Sinh viên ngành quản trị nhà hàng khách sạn có được tìm việc làm thêm tại Thụy Sỹ

Ngày 07 tháng 10, 2019 - Lượt xem: 1873

Du học Thụy Sỹ đã không còn là cụm từ quá xa lạ đối với người Việt trong những năm trở lại đây. Là nước có tỷ lệ thất nghiệp rất thấp (từ 2,6 đến 3,1%), các ngành dịch vụ, lao động phổ thông luôn cần đến lực lượng lao động nước ngoài. Chính vì vậy, du học sinh rất dễ dàng tìm được những công việc làm thêm tại Thụy Sỹ.


Du học Thụy Sỹ
đã không còn là cụm từ quá xa lạ đối với người Việt trong những năm trở lại đây. Là nước có tỷ lệ thất nghiệp rất thấp (từ 2,6 đến 3,1%), các ngành dịch vụ, lao động phổ thông luôn cần đến lực lượng lao động nước ngoài. Chính vì vậy, du học sinh rất dễ dàng tìm được những công việc làm thêm tại Thụy Sỹ. 

Việc làm thêm không những giúp sinh viên có thêm thu nhập mà còn tạo điều kiện cho các bạn hòa nhập nhanh chóng vào môi trường sống tại quốc gia xinh đẹp này. Vậy, sinh viên ngành quản trị nhà hàng khách sạn có được tìm việc làm thêm tại Thụy Sỹ không? Hãy cùng ACT khám phá câu trả lời qua bài viết sau, các bạn nhé! 

Du học sinh ngành quản trị Khách sạn tại các thành phố lớn không được làm thêm

Chương trình học lấy bằng cử nhân, thạc sĩ Quản trị Khách sạn tại các trường Đại học ở các thành phố lớn như: Geneva, Lucern, Montreux,… hoàn toàn không cho phép sinh viên làm thêm trong quá trình học. Bởi lẽ, chương trình học tại các trường này thường được tổ chức theo mô hình học lý thuyết song song với thực tập. 

>>> Câu chuyện việc làm thêm tại Thụy Sỹ - Những công việc hấp dẫn nhất

Du học sinh ngành quản trị Khách sạn

Hãy lập cho mình một kế hoạch thu chi hợp lý khi đi du học Thụy Sỹ

Trong một năm học, sinh viên sẽ có 6 tháng để thực tập tại các khách sạn nằm trong hệ thống đối tác với trường tại Thụy Sỹ và các nước trên thế giới. Điều đáng mừng là tham gia các khóa thực tập này, sinh viên sẽ được trả lương với mức lương tối thiểu 2179CHF/tháng, cao hơn so với mức lương làm thêm ngoài giờ. 

Thực tập hưởng lương được sự cho phép của chính phủ và bảo lãnh của nhà trường. Sau khi học xong và cảm thấy ấn tượng với môi trường mà mình đã gắn bó trong quá trình thực tập, sinh viên hoàn toàn có thể chủ động đăng ký ứng tuyển các vị trí mà mình mong muốn và tiến hành phỏng vấn để có được công việc phù hợp. Đây cũng là một cơ hội đáng giá mà du học sinh Thụy Sỹ cần nắm bắt cho tương lai sáng lạn sau này. 

Nhìn chung, đây là quy định của hầu hết các bang tại Thụy Sỹ nhưng có một số trường có chính sách cho sinh viên vừa thực tập hưởng lương vừa được phép làm thêm trong quá trình học lý thuyết.

Quy định làm thêm khi du học Thụy Sỹ dành cho sinh viên các ngành khác

Đối với chương trình Đại học khác (lý thuyết tối thiểu 80% thời lượng), quy định làm thêm của chính phủ Thụy Sỹ dành cho sinh viên như sau: 

Sinh viên làm thêm khi du học Thụy Sỹ

Trước khi tìm việc làm thêm tại Thụy Sỹ, đừng quên tìm hiểu các quy định của chính phủ, các bạn nhé! 

  • Du học sinh bắt đầu được cấp phép làm thêm sau khi đã đến Thụy Sỹ ít nhất 6 tháng và chương trình học cũng phải kéo dài ít nhất nửa năm.

  • Trong các kỳ nghỉ, sinh viên cũng được phép làm nhiều hơn nhưng không quá 42 giờ/tuần.

  • Sinh viên phải đảm bảo tham gia đủ 80% số giờ học trong chương trình. 

  • Sinh viên có trách nhiệm thông báo tình hình làm thêm cho các cơ quan kiểm soát, đóng đầy đủ thuế và bảo hiểm theo quy định.

  • Những công việc nằm trong danh sách đen (việc trốn thuế) tuyệt đối bị cấm và không được hưởng sự đảm bảo từ nhà nước. Nếu sinh viên tham gia vào công việc làm thêm nằm trong danh sách đen sẽ bị kỷ luật, tệ nhất có thể bị cho thôi học và trục xuất về nước. Những trường hợp này sẽ khó có cơ hội xin visa đến Thụy Sỹ nói riêng và các nước châu Âu khác nói chung.

Du học Thụy Sỹ - cánh cửa tương lai rộng mở

Tư duy mở, nhạy bén với cơ hội, dám thử thách bản thân là những yếu tố mà hầu hết các cựu du học sinh Thụy Sỹ có sau những tháng ngày học tập và  trải nghiệm tại đây. Đó chính là điểm đặc biệt trong cách giảng dạy của đất nước này, dù bạn học ngành nào, trường nào đi nữa, chỉ cần bạn cố gắng, bạn sẽ thành công. Có không ít những nhà quản lý đại tài, những ông chủ, bà chủ nhà hàng khách sạn, những đầu bếp xuất thân từ Thụy Sỹ đã cho thấy sức hút của du học Thụy Sỹ

Trên đây là bài viết "Sinh viên ngành quản trị nhà hàng khách sạn có được tìm việc làm thêm tại Thụy Sỹ' mà chúng tôi gửi tới các bạn. Hãy đến với đất nước này, hoặc thực tập khi học ngành Khách sạn, hoặc làm thêm khi theo các ngành khác, gì cũng được, thanh xuân của bạn sẽ là những tháng ngày thật đáng nhớ. 

Theo Duhocact.com

Liên hệ với chúng tôi

Go to top