Kinh nghiệm xin học bổng du học Đức bạn nên biết

Ngày 23 tháng 10, 2019 - Lượt xem: 1999

Là một trong những Quốc gia châu Âu hấp dẫn đối với du học sinh Quốc tế, không chỉ chi phí học tập rẻ, nước Đức còn có nền giáo dục chất lượng hàng đầu Thế giới. Trong bài viết này, ACT sẽ mách bạn những cách xin học bổng du học Đức hiệu quả nhé!

Bạn nên chủ động tìm hiểu thông tin học bổng

Vậy nên tìm tìm kiếm thông tin ở đâu? Câu trả lời rất đơn giản, chính là ngay tại website chính thức của trường. Đây chính là những nguồn thông tin chính xác nhất, được Nhà trường trực tiếp kiểm duyệt và đăng tải, vì thế hoàn toàn có thể yên tâm về độ tin cậy của thông tin đó. 

Ở đó, bạn có thể tìm được rất nhiều thông tin như các ngành học, xếp hạng các trường, các kỳ thi và các chứng chỉ cần có, những yêu cầu tối thiểu.

Ngoài ra, bạn có thể tìm thông tin ở những chương trình Hội thảo du học uy tín được tổ chức hàng quý/ năm, bạn hoàn toàn có thể có cơ hội gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với đại diện trường mà mình muốn xin học bổng. Vì thế, đừng bỏ lỡ những buổi Hội thảo du học Đức các bạn nhé. 

Kết quả học tập tốt và trình độ ngoại ngữ là cần thiết

Không chỉ riêng nước Đức, khi xin học bổng tại bất kì Quốc gia nào bạn cũng cần có kết quả học tập tốt. Đây là yếu tố mà tổ chức bạn xin học bổng có thể nhìn vào và đánh giá năng lực của bạn. Kết quả học tập tốt thể hiện ở xu hướng nỗ lực cố gắng của bản thân. Theo đó, kết quả học tập năm sau phải tiến bộ hơn năm trước. Việc thể hiện sự nỗ lực của bản thân sẽ khiến nhà tuyển sinh ấn tượng và dễ dàng đạt học bổng.

Việc nghe viết tốt một trong hai ngôn ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Đức được các nhà tuyển sinh đánh giá rất cao. Khả năng ngoại ngữ của bạn càng tốt, cuộc đi săn học bổng du học của bạn càng nhanh chóng đạt được kết quả tốt đẹp. Đồng thời, việc giỏi ngoại ngữ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình học tập tại Đức.

Tuy nhiên, hầu như các chương trình đào tạo ở Đức đều sử dụng tiếng Đức. Vì vậy, thay vì xin học bổng tiếng Anh bạn xin học bổng tiếng Đức sẽ được đánh giá cao hơn. Đồng thời việc học tiếng Đức sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian học tiếng hơn.

Sự năng động, hoạt động xã hội nổi bật luôn được đánh giá cao

Tham gia các hoạt động xã hội đối là một trong những yếu tố làm mạnh hồ sơ xin học bổng của bạn. Trong quá trình tham gia các hoạt động từ thiện, các hoạt động cộng đồng, bạn không chỉ cho đi mà còn nhận lại được rất nhiều. Đó là những giá trị sống, sự đồng cảm, sẻ chia và các giá trị nhân văn khác sẽ giúp ích cho các bạn trong môi trường mới. Đó cũng là lý do nhiều chương trình học bổng đánh giá cao yếu tố này. Ngoài kiến thức từ trường lớp, bạn còn phải có những hiểu biết về xã hội mới có thể thành công trong quá trình xin học bổng.

Hiểu rõ bản thân mình

Khi nộp đơn xin học bổng, bạn sẽ được yêu cầu viết bài luận cá nhân. Chỉ khi bạn thực sự hiểu bản thân mình cần gì và muốn gì, mình có điểm mạnh điểm yếu ra sao và lý do bạn cần một nền giáo dục Quốc tế, để thuyết phục người xét học bổng. 

Mọi thắc mắc về chương trình du học các nước xin vui lòng liên hệ: 

TRUNG TÂM TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TOÀN CẦU ACT 

Địa chỉ: Số 7 – Ngõ 81 Láng Hạ - Phường Thành Công – Quận Ba Đình – Hà Nội

Hotline: 085 221 8568/ 082 666 1088

Email: info@duhocact.com | Website: https://duhocact.com/

Liên hệ với chúng tôi

Go to top