Cẩm nang du học Đức

Kinh nghiệm xin học bổng du học Đức 2023 thành công

Nếu đang quan tâm đến du học Đức, cách xin học bổng du học đức và các chương trình tuyển sinh du học đức, các chương trình học bổng tại quốc gia này, đây chính là bài viết dành cho bạn.

Nước Đức nổi tiếng với nền giáo dục hàng đầu, các trường Đại học được Chính phủ tài trợ 90% chi phí hoặc miễn hoàn toàn học phí… Đây chính là yếu tố quan trọng khiến Đức thu hút một lượng lớn du học sinh tới theo học hàng năm.

Vậy làm cách nào để xin học bổng du học Đức? Sau đây Trung tâm tư vấn giáo dục và đào tạo Toàn cầu ACT sẽ chia sẻ với các bạn Kinh nghiệm xin học bổng du học Đức 2020 thành công. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ chinh phục được những suất học bổng mà mình ao ước!

Một số chương trình học bổng du học Đức hướng đến các đối tượng là sinh viên quốc tế ở các chương trình đại học và sau đại học. Để lọt được vào tầm mắt của các cơ quan, tổ chức cấp học bổng bạn cần có một số kinh nghiệm xin học bổng du học Đức.

1. Thành tích học tập tốt là yếu tố hàng đầu

Hầu hết các học bổng du học Đức này chỉ dành cho các sinh viên quốc tế du học tại Đức. Đều dựa trên thành tích và kết quả học tập, vì vậy học bổng du học Đức thường có tính cạnh tranh rất cao. Để được hỗ trợ về vấn đề tài chính bạn cần có một kết quả học tập thật xuất sắc trong quá trình học trước đó.

Muốn nhận được học bổng thì ít nhất điểm GPA phải đạt trên 8,0 và nếu bạn có nhiều giải thưởng trong các kỳ thi trong nước và quốc tế thì khả năng xin được học bổng sẽ cao hơn. Vì họ sẽ đánh giá độ chăm chỉ, khả năng và chất lượng học tập của các bạn.

Kinh nghiệm xin học bổng du học Đức
Kinh nghiệm xin học bổng du học Đức

2. Ngoại ngữ

Bạn cần phải có trình độ ngoại ngữ thực sự tốt. Thế nên trước khi có ý định săn học bổng du học, bạn cần xác định được khả năng của bản thân và đầu tư vào việc học ngoại ngữ. Đối với du học sinh, ngoại ngữ là yếu tố cực quan trọng, đặc biệt là kỹ năng nghe. Trên thực tế, đã có không ít sinh viên vì kỹ năng nghe kém nên ngay cả khi giành được học bổng vẫn gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình học tập.

Ở Đức họ sử dụng cả 2 ngôn ngữ Anh và Đức, vậy nên tùy vào định hướng tương lai của riêng mình mà bạn chọn du học Đức bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức.

Để xin được học bổng thì bạn cần thi lấy chứng chỉ tiếng Đức hoặc tiếng Anh. Với tiếng Đức thì ít nhất bạn phải thi được chứng chỉ tiếng Đức B2, còn tiếng Anh thì bạn cần có chứng chỉ IELTS 7.0 trở lên. Vì Đức đánh giá rất cao những người có ngoại ngữ tốt, nhất là đối với sinh viên quốc tế theo học tại Đức.

3. Năng động, sáng tạo

Nhiều tổ chức nhắm đến những sinh viên phải thật sự nổi bật. Sự nổi bật ở đây chính là nhân cách và sự năng động khi tham gia các hoạt động ngoại khóa của sinh viên. Bạn cần phải tích cực các hoạt động của trường tổ chức hoặc các chương trình ngoại khóa bên ngoài trường.

Các chính trị gia thường tìm kiếm những sinh viên thực sự tài năng để nhận được sự hỗ trợ về tài chính của họ. Họ thường tìm kiếm những người tích cực tham gia các hoạt động xã hội và khả năng sử dụng kiến thức sinh viên học được và áp dụng tại đất nước của họ.

Kinh nghiệm xin học bổng du học Đức

4. Xác định rõ ràng ngành nghề mình muốn học

Việc xác định được ngành nghề mình muốn học sẽ giúp bạn có định hướng tương lai ngay từ đầu, tìm những học bổng phù hợp với ngành nghề đồng thời trau dồi thêm những kiến thức về ngành nghề đó.

Với những bạn có thành tích học tập và năng lực bản thân không quá xuất sắc thì nên săn học bổng từ các trường có quy mô vừa phải, hoặc từ các tổ chức ưu tiên hỗ trợ cho các nước đang phát triển, hạn chế săn học bổng du học từ các trường top hoặc học bổng danh giá. Như vậy, xác suất nhận được học bổng du học của bạn sẽ cao hơn nhiều so với các trường quy mô lớn. Quy tụ nhiều sinh viên xuất sắc, độ cạnh tranh sẽ rất cao.

Với những bạn có thành tích xuất sắc thì cũng nên cân nhắc khi lựa chọn học bổng, tránh chọn những học bổng giá trị thấp để không phụ với kỳ vọng của bản thân.

Thông tin học bổng cụ thể của từng trường bạn có thể tham khảo qua các trang web về giáo dục Đức hoặc xem trực tiếp tại website của trường. Thông qua đó, bạn có thể tìm được rất nhiều thông tin như các ngành học, xếp hạng các trường, các kỳ thi và các chứng chỉ cần có, những yêu cầu tối thiểu.

Một gợi ý khá hay khác là bạn nên đến đại sứ quán Đức để tìm hiểu thông tin. Thông tin ở đó rất nhiều và hoàn toàn miễn phí, bạn sẽ được nhân viên ở đó chỉ dẫn tận tình. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đăng ký là thành viên các forum của các du học sinh tại Đức để có thể trao đổi dễ dàng và xin lời khuyên, kinh nghiệm từ chính những người đi trước đó.

Kinh nghiệm xin học bổng du học Đức

>>> Xem ngay: Top 5 trường Đại học hàng đầu tại Đức

5. Giá trị học bổng

Hầu hết các suất học bổng được cấp đều đủ để chi trả sinh hoạt phí cho sinh viên. Nhưng nếu sinh viên muốn làm thêm ở ngoài thì phải báo cáo với cơ quan cấp học bổng và số tiền sinh viên kiếm được sẽ bị trừ vào số tiền học bổng sinh viên nhận được.

Trên trang web của liên minh các đoàn thể sinh viên Đức thường có các thông tin hữu ích về các cơ hội nhận học bổng. Cơ quan trao đổi Hàn lâm DAAD cũng có những bài viết hữu ích về các loại học bổng cho sinh viên. Sinh viên có thể tìm sự trợ giúp từ hiệp hội sinh viên Đức. Nếu du học sinh Đức nếu có gặp khó khăn về vấn đề tài chính.

Hy vọng bài viết Kinh nghiệm xin học bổng du học Đức 2019 thành công sẽ đem lại cho bạn những cơ hội du học tại đất nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới.

Nếu bạn có ý định đi du học Đức hãy liên hệ tới Trung tâm tư vấn giáo dục và đào tạo Toàn Cầu ACT để được tư vấn và nhận những thông tin chính xác nhất về chương trình tuyển sinh du học Đức 2020.

TRUNG TÂM TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TOÀN CẦU ACT

  • Địa chỉ: Số B13 – Ngõ 88 Trung Kính – P. Yên Hòa – Q. Cầu Giấy – Hà Nội
  • Hotline: 082 666 1088/ 085 221 8568
  • Website: https://duhocact.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *