Tìm hiểu những sự thật khi bạn đi du học tại Đức

Ngày 03 tháng 09, 2020 - Lượt xem: 1048

Những sự thật nào bạn cần biết khi đi du học tại Đức. Hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây

Hiện tại có nhiều bạn đang có kế hoạch đi du học nghề tại Đức nhưng vẫn chưa hiểu rõ về cuộc sống ở đây. Chúng tôi chia sẻ thêm về cuộc sống khi đi du học tại Đức để bạn bớt những băn khoăn khi đặt chân đến vùng đất lạ. Dưới đây là những chia sẻ của người từng tham gia du học Đức chia sẻ hi vọng bạn có thêm nhiều thông tin để sẵn sàng chuẩn bị cho con đường đi du học phía trước. 

Về chi phí sinh hoạt tại Đức


Chi phí tại một quốc gia được xem là trung tâm đào tạo nghề của thế giới và học viên sẽ được nhận lương trong quá trình học tập. Các bạn du học nghề điều dưỡng du ở quốc gia nào đến học cũng có thể xin được trợ cấp từ chính phủ Đức và việc học tại đây đi đôi với thực hành cho vậy chi phí sinh hoạt tại Đức thường do vậy bạn có thể dùng tiền trợ cấp của chính phủ nước này cho việc học tập. Đa số các sinh viên sẽ được trợ cấp khoảng  700-1000 Euro/tháng,nếu bạn tiết kiệm thì sinh hoạt cũng tạm đủ. Tuy nhiên một số thành phố lớn đắt đỏ và học viên học nghề không được trợ cấp ăn uống do vậy thường sẽ không đủ chi tiêu trong vòng 1 tháng. Đa phần mỗi tháng bạn phải bỏ thêm khoảng 200€ đến 300€ dho tiền sinh hoạt.

Các ngành khách sạn nhà hàng hay điều dưỡng chăm sóc người già lương khoảng  1100-1300€ thì bạn cũng đủ sinh hoạt nếu tiết kiệm. 

Việc làm thêm


Xin việc làm thêm tại Đức ở các tỉnh lẻ thường khó khăn do điều kiện giao thông khó khăn hơn do vậy nếu bạn học ở các tỉnh lẻ thì điều kiện để lên thành phố khó do đó mất nhiều công sức đi lại của bạn và thường chỉ có xe buýt đến các thành phố lớn và việc làm chiếm khá nhiều thời gian. Do vậy nếu bạn đi du học tại các tỉnh nhỏ thì nên lưu ý vấn đề này nhé. A6:

Chính sách miễn học phí không áp dụng cho mọi chương trình học

Bên cạnh những khó khăn trên thì đi du học Đức cũng có những điều thú vị giúp bạn trải nghiệm trong quá trình học tập tại đây. 

Sử dụng tiếng Đức lưu loát giúp bạn thích nghi nhanh chóng


Tại Đức nếu bạn biết tiếng Đức thì rất dễ để thích nghi với môi trường học tập tại đây. Ở Đức tuy có hiểu về tiếng anh nhưng chắc chắn họ không thích dùng tiếng Đức để giao tiếp nhất là khi bạn định cư du học lâu dài tại đây thì việc sử dụng tiếng Đức phải là yêu cầu tối thiểu nên bạn cần phải học tập rèn luyện tiếng Đức trước khi sang Đức du học nhé.

Thêm một lưu ý nhỏ cho bạn là ở Đức số người biết tiếng Anh tại thành phố lớn mới nhiều chứ tại các thị trấn nhỏ thì người dân không sử dụng tiếng anh nhiều do vậy nếu bạn định cư tại đây thì đừng bỏ qua việc học tiếng Đức nhé.

Nước Đức có học bổng cho sinh viên quốc tế

Không chỉ có các chính sách giúp miễn phí học phí mà tại đây cộng đồng du học sinh còn có những chương trình học bổng giúp sinh viên giải quyết những nỗi lo về tài chính và sinh hoạt phí tại đây. Học bổng dành cho sinh viên nhiều lĩnh vực khác nhau từ các chương trình học bổng du học nghề điều dưỡng đến các chương trình nhà hàng khách sTrải nghiệm học tại các thành phố nổi tiếng. 

Những thành phố nổi tiếng tại Đức có nhiều điều thú vị nhưng những thành phố nhỏ hơn cũng hấp dẫn không kém như tại Marburg và Freiburg với nhịp sống chậm rãi khiến bạn cảm thấy như đang lạc vào thế giới truyện cổ Grimm thích hợp với bạn nào không thích sự nhộn nhịp xa hoa của nơi chốn thành thị. 

Không có con đường nào đi đến thành công mà không đi qua những khó khăn để có thể đánh đổi được do vậy chuẩn bị hành trang thật vững vàng giúp bạn luôn tự tin để vượt qua những điều khó khăn. Chúc bạn luôn bình an và gặp nhiều may mắn. 

TRUNG TÂM TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TOÀN CẦU ACT

Địa chỉ: Số B13 – Ngõ 88 Trung Kính - P. Yên Hòa – Q. Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline: 082 666 1088/ 085 221 8568

Website: https://duhocact.com/ hoặc liên hệ tư vấn https://duhocact.com/lien-he.html

Liên hệ với chúng tôi

Go to top