Cẩm nang du học Đức

Top 5 trường Đại học hàng đầu tại Đức

Là nơi tập trung các trường Đại học hàng đầu Thế giới với mức học phí từ thấp đến miễn phí, nước Đức đã nhanh chóng trở thành một trong những địa điểm du học thu hút các sinh viên Quốc tế. Tọa lạc tại trung tâm Châu Âu, nước Đức có nền kinh tế vững chắc với nhiều cơ hội việc làm dành cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Dưới đây là danh sách những trường Đại học tốt nhất nước Đức dựa theo tạp chí Times Higher Education và bảng xếp hạng University Rankings thế giới.

1. LMU Munich

Với số lượng sinh viên lớn thứ hai trong các trường Đại học tại Đức, Đại học Ludwig Maximilian ở Munich thu hút một số lượng lớn sinh viên quốc tế.

LMU Munich được thành lập vào năm 1472 và là một trong những trường đại học lâu đời nhất trong cả nước. Trường có sự kết nối với 42 người đoạt giải Nobel, bao gồm các nhà khoa học nổi tiếng như Otto Hahn, Max Planck và Werner Heisenberg.

LMU Munich
Đại học Ludwig Maximilian ở Munich

Trên thực tế, từ cuối thế kỷ 18, trường đại học LMU đã tập trung mạnh mẽ vào khối ngành khoa học tự nhiên và đã tạo ra nhiều công trình nghiên cứu hàng đầu thế giới từ giữa thế kỷ 19.

LMU có 18 khoa nghiên cứu và giảng dạy, khoảng 700 giáo sư và 3600 cán bộ giảng dạy. Trường hiện có khoảng 51000 sinh viên, trong đó có khoảng 15% là sinh viên quốc tế.

 • Địa chỉ: Geschwister-Scholl-Platz 1, 80539 München, Đức
 • Điện thoại: +49 89 21800

2. Đại học Kỹ thuật Munich

Được thành lập vào thế kỷ 19, Đại học Kỹ thuật Munich là trường đại học công lập duy nhất dành riêng cho khoa học và công nghệ. Trường ban đầu tập trung vào kỹ thuật, nhưng qua nhiều năm đã mở rộng thêm các lĩnh vực khác như khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, nông nghiệp, sản xuất bia và công nghệ thực phẩm, và y học.

Đại học Kỹ thuật Munich
Đại học Kỹ thuật Munich

Kể từ năm 1927, 13 giải thưởng Nobel về vật lý, hóa học và y học đã thuộc về các thành viên trường TUM. Năm 2001, trường Đại học Kỹ thuật Munich đã có thêm campus tại Singapore, giúp sinh viên châu Á có cơ hội học tập tại ngôi trường đáng mơ ước này.

 • Địa chỉ: Arcisstraße 21, 80333 München, Đức
 • Điện thoại: +49 89 28901
 • Hiệu trưởng: Thomas Hofmann
 • Ngày thành lập: 1868

3. Heidelberg University

Được thành lập năm 1386 và là ngôi trường đại học lâu đời nhất ở Đức, là “anh cả” của các trường đại học ở Cộng hòa Liên bang Đức.

Heidelberg University

Tên đầy đủ của trường là: “Ruprecht-Karls-Universitaet Heidelberg”; gọi tắt là Uni Heidelberg. Trường Đại học Tổng hợp Heidelberg nằm ở tiểu bang Baden-Wuertemberg. Các tòa nhà chính của Uni Heidelberg được xây dựng trên thành phố cổ Heidelberg, bên bờ sông Neckar hiền hòa. Ngoài ra, các khu vực khác của trường nằm ở quận Bergheim và Neuenheimer Feld. Uni Heidelberg bao gồm 12 khoa. Vào năm học 2016 – 2017, trường có 520 giáo sư và 30.787 sinh viên. Các giảng viên còn lại đều có 1 hoặc 2 bằng tiến sĩ.

Nhà trường đã hoạt động rất thành công trong việc đào tạo, giảng dạy và nghiên cứu khoa học, vì vậy Uni Heidelberg đã được công nhận là Eliteuniversity của Đức (tương tự như Đại học Oxford, Đại học Cambridge ở Anh và Đại học Harvard, Đại học Stanford và Đại học Columbia ở Mỹ).

 • Địa chỉ: Grabengasse 1, 69117 Heidelberg, Đức
 • Điện thoại: +49 6221 540

4. Humboldt University of Berlin

Đại học Humboldt tại thủ đô Berlin là cái nôi của mô hình giáo dục được các trường đại học châu Âu và phương Tây khác áp dụng từ thế kỷ 19.

Humboldt University of Berlin
Berlin Humboldt-Universität Juristische Fakultät

Nguyên tắc giảng dạy ở Humboldt là sự kết hợp giữa giảng dạy và nghiên cứu, và giáo trình được soạn bởi các học giả nổi tiếng. Nhiều nhân tài nổi tiếng Thế giới đã có thời gian học tập hoặc làm việc ở đây có thể kể đến bao gồm Marx và Engels, Walter Benjamin, Albert Einstein và Max Planck. Humboldt nổi tiếng là ngôi trường toàn diện, đào tạo tốt trong nhiều chuyên ngành khác nhau, và đặc biết xuất sắc trong lĩnh vực Nghệ thuật và Nhân văn. Trong số gần 30.000 sinh viên đang theo học tại trường, có khoảng 16% là sinh viên quốc tế.

 • Địa chỉ: Unter den Linden 6, 10117 Berlin, Đức
 • Điện thoại: +49 30 209370333

5. University of Freiburg

Đại học Freiburg (tên chính thức: Albert Ludwig University of Freiburg) là đại học nghiên cứu công lập ở Freiburg im Breisgau, Baden-Württemberg, Đức. Ngày nay, trường là Đại học lâu đời thứ 5 tại Đức với bề dày truyền thống giảng dạy các ngành Nhân văn, Khoa học Xã hội và Khoa học Tự nhiên. Trường có 11 khoa và thu hút sinh viên đến từ khắp nước Đức cũng như hơn 120 quốc gia khác. Sinh viên quốc tế chiếm 16% tổng số sinh viên toàn trường.

University of Freiburg
University of Freiburg

Đại học Freiburg đã và đang hợp tác với một số nhà khoa học như Martin Heidegger, Hannah Arendt, Rudolf Carnap, David Daube, Johann Eck, Hans-Georg Gadamer, Friedrich Hayek, Edmund Husserl, Friedrich Meinecke, Max Weber, Paul Uhlenhuth và Ernst Zermelo. Ngoài ra, trường còn cộng tác với 19 cá nhân đoạt giải Nobel và 15 giảng viên đã được vinh danh giải thưởng cao quý nhất cho nghiên cứu ở Đức-Gottfried Wilhelm Leibniz Prize-khi làm việc tại trường.

 • Địa chỉ: Fahnenbergplatz, 79085 Freiburg im Breisgau, Đức
 • Điện thoại: +49 761 2030

Liện hệ ngay ACT để được hỗ trợ tư vấn kịp thời các bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *