Đức

Giới thiệu đất nước, con người nước Đức

Đức là quốc gia có lịch sử phát triển lâu đời, con người nơi đây luôn toát ra vẻ lịch thiệp, điềm đạm và đặc biệt cực kì mến khách. Đức có nền kinh tế lớn mạnh nhất trong khu vực và đứng thứ 5 trên toàn Thế giới. Cùng Duhocact.com tìm hiểu về đất nước, con người nước Đức trong bài viết dưới đây nhé.

Một số thông tin chung về nước Đức:

 • Tên gọi: CỘNG HOÀ LIÊN BANG ĐỨC
 • Thủ đô: Berlin
 • Dân số: 82,2 triệu (2015)
 • Diện tích: 357.021 km2 (137.847 sq mi)
 • Ngôn ngữ chính: Tiếng Đức
 • Vị trí địa lý: Đức nằm ở Tây và Trung Âu, giáp với Đan Mạch ở phía bắc, Ba Lan và Cộng hòa Séc ở phía đông, Áo và Thụy Sĩ ở phía nam, Pháp và Luxembourg ở tây nam, Bỉ và Hà Lan ở tây bắc. Hầu như nằm giữa 47° và 55° vĩ Bắc (đỉnh của Sylt nằm ở phía bắc 55°), và từ 5° đến 16° kinh Đông.
 • Khí hậu: Khí hậu nước Đức ôn hòa và mang khí hậu biển, với mùa đông lạnh, nhiều mây và ẩm ướt, và mùa hè ấm áp vừa phải và mang theo gió nam ấm áp không thường xuyên. Phần lớn nước Đức nằm trong khu vực khí hậu mát mẻ / ôn đới, trong đó gió tây ẩm ướt chiếm ưu thế.
 • Hành chính: Đức bao gồm 16 bang được gọi là Länder. Mỗi bang đều có hiến pháp riêng và phần lớn được tự trị về mặt tổ chức nội bộ. Đến năm 2009, Đức được chia thành 403 Kreise ở cấp khu tự quản, trong đó có 301 huyện và 102 quận.

Giới thiệu nước Đức

Đức là quốc gia có nền kinh tế lớn mạnh

Đức là trung tâm của châu Âu, không chỉ về mặt địa lý mà còn về chính trị và kinh tế. Đây là đất nước đông dân thứ 2 ở châu Âu chỉ sau Nga với dân số hơn 80 triệu người. 91,5% dân số ở Đức là người Đức, 2,4% là người Thổ Nhĩ Kì và 6,1% còn lại là người gốc Hy Lạp, Nga, Ý, Ba Lan, Croatia và Tây Ban Nha. Số dân thành thị chiếm 75,5% dân số cả nước.

Nền văn hóa lâu đời và phong phú bậc nhất châu Âu

Nước Đức rất nổi tiếng với nền văn hóa đọc. Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Allensbach Media Market, 44,6% dân số Đức đọc một cuốn sách ít nhất một lần một tuần, trong khi 58,3% người Đức mua ít nhất một cuốn sách mỗi năm. Đức cũng là một trong những quốc gia hàng đầu trong xuất bản sách. Mỗi năm tại Đức có khoảng 94 nghìn đầu sách được xuất bản và Hội chợ sách quốc tế Frankfurt được tổ chức tại Đức, đây là một trong những sự kiện sách quan trọng nhất trên Thế giới. Một điều thú vị là cuốn sách đầu tiên trên Thế giới đã được in bằng tiếng Đức.

Hội họa và điêu khắc theo phong cách Gothic rất nổi tiếng ở châu Âu, đặc biệt là ở Đức. Các thế hệ nghệ sĩ Đức đã khám phá và thể hiện kỹ năng thiết kế theo phong cách Baroque và Rococo, cũng như theo chủ nghĩa tân cổ điển. Chủ nghĩa lãng mạn cũng là một phần rất quan trọng của nghệ thuật Đức.

Nền văn hóa nước Đức

Đến Đức, du khách sẽ cảm nhận được ẩm thực nơi đây vừa mang phong cách bình dân đường phố lại vừa có nét sang trọng trong các nhà hàng, cách chế biến cũng khác nhau để phù hợp với khẩu vị của từng địa phương. Người Đức uống rất nhiều bia, món ăn yêu thích là xúc xích và có khoảng hơn 300 loại bánh mỳ khác nhau. Ở nước Đức, có rất nhiều loại xúc xích được làm từ các loại thịt khác nhau để tạo nên hương vị riêng và đặc trưng cho từng loại xúc xích như: Blutwurst, Jadgwurst, Mettwurst và đặc biệt là Weisswurst. Hiện có hơn 1.300 nhà máy bia tại Đức sản xuất ra hơn 7.500 loại bia, đây thực sự là con số khổng lồ. Chỉ riêng trong năm 2012, người Đức đã uống 2,25 gallon bia, nhiều thứ hai ở châu Âu chỉ sau Séc.

