Du học Đức: Theo đuổi giấc mơ của bạn cùng Đại học Heidelberg

Ngày 13 tháng 01, 2020 - Lượt xem: 2645

Đại học Heidelberg là trường Đại học lâu đời nhất nước Đức, đồng thời là một trong những trường Đại học lâu đời nhất Thế giới. Trường hiện có hơn 30.000 sinh viên đang theo học trong đó 20% là sinh viên quốc tế đến từ 130 quốc gia trên Thế giới. 

Tổng quan về trường Đại học Heidelberg

Trường đào tạo 12 khoa, hơn 160 chương trình cấp bằng, cùng nhiều chương trình kết hợp khác.

Trường Đại học Heidelburg là một trong những trường Đại học nghiên cứu hàng đầu tại Đức với nhiều thành tựu nghiên cứu nổi bật, là thành viên sáng lập của League of European Research Universities và Coimbra Group – 2 tổ chức quy tụ các trường Đại học nghiên cứu hàng đầu.

Một số thành tích đáng nể của trường Đại học Heidelberg

  • Hạng 1 trong số các trường ĐH Đức, hạng 37 trên toàn thế giới theo bảng xếp hạng Các trường ĐH Toàn cầu tốt nhất của US. News & World Report 2016.
  • Hạng 1 trong số các trường ĐH Đức, hạng 46 trên toàn thế giới theo bảng xếp hạng  Academic Ranking of World Universities của ĐH Shanghai Jiao Tong 2015.
  • Hạng 2 trong số các trường ĐH Đức, hạng 66 trên toàn thế giới theo bảng xếp hạng QS World University Rankings Xếp hạng cụ thể các chuyên ngành trên toàn cầu là: Khoa học, y học cuộc sống giữ vị trí 29, nghệ thuật và nhân văn giữ vị trí 36, khoa học tự nhiên giữ vị trí 39, quản lí và khoa học Xã hội giữ vị trí 144, khoa học kĩ thuật giữ vị trí 214.
  • Hạng 2 bảng xếp hạng các trường ĐH Đức và hạng 37 trên toàn thế giới, theo Bảng xếp hạng The Times Higher Education Ranking năm 2015.
  • Trường xếp thứ nhất nước Đức, thứ 4 châu Âu và thứ 13 trên toàn Thế giới về số lượng giải thưởng Nobel ở nhiều lĩnh vực khác nhau

Lý do lựa chọn trường Đại học Heidelberg 

  • Việc nghiên cứu và giảng dạy của trường hỗ trợ tài chính bởi quốc gia và có sự liên kết chặt chẽ giữa các chuyên ngành
  • Thư viện chính của trường có khoảng 6,7 triệu cuốn sách in cùng với nhiều thư viện riêng của các khoa, viện nghiên cứu…
  • ĐH Heidelberg có định hướng quốc tế mạnh mẽ, điều này được thể hiện ở điểm mạnh nghiên cứu về các lĩnh vực quốc tế
  • Chương trình sau Đại học giảng dạy bằng tiếng Anh ngày càng được tăng lên.

Một số học bổng nổi bật

+ Học bổng Erasmus: Chương trình học bổng Eramus Mundus giúp các sinh viên xuất sắc theo học khóa Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ Erasmus Mundus hợp tác tại hai hay nhiều hơn hai trường đại học ở Châu Âu (trong tổng số khoảng 150 khóa học). 

+ Học bổng DAAD: Cơ quan trao đổi hàn lâm của Đức (DAAD) cung cấp các suất học bổng cho sinh viên quốc tế có nguyện vọng theo đuổichương trình Thạc sĩ Phát triển tại các trường đại học Đức. Chương trình này hướng đến mục tiêu cao nhất là giúp đội ngũ trí thức trẻ, chuyên nghiệp đến từ các quốc gia đang phát triển có thêm điều kiện nghiên cứu sâu hơn về lĩnh vực mà mình quan tâm.

Các chuyên ngành học

Bao gồm các ngành học sau đây:

Sinh học

Vật lý

Thiên văn

Triết học

Ngôn ngữ hiện đại

Luật

Thần học

Văn hóa và hành xử

Kinh tế và Khoa học Xã hội

Y học

4 chuyên ngành nghiên cứu nổi bật của trường là:

- Nguyên lí phân tử, tế bào

- Cấu trúc hình mẫu của thế giới vật chất

- Văn hoá của thế giới toàn cầu hoá

- Các quy định (tự điều chỉnh) của các nhân/ tổ chức

Chi phí học tập

Phí hành chính: 60E

Phí dịch vụ sinh viên: 44E

Phí dịch vụ giao thông công cộng: 22,50E

* Sinh viên không phải đóng tiền học phí

Mọi thắc mắc về chương trình du học các nước xin vui lòng liên hệ: 

TRUNG TÂM TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TOÀN CẦU ACT 

Địa chỉ: Số 7 – Ngõ 81 Láng Hạ - Phường Thành Công – Quận Ba Đình – Hà Nội

Hotline: 085 221 8568/ 082 666 1088

Email: info@duhocact.com | Website: https://duhocact.com/

 

Liên hệ với chúng tôi

Go to top