Chùm ảnh chứng minh Hà Lan là đất nước thiên đường

Ngày 06 tháng 01, 2020 - Lượt xem: 3326

Nằm ở phía tây bắc châu Âu, có chung đường biên giới với Bỉ, Ðức và nhìn ra Biển Bắc, Hà Lan được biết đến là quốc gia nằm thấp nhất so với mực nước biển trên Thế giới. Hà Lan nổi tiếng với hình ảnh hoa tu-lip, cối xay gió cùng công trình đê biển xuyên thế kỷ. Nhờ có phong cảnh đẹp như tranh vẽ, con người thân thiện và nền giáo dục chất lượng cao, Hà Lan đã trở thành một trong những điểm đến du lịch và du học được ưa chuộng nhất trên Thế giới.

Hệ thống kênh đào của Hà Lan vô cùng ấn tượng đã được UNESCO công nhận là di sản Thế giới.

Cối xay gió và hoa tuy-líp, niềm tự hào của người Hà Lan. 

Tổng số xe đạp ở Hà Lan còn nhiều hơn dân số của quốc gia này. Theo European Business, năm 2018 nước này có 17 triệu người, nhưng tới 18 triệu chiếc xe đạp. Đặc biệt, 35.000 km đường dành riêng cho phương tiện này, trải dài từ các đô thị đến nông thôn. Trung bình mỗi ngày, người Hà Lan đạp xe khoảng 2,9 km.

Không khí trong lành, không gian tràn ngập cây xanh.

Ghé thăm ngôi làng cổ tích đẹp nhất thế giới Giethoorn: Ở Giethoorn, khói bụi và tiếng còi của xe cộ không tồn tại. Khi đặt chân đến đây, mọi người phải để lại xe hơi bên ngoài làng, thuê thuyền mà người dân gọi là “Whisper boat” (Thuyền thì thầm) có động cơ không gây tiếng ồn để “tiếp cận” ngôi làng,hoặc có thể đi bộ qua hơn 176 cây cầu vòm bằng gỗ. Nhưng nhiều ngôi nhà đến nay vẫn không thể tới được bằng đường bộ. Ngay cả những người đưa thư báo cũng phải giao thư từ bằng cách đi thuyền.

Giethoorn thuộc tỉnh Overijssel, Hà Lan. Cái tên Giethoorn (sừng dê) xuất phát từ khám phá của những cư dân đầu tiên đến từ Địa Trung Hải. Họ đã tìm thấy tại đây hàng trăm chiếc sừng dê, hậu quả của trận lũ lịch sử vào thế kỷ thứ 10.

Ngắm nhìn làng cối xay gió lâu đời nhất Hà Lan: Khách du lịch thông thường hay chọn đến làng Zaanse Schans bởi  gần thủ đô hơn, những chiếc cối xay gió lại có màu sắc bắt mắt. Nhưng nếu muốn khám phá những gì nguyên sơ và lâu đời nhất, làng Kinderdijk nên là sự lựa chọn hàng đầu bởi ở đây còn bảo tồn toàn vẹn 19 cối xay gió lâu đời nhất của Hà Lan. Ngôi làng này đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1997.

Cách thủ đô Amsterdam 30 km về hướng tây nam, KeuKenhof trải dài trên khuôn đất rộng 30 ha là nơi hàng nghìn loài hoa trong đó có loài tulip - biểu tượng của đất nước Hà Lan xinh đẹp ngự trị.

 

Hà Lan quả thật rất đặc biệt. Giữa cuộc sống hiện đại, bạn có thể tìm thấy được sự bình yên, cảm giác an toàn và thư thả, khác biệt với bất cứ nơi nào xô bồ và hiện đại mà bạn đã và sẽ đi qua. Đất nước đáng sống bậc nhất thế giới này nên có trong cuốn sổ du lịch của những tín đồ đam mê khám phá trải nghiệm.

Liên hệ với chúng tôi

Go to top