửa chén, bạn có thể sẽ phải hỗ trợ những nhân viên khác nhặt rau, rửa rau và làm phụ một số công việc khác ở bếp nếu cần.

Những công việc làm thêm tại Nhật đòi hỏi tiếng Nhật nhiều

Phục vụ nhà hàng, khách sạn, quán ăn

Phục vụ nhà hàng,khách sạn là một trong những công việc đòi hỏi phải sở hữu tiếng Nhật đủ tốt để giao tiếp với khách hàng. Công việc này có rất nhiều ở các thành phố lớn như Tokyo, Kyoto, Osaka,...

>>> Xem thêm: Mức lương làm thêm khi đi du học Nhật Bản là bao nhiêu?

Đây được xem là công việc làm thêm tại Nhật rất phù hợp với du học Nhật Bản đối với các bạn Việt Nam và những quốc gia khác. Ở những vùng khác như tỉnh, thị trấn nhỏ, bạn có thể tìm kiếm công việc như bồi bàn, phụ bếp, phù hợp với năng lực và yêu cầu thực tế.

Làm việc tại các cửa hàng tiện lợi

Bên cạnh công việc đóng cơm hộp thì bạn có thể tìm đến công việc ở các cửa hàng tiện lợi. Tại đây, bạn sẽ làm những công việc như đứng tính tiền, trưng bày sản phẩm, lau dọn cửa hàng để luôn sạch sẽ,...

Khá nhiều bạn khi đi du học Nhật Bản chọn việc làm thêm tại các cửa hàng tiện lợi

Tuy công việc này khá nhẹ nhàng, đôi khi nhàm chán, nhưng nó đòi hỏi bạn phải nắm được rõ được tiếng Nhật để đảm bảo cho công việc diễn ra thuận lợi. Mức lương cũng tương đối khá cho các bạn làm việc.

Nấu đồ ăn tại các cửa hàng

Nấu ăn tại các cửa hàng cơm hộp, quán mì ramen, quán ăn gydon,...có mức lương khá ổn. Bạn không cần phải có nhiều kiến thức về nấu ăn nếu làm ở những quán cung cấp sẵn nguyên liệu và công thức nấu gydon. Một số khác sẽ có người đứng ở đó chỉ bạn để thực hiện theo nên cũng không quá khó khăn đâu nhé!

Làm việc tại siêu thị

Việc làm thêm tại Nhật ở các siêu thị gần nhà ga với các công việc như phân loại, sắp xếp hàng hóa lên kệ, trưng bày, bán hàng, tính tiền,... cũng đòi hỏi trình độ tiếng Nhật. Tuy nhiên, những công việc khác như chế biến, làm thịt, làm cá,... thì không đòi hỏi nhiều.

Để làm được ở những nơi này, bạn phải trang bị cho mình tính hòa đồng, nhanh nhẹn, trung thực, chăm chỉ,...Việc làm lâu dài có thể giúp bạn nâng cao được trình độ tiếng Nhật, tích lũy thêm kinh nghiệm để sau này dễ xin việc ở những nơi tương tự.

Việc tìm kiếm việc làm thêm tại Nhật khi đi du học Nhật Bản là điều rất quan trọng để có thể giúp cuộc sống được ổn định hơn. Hi vọng với những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn đọc giải đáp được thắc mắc trong lòng.

Theo Duhocact.com

Liên hệ với chúng tôi

Go to top