Những đồ dùng "không cần thiết" mang theo khi chuẩn bị du học Thụy Sỹ

Ngày 27 tháng 09, 2019 - Lượt xem: 897

Du học ACT - Nhiều bạn du học sinh thường có suy nghĩ là nên mang theo càng nhiều đồ càng tốt khi đi du học. Tuy nhiên, đây lại là quan niệm hoàn toàn sai lầm, vì nó có thể khiến bạn tốn nhiều thời gian, công sức, chi phí. Dưới đây là một số món đồ không cần thiết phải mang theo khi đi du học Thụy Sỹ bạn đọc có thể tham khảo!

Một số đồ dùng không cần thiết phải mang theo khi đi du học Thụy Sỹ:

Nồi cơm điện, bàn là, ấm đun nước

Nồi cơm điện là vật dụng bạn không cần thiết phải mang theo khi đi du học Thụy Sỹ. Bởi nếu như bạn học chuyên ngành du lịch, khách sạn, nhà hàng thì bạn đã ăn 3 bữa tại trường, còn nếu học những chuyên ngành khác thì có thể sang Thụy Sỹ và mua tại đây. Hầu như các đồ dùng dân dụng ở Thụy Sỹ chất lượng rất tốt mà giá rẻ hơn so với Việt Nam.

du-hoc-thuy-sy-act

Sách báo, truyện tranh, đĩa nhạc

Tất nhiên, bạn có thể mang theo vài cuốn sách, truyện tranh để đọc cho đỡ buồn khi di chuyển sang Thụy Sỹ.

Tuy nhiên, lưu ý không nên mang quá nhiều vì nó thể khiến vali của bạn nặng nề hơn. Tốt hơn hết, bạn nên sang đó, đọc càng nhiều sách bằng tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Ý để trau dồi vốn ngoại ngữ càng hữu ích.

Về vấn đề nghe nhạc giải trí thì bạn có thể tải xuống từ máy tính, máy điện thoại để nghe cho dễ dàng. Các trường học cũng có wifi miễn phí cho bạn sử dụng.

Áo mưa, ô dù

Việc mang theo áo mưa, ô dù cũng không cần thiết nhiều vì ô, dù thường khá cồng kềnh. Thời tiết ở Thụy Sỹ cũng không mưa nặng hạt như ở Việt Nam, di chuyển chủ yếu bằng xe bus, ô tô nên cũng không cần sử dụng áo mưa nhiều.

Thay vào đó, bạn  nên chuẩn bị khoảng 2 chiếc áo khoác ngoài, nhẹ và có tính chống thấm nước để tiện cho việc sử dụng. Sau đó, sang Thụy Sỹ rồi bạn có thể mua khi cần thiết.

Những chiếc áo khoác ngoài ấm, có tính chống ẩm, nước là vật dụng bạn cần thiết phải mang theo khi đến Thụy Sỹ

Thức ăn 

Rất nhiều du học sinh Việt mang đồ ăn Việt Nam sang nước ngoài khi đi du học. Tuy nhiên, luật kiểm dịch của Thụy Sỹ rất nghiêm ngặt, bạn sẽ bị phạt mang theo đồ ăn nếu như không khai báo.

Do đó, nếu như mang theo đồ biển khô, chè, cafe, ô mai, bánh đậu xanh,... bạn cần phải khai báo và có sự đồng ý mới được mang theo trong hành lý kí gửi.

Đặc biệt tốt nhất không nên mang theo đồ ăn sống, tránh những đôi co, tranh cãi không đáng có đối với cơ quan kiểm dịch.

Những lưu ý căn bản khi chuẩn bị đồ đạc đi du học Thụy Sỹ

Nên sắp xếp hành lý và kiểm tra cân nặng trước khi bay để tránh quá kí khi qua cửa kiểm dịch. Rất nhiều người thường gặp phải lỗi này và phải tốn nhiều thời gian, công sức cho việc mở ra, đóng lại, bỏ bớt đồ đạc và thậm chí trễ giờ bay.

Nên kiểm tra cân nặng hành lí kĩ càng tránh những rắc rối phát sinh

Nên hỏi trung tâm, công ty tư vấn du học về những vấn đề liên quan đến ăn ở, học tập, sinh hoạt,... để có sự chuẩn bị hành trang hợp lý trước khi tiến hành bay. Những công ty này sẽ cho bạn cái nhìn khách quan, chân thật hơn, tránh những thiếu hụt không đáng có.

Khi đến sân bay, hãy làm những thủ tục cần thiết, đi lấy hành lý, làm thủ tục hải quan. Bạn không nên trông nhờ hành lý cho người khác, tất nhiên là luôn để mắt đến hành lý của mình.

Nên chuẩn bị cho mình một tinh thần sẵn sàng đối mặt với những thay đổi mới đang chờ ở phía trước, học tập thật tốt, tích lũy thật nhiều kinh nghiệm để có được tương lai sáng lạng phía trước.

Hi vọng với những chia sẻ về "Những đồ dùng "không cần thiết" mang theo khi chuẩn bị du học Thụy Sỹ", cũng như lưu ý cần thiết trong quá trình chuẩn bị đồ có thể giúp đỡ quý bạn đọc hiểu hơn cho việc sắp xếp hành trang lên đường sắp đến. Chúc bạn thành công và gặt hái được nhiều thành tựu trên con đường chinh phục giấc mơ du học sắp đến!

>>> Xem thêm: Nên mang theo những gì khi đu Du học Thụy Sỹ?

Theo Duhocact.com

Liên hệ với chúng tôi

Go to top