Kinh nghiệm Apply Học bổng du học Thụy Sỹ 2020

Ngày 04 tháng 05, 2020 - Lượt xem: 1868

Là một trong những đất nước châu Âu có số lượng rất lớn du học sinh đang sinh sống và học tập, Thụy Sỹ đã chứng minh đây là một quốc gia có nền giáo dục chất lượng cao đi kèm chất lượng sống tuyệt vời. Chắc hẳn tất cả chúng ta đều biết chi phí du học Thụy Sỹ không hề rẻ chút nào, vì thế, nhiều du học sinh luôn mong muốn có trong tay một suất học bổng du học Thụy Sỹ.

 

Vậy để apply thành công học bổng du học Thụy Sỹ, dưới đây là một số kinh nghiệm bạn cần biết: 

Chủ động tìm kiếm học bổng du học Thụy Sỹ

Là một người săn học bổng thực thụ đòi hỏi bạn cần phải chủ động trong việc tìm kiếm thông tin. Nơi bạn cần tìm chính là những website ở những trường Đại học mà bạn muốn học, những diễn đàn về du học hay các trang web chuyên về giáo dục, thông tin học bổng… Ở đó, bạn sẽ có được rất nhiều thông tin như ngành học, các kỳ thi cũng như các chứng chỉ cần có, những yêu cầu tối thiểu cần có để xin được học bổng.

Học hỏi kinh nghiệm từ những người đã apply thành công học bổng du học Thụy Sỹ

Một trong những yếu tố khiến bạn apply thành công học bổng du học Thụy Sỹ chính là học hỏi kinh nghiệm của các cựu sinh viên đã đỗ cũng như trượt các học bổng khác nhau. Chính những kinh nghiệm của họ sẽ khiến bạn có định hướng tốt hơn và tự tin hơn trong suốt quá trình xin học bổng.

Chuẩn bị một bộ Hồ sơ chuẩn chỉnh

Học tập bao giờ cũng là tiêu chí đánh giá đầu tiên đối với mỗi hồ sơ xin học bổng.

Thông thường, một hồ sơ học tập tốt được minh chứng bằng điểm trung bình tích lũy của tất cả các môn học. 

Ngoài ra, bên cạnh hồ sơ học tập, người học được yêu cầu một số chứng chỉ liên quan tới chuyên ngành. Ví dụ, để theo học ngành Thạc sỹ chuyên ngành kỹ thuật tại Mỹ, bạn được yêu cầu cung cấp chứng chỉ GRE. nếu Sinh viên chọn các ngành như khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội (trừ các ngành Y, Dược, Luật) thì phải nộp bảng điểm GRE; hay GMAT.

Chú ý đến thời gian và bắt đầu càng sớm càng tốt

Quá trình xin học bổng cần rất nhiều nỗ lực, thường kéo dài hàng tháng (thậm chí hàng năm trời) để hái được quả ngọt. Vì vậy, bạn hãy chú ý đến thời gian để nộp hồ sơ sớm nhất có thể vì các trường thường ưu tiên “early birds” (những người nộp hồ sơ trước thường có nhiều cơ hội lọt vào mắt xanh hơn).

Hơn nữa, nắm bắt được thời hạn nộp hồ sơ của từng suất học bổng sẽ giúp bạn xây dựng được lộ trình nghiên cứu và chuẩn bị hợp lý. Người ta vẫn nói, xin học bổng ít nhiều đều cần có sự may mắn. Tuy nhiên, may mắn chỉ đến khi chúng ta có sự chuẩn bị kỹ càng và có lộ trình bài bản.

Bổ sung các Hoạt động ngoại khóa, cộng đồng, năng khiếu

Quan điểm giáo dục phát triển toàn diện ngày càng được tất cả các quốc gia chú trọng. Do đó, bên cạnh điểm số tốt, bạn cũng nên tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động thể thao, tham gia các câu lạc bộ hay lớp học năng khiếu: âm nhạc, khiêu vũ, hội họa… để tích lũy những chứng nhận nhé. Những thành tích này sẽ cho thấy bạn được đào tạo trong một nền giáo dục như thế nào, bên cạnh việc học, bạn đã rèn luyện và phát triển bản thân toàn diện ra sao, qua đó thể hiện rằng bạn đã rất sẵn sàng và có sự chuẩn bị tốt nhất để thích ứng, và hòa nhập với môi trường học tập quốc tế đa dạng.

Tìm kiếm sự hỗ trợ từ những Trung tâm Tư vấn du học có uy tín

Ngoài ra, bí quyết săn học bổng thành công dễ dàng hơn đó là bạn hãy đến những trung tâm tư vấn du học có uy tín. Tại đây những chuyên viên sẽ là người đưa ra cho bạn những lời khuyên bổ ích về cách làm thế nào để đạt được học bổng, nếu thấy còn thiếu vấn đề gì thì nên lập kế hoạch du học ra sao, giải quyết những vấn đề phát sinh trong thời gian du học như tài chính như thế nào. Những trung tâm này giống như một cánh cửa kết nối bạn với nơi bạn cần đến một cách dễ dàng hơn.

Đội ngũ ACT hoàn toàn tự tin rằng có thể giúp ích cho bạn trong việc apply học bổng du học Thụy Sỹ 2020, đừng ngần ngại liên lạc với chúng tôi nhé!

TRUNG TÂM TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TOÀN CẦU ACT
Địa chỉ: Số B13 – Ngõ 88 Trung Kính - P. Yên Hòa – Q. Cầu Giấy – Hà Nội
Hotline: 082 666 1088/ 085 221 8568
Website: https://duhocact.com/

Liên hệ với chúng tôi

Go to top