Sự khác biệt giữa trường công và trường tư khi đi du học tại Đức

Ngày 04 tháng 09, 2020 - Lượt xem: 3585

Sự khác biệt như thế nào khi học đại học Đức tại trường công và trường tư. Hãy cùng du học ACT tìm hiểu ngay để biết được sự khác biệt của hai hệ thống đào tạo này nhé.

Sự khác biệt như thế nào khi học đại học Đức tại trường công và trường tư. Hãy cùng du học ACT tìm hiểu ngay để biết được sự khác biệt của hai hệ thống đào tạo này nhé. 

Xu hướng du học đại học Đức


Hiện nay Đức là một trong những quốc gia được biết đến là đất nước có nhiều trường đại học chất lượng hàng đầu thế giới về uy tín. Theo thông kế tại các trường đại học tại Đức thì quốc gia này có đến hơn 12% sinh viên trên nhiều quốc gia đến đây học tập

Các trường đại học tại Đức thường có những chương trình đào tạo theo 4 ngành chính dưới đây là nghiên cứu, kỹ thuật, khoa học ứng dụng và nghệ thuật, điện ảnh, âm nhạc, và ẩm thực,...

Tại Đức các trường học công lập là các trường đại học của nhà nước và được nhận trợ cấp từ các tiểu bang với hơn 16 tiểu bang hoặc vùng đất trong đó mỗi vùng sẽ tự chịu trách nhiệm quản lý các trường đại học công lập của riêng mình. 

Việc thành lập và tài trợ cho các trường đại học công lập là một cách để chính phủ các bang có thể tạo nên nền chất lượng giáo dục cho sinh viên có nhu cầu học tại Đưacs và có khoảng 400 trường đại học công lập và sinh viên theo học chiếm đến khoảng 95%

Các trường đại học tư không nhận được sự tài trợ của chính phủ mà thay vào đó các trường này có thể tự chủ về tài chính và tự do thiết lập các học phí của họ. Hiện nay có khoảng 120 trường đại học tại Đức và chất lượng đào tạo cũng sánh ngang so với các trường đào tạo công lập về chất lượng cho sinh viên trong nước và quốc tế. 

Sự khác biệt trường công và tư


Tại Đức thì có sự khác biệt giữa các trường đại học thuộc khối công lập và các trường đại học tư là về mức học phí và chỉ tiêu tuyển sinh

Điều kiện tuyển sinh

Về điều kiện tuyển sinh thì không có sự khác biệt giữa 2 loại hình đào tạo và bạn cần phải trải qua kỳ tốt nghiệp THPT mới được xem xét với điểm tổng 6 môn thi gồm 3 môn thi bắt buộc và 3 môn là tổ hợp trên 36 điểm. Không có môn học nào dưới 4 điểm và tối thiểu các môn học phải có điểm trên 6. Nếu là sinh viên đến từ quốc gia khác thì phải là tốt nghiệp các chương trình đào tạo THPT chính quy tại quốc gia này. 

Về mức học phí


Theo học các trường công lập tại Đức sẽ ít tốn kém hơn so với những trường đại học tư tại Đức bởi vì tại Đức bạn có tất cả các trường công lập đều được miễn phí 100% số tiền học phí và còn khi học tập tại các trường học tư thục bạn cần đóng học phí tùy thuộc theo mức quy định riêng của mỗi trường. 

Cơ hội việc làm


Khi tham gia các chương trình du học nghề Đức và đào tạo đại học tư thì cơ hội được chính phủ hỗ trợ sau khi tốt nghiệp. Hơn nữa các chương trình đào tạo tại các trường tư không có sự khác biệt lớn về cách đào tạo chủ yếu nó đến từ thái độ của sinh viên và bằng cấp tại Đức bạn cũng có thể sử dụng ở nhiều nơi trên toàn thế giới chính vì vậy dù bạn học tại trường công hay trường tư thì việc làm tại Châu Âu hay quốc gia nào trên thế giới đều cũng chấp nhận bằng đại học của bạn. 

Qua những thông tin chia sẻ trên hi vọng bạn có thể đưa ra được những lựa chọn phù hợp nhất. Chúc bạn may mắn. 

TRUNG TÂM TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TOÀN CẦU ACT

Địa chỉ: Số B13 – Ngõ 88 Trung Kính - P. Yên Hòa – Q. Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline: 082 666 1088/ 085 221 8568

Website: https://duhocact.com/ hoặc liên hệ tư vấn https://duhocact.com/lien-he.html

Liên hệ với chúng tôi

Go to top