Kinh nghiệm du học New Zealand – Cách chọn ngành học tốt nhất hiện nay

Ngày 01 tháng 10, 2019 - Lượt xem: 1111

New Zealand hiện nay đang là quốc gia được đánh giá tốt nhất thế giới để học tập và sinh sống. Hơn nữa, hệ thống giáo dục New Zealand được chính phủ quan tâm hàng đầu và có rất nhiều trường đại học nằm trong top 3% thế giới (theo đánh giá QS World Ranking 2018). Do đó, bài viết này nhằm chia sẻ kinh nghiệm du học New Zealand liên quan đến các ngành học phổ biến nhất.

 

Kinh nghiệm du học New Zealand về ngành học hiện nay

New Zealand hiện nay đang là quốc gia được đánh giá tốt nhất thế giới để học tập và sinh sống. Hơn nữa, hệ thống giáo dục New Zealand được chính phủ quan tâm hàng đầu và có rất nhiều trường đại học nằm trong top 3% thế giới (theo đánh giá QS World Ranking 2018). Do đó, bài viết này nhằm chia sẻ kinh nghiệm du học New Zealand liên quan đến các ngành học phổ biến nhất. 

Đối với đánh giá của du học sinh cho rằng, New Zealand là quốc gia an toàn, con người thân thiện, nền văn hóa đa dạng, cùng với chất lượng cuộc sống cao có lẽ đó là điểm thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhất

Du học New Zealand ngành Quản trị kinh doanh 

Theo thống kê từ Tổ chức giáo dục New Zealand cho rằng, ngành Quản trị Kinh doanh thuộc nhóm ngành mà sinh viên quốc tế lựa chọn nhiều nhất khi du học New Zealand (chiếm tới 35%)

New Zealand đứng thứ 2 trên thế giới về cơ hội kinh doanh và được đánh gia cao về các khía cạnh của quyền sở hữu, thuế, tỉ lệ thất nghiệp, mức độ quan tâm đến đầu tư, chính sách thuế. 

Kinh nghiệm du học New Zealand ngành Quản trị kinh doanh

Tuy New Zealand thuộc nền kinh tế nhỏ trong top 10 các quốc gia có GDP hơn 170 tỉ USD, tuy nhiên trong suốt 3 thập kỷ qua lại vượt trội hơn hẳn nền kinh tế phát triển tự do. 

Sinh viên quốc tế lựa chọn ngành này sẽ được tiếp xúc đến các mạng lưới ngành công nghiệp hiện đại, cùng các nhà lãnh đạo kinh doanh tinh thông, có cơ hội tham gia nhiều chương trình thực tập nhằm nâng cao kinh nghiệm, kiến thức và cạnh tranh trong công việc. 

Một số vị trí bạn có thể đảm nhiệm trong tương lai như: doanh nhân, cố vấn nhân sự, phân tích chiến lược, marketing,.. cùng mức lương từ 40000 – 135000 NZD/ năm. 

Du học New Zealand ngành Nhà hàng khách sạn 

Mảnh đất New Zealand được sự ưu ái của thiên nhiên ban tặng biết bao cảnh quan kỳ vĩ, do đó quốc gia này có sự phát triển mạnh mẽ về ngành du lịch, dịch vụ và nhà hàng khách sạn. 

Trường học đào tạo nổi tiếng như Học viện Le Cordon Bleu Wellington, PIHMS, WELTEC được nhiều sinh viên đăng kí học nhất. Phù hợp với những bạn có đam mê với lĩnh vực quản trị nhà hàng, khách sạn, ẩm thực từ Cao đẳng đến Cử nhân và Thạc sĩ. 

Du học sinh New Zealand ngành học này, sẽ có cơ hội được làm việc cùng các chuyên gia, được học hỏi nhiều kinh nghiệm từ họ, học cách họ phát triển ngành “ Công nghiệp không khói” và có sự chuẩn bị tốt nhất trong hành trình tương lai sau này. 

Mức lương thu nhập trung bình của ngành nhà hàng & khách sạn, đầu bếp ở New Zealand được nhận dao động từ 70000 – 80000 NZD/ năm. 

Ngành Nông nghiệp – Kinh nghiệm du học New Zealand

Ngành nông nghiệp được coi như nền kinh tế trọng điểm của New Zealand. Quốc gia này được xem là trung tâm nghiên cứu, thực hiện đổi mới của nông nghiệp, trồng trọt, và lâm nghiệp. 

2 trường đại học được QS Ranking đánh giá nằm trong top 100 về đào tạo các nhóm ngành nông nghiệp, lâm nghiệp đó là trường Đại học Massey và Đại học Lincoln. 

Việc học về ngành nông nghiệp, sinh viên quốc tế sẽ có nhiều kinh nghiệm được tích tụ khi trải qua những chuyến đi thục địa, nghiên cứu thị trường, nhà máy, nông trại, và tour du lịch. 

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể biết cách ứng dụng vào nền nông nghiệp Việt Nam được phát triển, quản lý tài nguyên vào ngành nông nghiệp, nhằm giúp phát triển của giá trị sản phẩm và có được đà đi lên. 

Kinh nghiệm du học New Zealand ngành Công nghệ thông tin 

Du học New Zealand ngành Công nghệ thông tin

Du học sinh quốc tế lựa chọn du học New Zealand ngành công nghệ thông tin chiếm 10% trong năm vừa qua, nhờ vào chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất nhằm nâng cao quá trình học tập và nghiên cứu đã thu hút lượng lớn sinh viên từ các quốc gia. 

Bằng cấp của ngành công nghệ thông tin tại New Zealand được công nhận trên toàn thế giới. Sinh viên sau tốt nghiệp có thể đảm nhiệm các vị trí như: kỹ sư điện tử, kỹ sư phát triển phần mềm, công nghệ kỹ thuật số hóa,.Mức thu nhập của ngành học này dao động từ 65000 – 150000 NZD/ năm. 

Cùng với những chia sẻ về kinh nghiệm du học New Zealand giúp bạn chọn ngành học chính xác trên. Mong rằng bạn sẽ có thêm động lực cùng những định hướng của bản thân trong tương lai nhé.

TRUNG TÂM TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TOÀN CẦU ACT 

Địa chỉ: Số 7 – Ngõ 81 Láng Hạ - Phường Thành Công – Quận Ba Đình – Hà Nội

Hotline: 085 221 8568/ 082 666 1088

Email: info@duhocact.com | Website: https://duhocact.com/Liên hệ với chúng tôi

Go to top