Học Đại học ở Đức: Top 5 trường Đại học hàng đầu

Ngày 18 tháng 05, 2020 - Lượt xem: 4296

Nếu bạn đã và đang lên kế hoạch đi học Đại học ở Đức, đây chính là bài viết dành cho bạn. Trước khi đi học Đại học ở Đức, cùng ACT tìm hiểu những ngôi trường lọt top tốt nhất nước Đức để tham khảo và đưa ra sự lựa chọn trường học đúng đắn cho mình các bạn nhé!

Đại học Công nghệ Munich

Được thành lập năm 1868 tại thành phố Munich, Đại học Công nghệ Munich ban đầu tập trung vào lĩnh vực kỹ thuật, hiện đã mở rộng ra các ngành khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, nông nghiệp, sản xuất bia và công nghệ thực phẩm, y học. Hiện trường có khoảng 40.000 sinh viên đang học Đại học ở Đức tại ĐH Công nghệ Munich.

Từ năm 1927, 17 giải Nobel tại các lĩnh vực vật lý, hóa học và y học đã được trao cho nghiên cứu sinh và cựu sinh viên của trường. Năm 2001, Đại học Công nghệ Munich thành lập một cơ sở tại Singapore, mang đến cơ hội trải nghiệm nền giáo dục chuẩn quốc tế cho sinh viên châu Á.

Năm 2019, Đại học Công nghệ Munich cũng xếp vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng đại học tốt nhất của Đức

Đại học Heidelberg

Đại học Heidelberg thành lập năm 1386, là một trường Đại học nghiên cứu đặt tại Heigelberg, Đức. Hiện có hơn 30.000 sinh viên đang theo học tại các chương trình được giảng dạy ở 12 khoa của trường. Các ngành đào tạo gồm: Sinh học, vật lý, Thiên văn, Ngôn ngữ hiện đại, Luật, Thần học, Văn hóa và hành xử, Kinh tế và Khoa học Xã hội.

Nhà trường đã hoạt động rất thành công trong việc đào tạo, giảng dạy và nghiên cứu khoa học, vì vậy Uni Heidelberg đã được công nhận là Eliteuniversity của Đức (tương tự như Đại học Oxford, Đại học Cambridge ở Anh và Đại học Harvard, Đại học Stanford và Đại học Columbia ở Mỹ).

Đại học Humboldt

Đại học Humboldt Berlin (tiếng Đức: Humboldt-Universität zu Berlin, viết tắt HU Berlin) là một trong những trường đại học lâu đời nhất của Berlin. Nổi tiếng trên toàn thế giới vì đi tiên phong trong mô hình giáo dục đại học Humboldt, ảnh hưởng mạnh mẽ đến các trường đại học châu Âu và phương Tây, và được nhiều người gọi là "Mẹ của tất cả các trường đại học hiện đại".

Trường đã đào tạo 41 người đoạt giải Nobel và là một trong những trường đại học tốt nhất ở châu  Âu và có uy tín nhất trên thế giới về nghệ thuật và nhân văn.

Trường đã đào tạo rất nhiều nhà tư tưởng vĩ đại của nước Đức cũng như thế giới, tiêu biểu có thể kể đến nhà triết học duy tâm Johann Gottlieb Fichte, nhà thần học Friedrich Schleiermacher, nhà triết học duy tâm Georg Wilhelm Friedrich Hegel, những nhà vật lý lừng danh như Albert Einstein và Max Planck, hai nhà sáng lập chủ nghĩa Mác Karl Marx và Friedrich Engels, nhà thơ Heinrich Heine, thủ tướng Phổ Otto von Bismarck và nhiều nhân vật vĩ đại nổi tiếng khác.

Technische Universität München (Đại học tổng hợp kỹ thuật München)

Trường đại học tổng hợp kỹ thuật München (TUM) được thành lập vào năm 1868 bởi đức vua Ludwig II, đây được xem là trường đại học lớn nhất trong hệ thống giáo dục Đức. Không những thế, München còn là ngôi trường nổi tiếng trên thế giới về đào tạo khoa học kỹ thuật. Có thể nói rằng, đại học kỹ thuật München đã góp phần lớn tạo nên thương hiệu nổi tiếng về đào tạo cơ khí kỹ thuật tại Đức.

Trường có các phòng thí nghiệm trang bị các thiết bị tối tân, tạo điều kiện nghiên cứu dành cho sinh viên. Trường sở hữu hơn 400 tòa nhà tại 3 cơ sở Munich, Garching, Weihenstephan, 13 phòng ban và 1 công viên Olympic. Các phòng học của trường được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, trang bị mạng Internet tốc độ cao để phục vụ nhu cầu kết nối, tìm tài liệu, tin tức ngay tại chỗ cho sinh viên. 

Đại học Freie Berlin

Trường đại học Freie Universität Berlin là một trong 4 trường đại học lớn nhất của Berlin và là 1 trong 11 trường đại học lớn nhất của Đức thuộc nhóm Excellence Initiative (các trường đại học của Đức có sáng kiến xuất sắc). Trường còn nằm trong nhóm Eliteuniversitaten (các trường đại học ưu tú nhất của Đức). Trường được quốc tế biết đến nhờ các nghiên cứu về y học và xã hội học, cũng như về lĩnh vực khoa học tự nhiên và đời sống.

Đại học Freie Berlin trong nhiều năm liền được bầu chọn là 1 trong 8 trường đại học có kiến trúc đẹp nhất thế giới với phong cách hiện đại và đầy phá cách.

Với lịch sử lâu đời của mình, hiện thư viện của đại học Freie Berlin là nguồn kiến thức khổng lồ cho các bạn trẻ mong muốn học hỏi và nghiên cứu với hơn 800.000 đầu sách báo và tạp chí nhiều thể loại.

Để tìm hiểu thêm về các trường Đại học tại Đức vui lòng liên hệ: 

TRUNG TÂM TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TOÀN CẦU ACT

Địa chỉ: Số B13 – Ngõ 88 Trung Kính - P. Yên Hòa – Q. Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline: 082 666 1088/ 085 221 8568

Website: https://duhocact.com/ 

Liên hệ với chúng tôi

Go to top