Tổng hợp kinh nghiệm du học Nhật từ các “Senpai”

Ngày 25 tháng 09, 2019 - Lượt xem: 1597

Để nhanh chóng hòa nhập và có một quá trình du học Nhật Bản thuận lợi, kinh nghiệm của những người đi trước là rất đáng tham khảo.

Nhắc đến Nhật Bản, bạn sẽ nghĩ ngay đến núi Phú Sỹ oai nghiêm hùng vỹ, hoa anh đào làm người ta mê mẩn, những bộ truyện manga nổi tiếng, những lễ hội độc đáo với kimono, hay hơn thế nữa là nền giáo dục phát triển đứng top đầu thế giới? Bạn mong muốn được du học và được trải nghiệm tất cả mọi thứ tại đất nước mặt trời mọc nhưng lo lắng không biết phải chuẩn bị những gì. Những lúc này đây, kinh nghiệm du học Nhật sẽ là những thông tin vô cùng bổ ích. ACT đã tổng hợp giúp các bạn những kinh nghiệm du học Nhật từ các anh chị đi trước qua bài viết sau đây. 

Kinh nghiệm du học Nhật - Giải quyết tốt vấn đề tài chính

Nhiều gia đình Việt chuẩn bị trước cho con cuộc sống du học Nhật Bản từ khi còn rất nhỏ

Nhật Bản nổi tiếng là một đất nước có mức sống đắt đỏ và giáo dục lại không được miễn phí như một số nước khác. Vì thế, chi phí là một trong những vấn đề quan trọng mà bạn và gia đình phải cân đo đong đếm. 

Nếu bạn du học bằng học bổng tài trợ của Chính phủ Nhật thì tất nhiên, vấn đề tài chính của bạn đã hoàn toàn được giải quyết. Một số học bổng uy tín: Học bổng của Chính phủ Nhật Bản (Monbukagakusho -MEXT Scholarship); Học bổng AIEJ (Hiệp hội Giáo dục quốc tế Nhật Bản) và học bổng du học sau đại học JSD. Hãy liên hệ với một trung tâm tư vấn du học để tìm hiểu thêm về các suất học bổng.

Còn đối với những bạn trẻ đi du học theo hình thức tự túc thì bạn cần chuẩn bị tầm 900.000 yên cho đến 1.400.000 yên cho năm thứ nhất (tùy ngành) đối với các trường tư lập. Các trường công lập sẽ có mức học phí bằng 60% học phí các trường tư lập.

Ngoài ra, chi phí sinh hoạt tại các thành phố lớn như Tokyo, Osaka là rất cao trong khi tại các vùng ngoại thành sẽ thấp hơn. Do đó, bạn sẽ cần chuẩn bị cho mình chi phí để ổn định cuộc sống trong thời gian đầu sang Nhật tầm khoảng 300.000 yên. Mức giá này sẽ chênh lệch phụ thuộc vào bạn sống ở đâu và mức độ chi tiêu của bạn như thế nào. 

Bên cạnh đó, để du học Nhật Bản, bạn phải chắc chắn rằng khả năng tài chính của gia đình có thể đảm bảo cuộc sống của bạn trong vòng 4 năm tới với sổ tiết kiệm tối thiểu là 500 triệu trở lên.

Kinh nghiệm du học Nhật - Chuẩn bị nền tảng ngôn ngữ

Có nhiều kinh nghiệm trong việc hỗ trợ sinh viên Việt du học, các trung tâm tư vấn du học là sự lựa chọn hàng đầu

Thật bất ngờ khi tiếng Anh được coi là ngôn ngữ chung của thế giới nhưng người Nhật vốn không dùng trong đời sống hằng ngày. Vì thế, hãy chuẩn bị cho mình một nền tảng tiếng Nhật vững chắc để vấn đề ngôn ngữ khi đi du học Nhật sẽ không làm khó được bạn. 

Kinh nghiệm du học Nhật từ các senpai (những tiền bối đi trước) cho thấy trình độ tiếng Nhật càng cao, bạn càng dễ dàng tìm được các công việc làm thêm tốt với mức lương cao, đảm bảo chi phí sinh hoạt cũng như thời gian học tập tại lớp.

Kinh nghiệm du học Nhật – Liên hệ với công ty tư vấn du học là cách làm hồ sơ an toàn nhất

Du học Nhật Bản ngày càng tạo điều kiện dễ dàng hơn cho du học sinh, nhưng nếu bạn là người vẫn chưa có kinh nghiệm trong việc làm hồ sơ du học thì việc này không hề dễ dàng đâu.

Kinh nghiệm cho thấy khả năng rủi ro khi bạn tự mình liên hệ với các trường đại học Nhật Bản và tự làm hồ sơ du học cực kỳ cao. Tệ hại nhất, là bạn có thể làm vuột mất cơ hội du học Nhật Bản mà mình đã mong muốn từ lâu.

Theo kinh nghiệm du học Nhật của các senpai thì hãy giao việc tìm hiểu các trường đại học tại Nhật và làm hồ sơ du học cho các trung tâm tư vấn du học, ví dụ như ACT. Chúng tôi đã có nhiều kinh nghiệm về các công việc liên quan đến hồ sơ du học và thành công đưa nhiều sinh viên Việt Nam chạm tay đến giấc mơ du học tại các nước trên toàn thế giới. 

Mong rằng những kinh nghiệm du học Nhật trên đây của những senpai đã giải đáp phần nào thắc mắc cho các bạn về vấn đề du học. Bài viết sau, chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm sống tại đất nước mặt trời mọc. Đừng bỏ qua bất cứ bài viết nào của chúng tôi, nó thật sự sẽ giúp ích cho bạn! 

Liên hệ với chúng tôi

Go to top