Chùm ảnh Barcelona – Thành phố quyến rũ nhất châu Âu

Ngày 25 tháng 11, 2019 - Lượt xem: 2776

Barcelona – thủ phủ của xứ Catalonia là thành phố nổi tiếng xinh đẹp, đặc sắc và đầy quyến rũ của xứ sở bò tót. Ngoài tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính, người dân tại đây còn có ngôn ngữ địa phương là tiếng Catalan, khí hậu dễ chịu và không khí nhộn nhịp là điểm thu hút của thành phố này. 

Cái tên Barcelona bắt nguồn từ tiếng Iberia cổ Barkeno, tương truyền thành phố được đặt theo tên của vị tướng người Carthage: Hamilcar Barca (là cha của danh tướng Hannibal) người được cho rằng đã thành lập nên thành phố vào thế kỷ III TCN. 

Những tòa nhà cổ kính, những tòa lâu đài nhuốm màu rêu phong thời gian là điểm nhấn đặc biệt của thành phố Barcelona sôi động. 

Vương cung Thánh đường Sagrada Familia – công trình tôn giáo cao nhất châu Âu nổi bật giữa lòng thành phố. Công trình kiến trúc độc đáo này được thiết kế bởi kiến trúc sư người Tây Ban Nha Antoni Guadi, theo phong cách Tân Gothic. Hàng năm, có khoảng hơn 3 triệu du khách từ khắp nơi trên Thế giới tới đây để chiêm ngưỡng Thánh đường 130 năm tuổi này. 

Con phố đi bộ La Rambla nổi tiếng

Bảo tàng nghệ thuật đương đại Barcelona

Bảo tàng Picasso nơi trưng bày hơn 3.500 tác phẩm của Pablo Picasso. Đến bảo tàng, bạn có thể tìm hiểu thêm về cuộc đời của cố họa sĩ, cũng như được chiêm ngưỡng nhiều tác phẩm đắt giá của ông như Portrait of the Artist’s Father (Chân dung của Cha họa sĩ), The First Communion (Lễ ban thánh thể đầu tiên) từ năm 1896,  bức The Embrace (1900)...

Bãi biển Barceloneta chạy dọc đường bờ biển Địa Trung Hải của Barcelona và chỉ cách La Rambla một quãng đi bộ ngắn. Được xem là một trong những bãi biển hàng đầu thế giới, La Barcelona Beach lúc nào cũng tấp nập du khách năm châu đến thưởng thức nắng vàng, biển xanh dọc bờ Địa Trung Hải xinh tươi. 

Nếu bạn là du học sinh chuẩn bị hoặc đang học tập tại xứ sở bò tót, hãy bỏ túi những địa điểm độc đáo trên để không bỏ lỡ bạn nhé. 
Liên hệ với chúng tôi

Go to top