Việc làm thêm tại New Zealand dành cho du học sinh

Ngày 07 tháng 10, 2019 - Lượt xem: 1601

Du học ACT - Trong quá trình đi du học ngoài việc dành thời gian học tập tại trường ra thì tìm kiếm cho mình một công việc part-time là điều mà nhiều du học sinh quốc tế đã và đang làm. Điều này sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kỹ năng, thêm thu nhập và thêm sự hiểu biết. ACT gửi đến bạn đọc một vài việc làm thêm tại New Zealand mà thu hút nhiều du học sinh nhất. 

>>> Hướng dẫn săn học bổng các trường Đại học tại New Zealand 

Việc làm thêm tại New Zealand phù hợp với du học sinh

Theo như đa số du học sinh quốc tế đã và đang sinh sống và học tập ở New Zealand đều được phép đi làm thêm theo một cách hợp pháp. Tuy nhiên để chắc chắn hơn mình đã được phép đi làm chưa, các bạn có thể kiểm tra thông tin mà hiển thị trên visa của mình nhé. 

Những công việc part-time làm thêm tại New Zealand

Ở New Zealand có đa dạng các công việc dành cho du học sinh có thể làm như: phục vụ bàn, phụ bếp, giao hàng, nhân viên ở trạm xăng, nhân viên thu ngân siêu thị,… Nhìn chung đây là những công viêc phổ biến nhất cho tời thời điểm hiện nay ở New Zealand. 

Việc làm thêm tại New Zealand như trên chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị, một cách để bạn hòa nhập vào cuộc sống nhanh hơn. Thông qua việc trao đổi hàng ngày, tiếp xúc với người dân bản địa nhiều sẽ tăng thêm khả năng ngoại ngữ của bạn và năng lực làm việc ở bạn. 

Thời gian hợp pháp được làm thêm khi Du học New Zealand

Các bạn du học sinh New Zealand được phép làm thêm tối đa 20 giờ/tuần trong thời gian học và làm full-time trong kỳ nghỉ và các ngày lễ. 

Riêng đối với sinh viên theo học các chương trình Master by Research hoặc Tiến sỹ thì được phép làm toàn thời gian trong quá trình học ở New Zealand.

Bí kíp nhỏ để có thể tìm việc tại New Zealand trở nên dễ dàng hơn

Ở New Zealand sinh viên đã tốt nghiệp tại các trường học có uy tín chẳng hạn như: Học viện Ntec, Học viện công nghệ miền Nam SIT,..thường sẽ rất dễ để xin được việc làm. Hầu hết các chương trình đào tạo ở đây sẽ rất chú trọng đến yếu tố thực hành nhiều hơn học lý thuyết. 

>>> Top việc làm thêm "HOT" tại New Zealand

Theo như thống kê của giáo dục New Zealand ước tính 90 – 96% của trường NTEC, SIT có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp cùng mức thu nhập cao dao động từ 60000 – 100000 NZD/ năm. Sinh viên ở các trường thường tập trung học thuật và nghiên cứu sẽ có thêm nhiều cơ hội làm cao hơn với mức thu nhập cao hơn chẳng hạn như: trợ giảng cho giáo sư, hoặc làm việc trong phòng nghiên cứu của trường. 

Bên cạnh đó, khả năng kiếm việc làm thêm tại New Zealand còn dựa vào những ngành bạn học. Ví dụ nếu bạn là sinh viên ngành Y dược, Công nghệ thông tin kỹ thuật, giáo dục, dịch vụ du lịch,…cũng sẽ mang lại nhiều cơ hội cho bạn hơn. 

Làm thêm tại New Zealand có cơ hội định cư hơn 

Giống như các nước khác đang thiếu hụt về nguồn nhân lực thì ở New Zealand cũng triển khai nhiều chính sách khuyến khích nhập cư dưới nhiều hình thức. Do đó sẽ tùy thuộc vào ngành học mà mỗi sinh viên quốc tế sau khi đã tốt nghiệp sẽ được ở lại làm việc từ 1 – 3 năm và có thể xin thường trú nhân. 

Đặc biệt nếu bạn làm việc tại New Zealand trong các lĩnh vực thuộc nhóm ngành thiếu hụt nguồn lực chẳng hạn như: kỹ sư xây dựng, giảng viên trường đại học, nhân viên sức khỏe cộng đồng, cán bộ nông lâm, nhân viên tài chính – kinh doanh, giao thông vận tải…. sẽ có cơ hội định cư tại New Zealand của bạn là rất cao. 

Cách để bạn trải qua 2 bước visa mà du học sinh sẽ trải qua sau tốt nghiệp 

Dạng mở cửa visa sau khi tốt nghiệp: Visa này cho phép sinh viên được ở New Zealand trong 12 tháng làm việc liên quan đến lĩnh vực đã được học. Trong suốt quá trình tìm kiếm việc bạn có thể làm thêm bất cứ công việc gì cũng đều được phép để trang trải sinh hoạt phí

Dạng chủ lao động hỗ trợ: Visa này có thể giúp sinh viên tại New Zealand tích lũy kinh nghiệm làm việc 2-3 năm kể từ khi tốt nghiệp. Visa này liên quan đến công việc với nhà tuyển dụng hoặc chủ thể lao động cụ thể. 

Trên đây là bài viết "Việc làm thêm tại New Zealand dành cho Du học sinh" mà chúng tôi gửi tới các bạn. Hy vọng chúng sẽ hữu ích đến bạn đọc giả. Nếu có thông tin gì cần giải đáp thắc mắc hãy liên hệ đến Du học ACT nhé. 

------------------------------------------------------------------------------------------

TRUNG TÂM TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TOÀN CẦU ACT 

Địa chỉ: Số 7 – Ngõ 81 Láng Hạ - Phường Thành Công – Quận Ba Đình – Hà Nội

Hotline: 085 221 8568/ 082 666 1088

Email: info@duhocact.com | Website: https://duhocact.com/

Theo Duhocact.com

Liên hệ với chúng tôi

Go to top