Du học Nhật Bản đừng bỏ qua học bổng toàn phần ngành điều dưỡng

Ngày 24 tháng 09, 2019 - Lượt xem: 3603

Du học ACT - Với việc thiếu hụt nhân lực ngành điều dưỡng, các bạn học sinh đang có quan tâm đến du học Nhật ngành này có nhiều cơ hội để nhận được học bổng toàn phần. 

Ngành điều dưỡng chưa bao giờ hết “hot”

Hiện nay ngành điều dưỡng của thế giới đã được xếp là một ngành riêng biệt, ngang hàng với các ngành nghề khác và là một trong 10 xu thế ngành nghề “hot” và quan trọng của thế giới, theo tạp chí Entrepreneur của Mỹ.

>>> Xem thêm: Mách bạn học bổng Chính phủ Nhật và cách săn học bổng năm 2020

Nhật Bản bắt đầu nhận y tá và điều dưỡng viên Việt Nam trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác EPA hai nước từ năm 2014. Ông Masaki Kawaguchi, đại diện ban Đông Nam Á của Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết, hiện tại có 53 y tá và 417 điều dưỡng viên Việt Nam đang làm việc tại Nhật Bản và con số này đang ngày càng tăng. Hiện nay việc lựa chọn theo học Điều dưỡng tại Nhật Bản đang dần trở thành xu thế mới đối với các bạn trẻ bởi không chỉ được học tập trong một môi trường hiện đại mà bên cạnh đó còn mang lại những cơ hội nghề nghiệp trong tương lai của chính những du học sinh.

Những học bổng toàn phần du học Nhật Bản ngành Điều dưỡng do ACT cung cấp chủ yếu ở các tỉnh/ thành: Tokyo, Nara, Hiroshima, Hokkaido, Okinawa…

Chương trình du học Nhật Bản với học bổng ngành điều dưỡng được nhiều học sinh quan tâm

Thông tin học bổng ngành Điều dưỡng tại Nhật Bản

  • Quyền lợi khi tham gia chương trình học bổng:

- Học sinh được trả 100% tiền học phí + ký túc xá của khóa học trường tiếng Nhật và khóa học trường chuyên môn ngành điều dưỡng ( 3-4 năm học)

- Học sinh được sắp xếp việc làm thêm và nhận trợ cấp lương 7 man ( 14 triệu) hàng tháng từ công việc làm thêm.

- Học sinh được phép làm thêm giờ và nhận thêm lương vào những kỳ nghỉ theo quy định.

- Học sinh được nhận làm việc chính thức tại Bệnh Viện, mức lương khởi điểm 22 man ( 44 triệu VND), thời gian làm việc từ 1-7 năm tùy thỏa thuận sau khi tốt nghiệp.

- Học sinh không bị ràng buộc bất kỳ điều kiện gì về tài chính sau khi tốt nghiệp, thanh lý hợp đồng với tập đoàn điều dưỡng.

  • Điều kiện học bổng:

- Học sinh tốt nghiệp THPT học lực từ 6.0 trở lên.

- Học sinh tốt nghiệp cao đẳng, đại học tại Việt Nam không quá 5 năm.

- Học sinh chưa từng đi XKLĐ, Du học Nhật tự túc tại Nhật Bản trước đây ( học sinh đã từng tham gia các chương trình trao đổi sinh viên các trường đại học hay giao lưu văn hóa ngắn hạn được chấp nhận).

- Học sinh có năng lực tiếng Nhật tối thiểu tương đương N4 trước khi bay.

- Học sinh có đạo đức tốt, không thuộc diện cấm xuất cảnh.

  • Chi phí: 70 triệu VNĐ (Bao gồm phí xử lý Hồ sơ và vé máy bay).

  • Kỳ nhập học: Kỳ tháng 4, 7, 10.

Thu nhập cao và phúc lợi tốt

Thông thường, mức lương điều dưỡng ở Nhật sẽ tuân theo quy định của pháp luật Nhật Bản. Thu nhập của điều dưỡng viên dao động từ 150.000 yên – 170.000 yên/tháng, tương đương khoảng 31.700.000 – 36.00.000 vnđ/tháng (tính theo tỷ giá yên ngày 10/05/2019). Ngoài ra, người lao động còn được nhận thêm các khoản phụ cấp tương với với thành tích công việc. 

>>> Du học Nhật Bản với học bổng toàn phần - Học bổng Báo

Nếu người lao động thi đỗ chứng chỉ nghề cấp quốc gia của Nhật thì sẽ có cơ hội làm việc lâu dài tại Nhật Bản với mức lương khoảng 50-60 triệu vnđ/ tháng. So với mức thu nhập khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nghề lao động phổ thông thì lương điều dưỡng tại Nhật Bản có thu nhập cao hơn khá nhiều.

Nhật Bản là đất nước luôn đề cao chất lượng cuộc sống của người dân, vì thế, khi học tập và làm việc tại Nhật Bản bạn cũng được hưởng chế độ phúc lợi rất tốt. 

Quý phụ huynh và học sinh có quan tâm hay thắc mắc liên quan đến chương trình học bổng toàn phần Điều dưỡng tại Nhật Bản xin vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TOÀN CẦU ACT
Địa chỉ: Số 7 – Ngõ 81 Láng Hạ - Phường Thành Công – Quận Ba Đình – Hà Nội
Hotline: 085 221 8568/ 082 666 1088
Email: info@duhocact.com

Liên hệ với chúng tôi

Go to top