Về lịch sử và nghệ thuật, Đức bảo tồn nhiều di tích , bảo tàng nghệ thuật về chiến tranh. Ngoài ra, thể thao cũng rất phát triển tại Đức, đặc biệt là bóng đá.

Hệ thống giáo dục chất lượng cao

Hệ thống giáo dục ở Đức theo mô hình giáo dục công miễn phí ở châu Âu và có rất nhiều trường trung học cho giáo dục học thuật và dạy nghề. Bộ Giáo dục Liên bang tại Berlin có vai trò cấp vốn, giúp đỡ tài chính, và quản lý việc giáo dục dạy nghề và các yêu cầu cơ bản của nghề nghiệp. Còn lại hầu hết các khía cạnh khác của giáo dục đều thuộc về thẩm quyền của từng bang, còn gọi là “Bundesländer”.

Không giống như ở các quốc gia khác, ở Đức có giáo dục bắt buộc, cha mẹ ở Đức không được phép dạy con tại nhà. Nhà nước Đức có nghĩa vị giáo dục, đào tạo trẻ, trẻ em thường bắt đầu đi học từ năm sáu tuổi và phải học hết lớp 9. Do mỗi bang đều có những chính sách riêng về giáo dục, nên chương trình phổ thông có thể kéo dài từ 12 đến 13 năm.

Đại học Kỹ thuật Munich
Đại học Kỹ thuật Munich

Có 370 trường Đại học trải đều khắp nước Đức, bao gồm các trường Đại học Tổng hợp, Đại học kỹ thuật Tổng hợp và các trường đại học chuyên ngành. Trong năm 2015, theo bảng khảo sát Times Higher Rankings, trường LMU Munich được xếp hạng thứ 29 trên toàn thế giới; Heideberg University xếp hạng 37 và Humboldt University of Berlin xếp thứ 49 cùng nhiều cơ sở đào tạo khác thuộc top 100 trường Đại học tốt nhất Thế giới. Tại Đức, các khóa Cử nhân kéo dài từ 6 đến 8 kỳ tùy vào ngành học (3 đến 4 năm), trong khi đó, các khóa Thạc sỹ kéo dài từ 2 đến 4 kỳ học (1 đến 2 năm). Đối với các chương trình Tiến sĩ, cũng như ở các quốc gia khác, thời gian nghiên cứu có thể dao động trong khoảng từ 3 đến 10 năm.

Ngôn ngữ

Tiếng Đức (Deutsch) là ngôn ngữ mẹ đẻ của hơn 80 triệu người dân nơi đây và là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi ở châu. Tiếng Đức được sử dụng trên cả 16 bang, tùy từng bang mà người dân sử dụng những cách nói khác nhau và có thể dùng cả tiếng Pháp, đa phần tầng lớp trẻ và trí thức của Đức sử dụng tốt tiếng Anh. Tiếng Đức cũng là ngôn ngữ chính thức tại Áo, Thụy Sĩ, Luxembourg, Liechtenstein…

Chính trị và tôn giáo

Đức là một nước cộng hòa liên bang, nghị viện, và dân chủ đại diện. Các cơ quan lập pháp gồm Quốc hội Liên bang, Hội đồng Liên bang, Tổng thống Liên bang, Chính phủ Liên bang và Tòa án Hiến pháp Liên bang. Đức có hệ thống pháp luật dân sự dựa theo luật La Mã với một số tham khảo luật German cổ.

Chính trị và tôn giáo ở Đức

Ở Đức, 65-70% dân số theo Kito hữu, trong đó 29% là người Công giáo. Ngoài ra, có 4,4% người theo Hồi giáo. 36% người Đức còn lại không nhận mình theo tôn giáo nào cả.

Nằm tại trái tim châu Âu, nền giáo dục chất lượng cao với chính sách miễn giảm học phí và là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu Thế giới, Đức thật sự là điểm đến học tập lí tưởng cho các bạn du học sinh.

Nếu cần hỗ trợ tìm hiểu du học Đức, vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TOÀN CẦU ACT

 • Địa chỉ: Số 7 – Ngõ 81 Láng Hạ – Phường Thành Công – Quận Ba Đình – Hà Nội
 • Hotline: 085 221 8568/ 082 666 1088
 • Email: info@duhocact.com | Website: https://duhocact.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *