Mức lương làm thêm khi đi du học Nhật Bản

Ngày 08 tháng 10, 2019 - Lượt xem: 2667

Du học ACT - Có khá nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề làm thêm khi đi du học Nhật Bản. Một trong những câu hỏi hầu như ai cũng quan tâm, đó chính là đi làm thêm tại Nhật thì được khoảng bao nhiêu tiền. Du học ACT xin được giới thiệu đến bạn đọc một số thông tin về công việc làm thêm và mức lương dưới đây để bạn có thể hiểu hơn về những gì đang chờ đón mình phía trước nhé!

Một số việc làm thêm tại Nhật Bản và mức lương 

Trong những bài viết trước đây, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn đọc một số cách tìm kiếm việc làm thêm tại Nhật. Tùy thuộc vào trình độ tiếng, khả năng hòa nhập, sở thích mà bạn có thể chọn cho mình việc làm thêm phù hợp. Hiện nay công việc làm thêm tại Nhật khá đa dạng và hấp dẫn. 

>>> Bật mí 5 cách tìm việc làm thêm tại Nhật Bản

Lương làm thêm được tính theo giờ, phân theo khu vực là thủ đô, tỉnh, hay thị trấn. Chẳng hạn như ở khu vực Fukuoka trả lương làm thêm khoảng 50 – 900 Yên/giờ, khu vực Kobe, Nagoya trả lương làm thêm khoảng 750 – 1.000 Yên/giờ, ở khu vực Tokyo thì cao hơn, khoảng 800 – 1.200 Yên/h. Bạn sẽ được làm thêm khoảng 4h/ngày, nhưng không được vượt quá 28h/ tuần vì còn để thời gian vào việc học tập được tốt hơn.

Mức lương làm thêm ở Nhật tùy thuộc vào từng vùng, từng loại hình công việc khác nhau

Một số công việc và mức lương chi trả bạn có thể tham khảo:

  • Việc đóng cơm hộp: Mức lương khoảng 1.000 yên/giờ, tương đương với khoảng 12 - 13 man/tháng.

  • Việc ở cửa hàng tiện lợi: Mức lương khoảng 780 yên/giờ, tương đương với khoảng 9 - 10 man/tháng.

  • Việc phát báo: Mức lương khoảng 1.200 yên/giờ, tương đương khoảng 13 - 14 man/tháng.

  • Việc làm tại siêu thị: Mức lương khoảng 1.000 yên/giờ, tương đương với khoảng 12 - 13 man/tháng.

  • Việc làm phục vụ, bưng bê: Mức lương khoảng 700 - 1.200 yên/giờ, tương đương khoảng 8,5 - 14,5 man/tháng.

Nếu chăm chỉ, bạn có thể tìm kiếm được việc làm thêm với mức lương khá cao. Với mức lương này, bạn không chỉ phụ cho việc ăn uống, sinh hoạt, học phí tại trường mà còn có thể tiết kiệm để gửi về cho gia đình. Nhiều bạn du học sinh khi đi du học Nhật Bản làm thêm, trừ hết chi phí có thể dư đến 20 triệu/tháng. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải giữ gìn sức khỏe, đảm bảo việc học diễn ra tốt thì việc làm thêm mới hiệu quả và cân bằng được cuộc sống.

Một số lưu ý khi tìm việc làm thêm tại Nhật

Để tìm kiếm việc làm thêm diễn ra nhanh chóng, thuận lợi và có thể ổn định lâu dài, bạn có thể lưu ý một số vấn đề cơ bản dưới đây.

Nên yêu cầu phía người thuê ghi rõ ràng điều kiện làm việc: Vì sao lại ghi rõ điều kiện làm việc? Bởi vì việc làm thêm sẽ không có hợp đồng lao động chính thức. Bạn nên yêu cầu phía người thuê ghi rõ về giờ giấc, cách chi trả tiền lương, tiền lương và các khoản đãi ngộ khác để đảm bảo cho công việc diễn ra hiệu quả, thuận lợi.

Ghi lại giờ, ngày làm việc và tiền lương nhận được: Việc làm này sẽ giúp bạn kiểm chứng được xem những tính toán có chính xác không để có thể tránh những xích mích không đáng có có thể xảy ra trong quá trình làm việc.

Nói không với muộn giờ, vắng mặt không lý do: Khi đi du học Nhật Bản, hẳn bạn đã tìm hiểu và biết người Nhật rất nghiêm túc trong công việc, rất đúng giờ giấc và lịch làm việc. Do đó, khi đi làm thêm tại Nhật, bạn cần chú ý cố gắng đảm bảo chính xác giờ giấc, vắng mặt cần lý do và học cách làm từ những người xung quanh.

Xin phép cục quản lý nhập cảnh tại địa phương: Sinh viên để có thể đi làm thêm nhưng bạn cần phải xin phép cục quản lý nhập cảnh địa phương để nhận được giấy phép đi làm thêm tại Nhật Bản. Bạn cần phải mang theo Hộ chiếu, thẻ đăng ký người nước ngoài, giấy chứng nhận của trường để được cấp giấy phép. Mẫu đơn sẽ có tại văn phòng của cục quản lý nhập cảnh.

Trên đây là một số chia sẻ về mức lương khi đi làm thêm tại Nhật mà du học sinh Nhật cần biết. Mọi nhu cầu và thắc mắc liên quan đến du học Nhật Bản và vấn đề làm thêm, xin mời bạn đọc vui lòng liên hệ với Du học ACT để được tư vấn và hỗ trợ thêm bạn nhé!

Theo Duhocact.com

Liên hệ với chúng tôi

Go to top