Khó khăn nào cần phải đối mặt khi đi du học Đức

Ngày 04 tháng 09, 2020 - Lượt xem: 858

Những yếu tố nào là rào cản bước bạn trên hành trình đi du học Đức. Có những tình huống nào bạn phải đối mặt khi sang Đức du học. Cùng ACT điểm qua những khó khăn mà bạn thường gặp phải trong quá trình du học tại Đức nhé

Những yếu tố nào là rào cản bước bạn trên hành trình đi du học Đức. Có những tình huống nào bạn phải đối mặt khi sang Đức du học. Cùng ACT điểm qua những khó khăn mà bạn thường gặp phải trong quá trình du học tại Đức nhé

Những rào cản


Tiếng Đức là một trong những ngôn ngữ được sử dụng khá phổ biến tại châu Âu nói chung và là ngôn ngữ chính sử dụng tại Đức. Tuy nhiên việc học tập ngôn ngữ Đức là một trong những việc học không hề dễ dàng vì nó là một trong những ngôn ngữ học tập khá khó. Khó về phần phát âm và những cấu trúc ngữ pháp lằng nhằng. Bên cạnh đó tiếng Đức ở từng địa phương khác nhau do vậy trở ngại về ngôn ngữ chính là một trong những rào cản khi bạn đi du học tại đây. 

Tuy nhiên một số trường học tại Đức cung cấp các chương trình đào tạo bằng tiếng anh tuy nhiên số lượng chương trình và ngành học không nhiều do vậy nó là một trong những giới hạn chọn ngành học của bạn. 

Sự khác biệt về văn hóa


Người Đức không thân thiện lắm với những người họ không quen tuy nhiên vẫn dành sự tôn trọng và lịch sự với người dân các nước khác. Bạn trở dễ dàng trở thành người quen với bạn bè nhưng khó để trở thành bạn bè thân thiết bởi lẽ người Đức luôn xem trọng sự nổi bật. Nếu bạn muốn được thân thiết thì cần phải thật sự giỏi và nổi bật mới tìm được sự chú ý và đánh giá cao từ họ. 

Những yêu cầu về nội quy quy định có chút cực đoan vì họ xem trong tính kỷ luật. Một ví dụ là bạn là sinh viên nước Mỹ đến Đức trong học kỳ trao đổi đã bị phản đối kịch liệt khi chơi các loại nhạc cụ trong phòng trọ vào ngày cuối tuần vì đây là ngày nghỉ và bạn không được làm phiền đến họ và phải thực sự bình yên nhất có thể. 

Chi phí


Chi phí để có thể đi du học tại Đức cũng khá cao và sinh viên quốc tế phải trải qua một kỳ đánh giá chất lượng dành cho các ứng viên nước ngoài để học có thể được học tại các quốc gia và phải trải qua các khóa học tiếng Đức, thi bằng B1 trước khi đăng ký các chương trình xin trợ cấp học bổng từ chính phủ nước này. 

Các chương trình dự bị đại học và cử nhân, thạc sĩ được miễn phí nhưng đòi hỏi bạn phải đáp ứng những yêu cầu tối thiểu như đạt trình độ B1 hoặc B2 tiếng Đức. Nếu chọn các chương trình học bằng tiếng Anh bạn phải trả khoảng  17.000 - 23.000 euro/năm cho chương trình đào tạo dự bị và 6.000 - 10.000 euro/năm cho khóa cử nhân.

Sinh hoạt phí tại các thành phố lớn cũng khá đắt đỏ vào khoảng 8.000 - 9.000 euro/năm, và nó có thể là một trong những gánh nặng không có thể là một gánh nặng không nhỏ cho những bạn nào không dư giả về tài chính và tìm việc làm thêm tại Đức cũng có một chút là thử thách cho bạn. 

Bất an và cạnh tranh


Sinh viên thì chắc bạn cũng phải làm thêm để có thêm chi phí trang trải cuộc sống tuy nhiên có những việc làm thêm tại Đức là một quá trình khá gian nan với sinh viên du học bởi họ có một tâm lý là ưu tiên cho những sinh viên bản địa hơn. Bên cạnh đó ngày càng có nhiều du học sinh đến từ các nước khác nhau vì vậy không chỉ gây xáo trộn về an ninh mà còn là lực lượng cạnh tranh mạnh với du học sinh trong các công việc bán thời gian đơn giản. 

Nếu bạn vẫn có mong muốn đi du học tại một quốc gia nào có nền giáo dục tốt thì Đức là một trong những lựa chọn của bạn. Hãy tìm hiểu thật kỹ về văn hóa và con người nơi đây để không bị bỡ ngỡ trước ngã rẽ quan trọng của cuộc đời bạn nhé

TRUNG TÂM TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TOÀN CẦU ACT

Địa chỉ: Số B13 – Ngõ 88 Trung Kính - P. Yên Hòa – Q. Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline: 082 666 1088/ 085 221 8568

Website: https://duhocact.com/ hoặc liên hệ tư vấn https://duhocact.com/lien-he.html

Liên hệ với chúng tôi

Go to top