Chuẩn bị hồ sơ xin việc làm thêm tại Đức thế nào?

Ngày 27 tháng 09, 2019 - Lượt xem: 3159

Du học ACT - Ở quốc gia nào cũng vậy, bạn cần khiến Nhà tuyển dụng tin tưởng rằng bạn là ứng viên phù hợp, sáng giá nhất cho vị trí mà họ đang tuyển, có vậy bạn mới có tỷ lệ thành công cao khi xin việc làm thêm ở Đức. Có rất nhiều yếu tố quyết định vấn đề này, song trong bài viết này, ACT sẽ chỉ cho bạn những cách viết Thư xin việc, CV và các chứng chỉ khác hút mắt nhà Tuyển dụng. 

Thư xin việc làm thêm tại Đức

Mục đích của Thư xin việc làm thêm tại Đức là giới thiệu bản thân bạn đến Nhà tuyển dụng và trình bày lí do vì sao bạn quan tâm đến vị trí này. Bạn nên tìm hiểu kỹ càng về công ty cũng như mô tả kinh nghiệm, kỹ năng của bạn một cách khéo léo để chứng minh bạn hoàn toàn phù hợp với công việc này. 

>>> Tất tần tật những điều cần biết về việc làm thêm Du học Đức

Tìm hiểu kỹ về công ty chính là tìm hiểu về lĩnh vực hoạt động, tôn chỉ, công ty đang tìm kiếm những ứng viên có phẩm chất, kinh nghiệm thế nào... Việc thu thập thông tin về công ty cụ thể, chi tiết giúp Nhà tuyển dụng thấy rằng Thư xin việc của bạn không phải là Thư gửi hàng loạt, đồng thời thấy được tâm huyết, sự đầu tư và mong muốn thực sự được làm việc tại Công ty. 

Bạn hoàn toàn có thể tham khảo nhiều mẫu thư xin việc trên internet song chỉ nên ở mức vừa phải. Thư xin việc của bạn phải là độc nhất, thể hiện rõ ràng cá tính, mang dấu ấn cá nhân bạn. 

viec-lam-them-du-hoc-duc

Nếu muốn tìm việc làm thêm trong thời gian du học Đức, bạn cần chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng

CV (Curriculum Vitae)

CV (Curriculum Vitae) là bản tóm tắt những thông tin về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, các kỹ năng liên quan tới công việc mà bạn muốn ứng tuyển. Thông thường, khi xin việc ở Đức, không trình bày theo trình tự thời gian mà sẽ chia theo đầu mục ví dụ như thông tin cá nhân, kỹ năng ngôn ngữ, kinh nghiệm làm việc, sở thích cá nhân... CV xin việc cần đầy đủ thông tin cần thiết, làm nổi bật những điểm mạnh của bạn, nhưng cũng không vì thế mà chèn vào quá nhiều thông tin không cần thiết, lan man, dài dòng. Nếu bạn đang là sinh viên tìm việc làm thêm thì mục hoạt động ngoại khoá khá quan trọng, bởi nó thể hiện sự năng động và tiềm năng của bạn, Nhà tuyển dụng thường đánh giá cao những ứng viên năng nổ, nhiệt tình và giàu lòng nhân ái.

Ảnh chân dung

Mặc dù không có yêu cầu cụ thể nhưng thông thường trong CV bạn cần có ảnh chân dung của mình. Bạn nên chọn một bức ảnh màu sắc trung tính, nghiêm túc, và chuyên nghiệp, không nên sử dụng những bức ảnh khi đi du lịch hoặc mang tính riêng tư. Vì thế, đừng ngại bỏ ra một chút công sự để chụp cho mình một bức ảnh CV đẹp, điều này thực sự rất cần thiết. 

>>> Du học Đức: 5 cách tìm doanh nghiệp thực tập

Bằng cấp

Bạn nên gửi kèm bản sao các loại bằng cấp, chứng chỉ mà bạn đã đạt được. Nếu bạn có kinh nghiệm ngắn hạn hay giấy chứng nhận tham gia chương trình đào tạo bạn cũng nên bổ sung vào. Lưu ý bạn nên gửi bản sao vì các công ty sẽ không trả lại những giấy tờ này cho bạn, đồng thời, bạn nên dịch chứng chỉ của mình sang tiếng Anh/ tiếng Đức cẩn thận, chính xác. 

Kỹ năng tiếng Đức

Tiếng Đức là một ngôn ngữ phức tạp, tuy nhiên, đối với Hồ sơ xin việc bạn nên trình bày hoàn toàn bằng tiếng Đức. Nếu bạn không chắc chắn hoàn toàn về lỗi chính tả, ngữ pháp thì nên nhờ bạn bè bản xứ hoặc thầy cô giáo người Đức kiểm tra lại lỗi trước khi nộp nhé. 

Trên đây là những chia sẻ của Du học ACT giúp bạn có một bộ Hồ sơ đẹp trong mắt Nhà tuyển dụng để tự tin xin việc làm thêm tại Đức nhé. 

Theo Duhocact.com

Liên hệ với chúng tôi

Go to top