Hành trang chuẩn bị trước khi du học New Zealand

Ngày 01 tháng 10, 2019 - Lượt xem: 736

Du học ACT - New Zealand – mảnh đất du học được quan tâm nhiều hiện nay của các bạn trẻ yêu thích trải nghiệm môi trường học tập nước ngoài. Để có một cuộc chuyến du hành thành công suôn sẻ bạn hãy làm những điều dưới đây để chuẩn bị trước khi du học New Zealand nhé!

Bạn nên nắm kỹ những điều cần chuẩn bị trước khi du học New Zealand

Tài chính là điều cần thiết để chuẩn bị trước khi du học New Zealand

Điều này chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp bạn có thể xoay sở trong những ngày đầu đặt chân đến đất nước xa lạ, môi trường mới, con người và ngôn ngữ mới. Bởi vậy, bạn hãy luôn chuẩn bị dự trữ sẵn một ít tiền mặt, đồng thời mở trước một tài khoản ngân hàng của New Zealand ngay ở Việt Nam để đảm bảo rằng khi bạn chắc chắn trở thành 1 du học sinh New Zealand sẽ có đủ chi phí sinh hoạt trong những ngày đầu nơi đất khách.

Chứng minh tài chính trước khi du học New Zealand

Lưu ý: Nhà nước Việt Nam quy định khi mang theo tiền mặt lớn hơn 5000 USD thì cần khai báo với hải quan trước khi bạn xuất cảnh. Đối với bên phía New Zealand, sẽ không có giới hạn về số lượng ngoại tệ nhập cảnh. Trong trường hợp bạn mang quá 10.000 đô New Zealand ( tương ứng 6400 USD) bạn cần điền vào tờ khai hải quan của New Zealand. 

Các giấy tờ cần thiết cần chuẩn bị trước khi đi du học New Zealand

Bạn cần nắm rõ và chuẩn bị giấy tờ thật kĩ lưỡng trước khi lên đường là điều cần thiết nhất trong vali hành trình của bạn. Đó sẽ là lời khuyên hữu dụng nhất dành cho bạn nếu không rất có thể bạn sẽ gặp nhiều rắc rối để giải quyết. 

>>> Hướng dẫn săn học bổng các trường đại học tại New Zealand

Các giấy tờ bản cứng bạn nên cất chúng trong một tập tài liệu để phòng khi cần dùng đến là có ngay thay vì phụ thuộc vào các file lưu trữ

Một số giấy tờ quan trọng cần có bao gồm như sau: 

 • Hộ chiếu (bản gốc)

 • Visa du học New Zealand

 • Giấy thông báo nhập học từ nhà trường 

 • Thông tin liên lạc liên quan đến đại diện trường vài đại diện khu nhà ở của bạn 

 • Giấy thông báo nhận học bổng (nếu bạn đi theo diện có học bổng)

 • Học bạ, bảng điểm, các chứng chỉ tiếng Anh

 • Vé máy bay và lộ trình bay trong hành trình của bạn. 

Nếu như bạn có bằng lái xe ở Việt Nam, bạn có thể đem theo vì bằng này bạn sẽ được phép lái xe ở New Zealand trong vòng 1 năm (kể từ ngày nhập cảnh) với điều kiện có bằng lái xe dịch thuật Tiếng Anh. 

Quần áo mang theo khi du học New Zealand

Thời tiết ở New Zealand khá đa dạng, bởi vậy bạn cần chuẩn bị trang phục theo từng mùa để dễ thích nghi hơn với khí hậu nơi đây

>>> Đi du học New Zealand: Mang gì cho hợp lý

 • Mùa xuân: vào tháng 9 đến tháng 11 

 • Mùa thu: từ tháng 3 đến tháng 5

Thời tiết hai mùa này là đẹp nhất, mát mẻ, dễ chịu, khoác một chiếc áo mỏng là phù hợp 

 • Mùa hè: tháng 12 đến tháng 2

Thời tiết mùa hè New Zealand khá ấm áp. Bạn chỉ cần mang theo những trang phục áo thun, quần short, áo phông, đồ bơi, kính mát

 • Mùa đông: tháng 6 đến 8 

Vào mùa đông New Zealand hay có mưa và khá lạnh. Bạn hãy mang theo áo len, áo khoác, găng tay, khăn quàng cổ, áo mưa, ô dù…

Việc quan trọng nhất trước khi du học New Zealand

Điều quan trọng nhất mà bạn cần làm trước khi lên đường là liệt kê hết tất cả mọi thứ cần mang ra giấy note. Trước ngày ra sân bay, bạn chỉ cần kiểm tra lại một lần từng món đồ theo danh sách đã ghi và đảm bảo không sót món nào. Chắc chắn làm theo cách này chuyến hành trình của bạn sẽ suôn sẻ và thành công. 

Thức ăn cần mang trước khi đi du học New Zealand

Đến một đất nước mới, bạn sẽ khó mà thích nghi được ngay những món ăn quê hương xứ lạ. Do đó hãy mang theo những đồ ăn (được phép mang) sang để nấu ăn trong thời gian đầu ở đây. Ở New Zealand cũng có bán rất nhiều thực phẩm châu Á vì thế bạn đừng nên quá lo lắng mà mang vác nhiều nhé. 

Hy vọng với những thông tin "Hành trang chuẩn bị trước khi du học New Zealand" trên đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích để chuẩn bị trước khi du học New Zealand thành công nhé.

-----------------------------------------------------------------------------------------

TRUNG TÂM TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TOÀN CẦU ACT 

Địa chỉ: Số 7 – Ngõ 81 Láng Hạ - Phường Thành Công – Quận Ba Đình – Hà Nội

Hotline: 085 221 8568/ 082 666 1088

Email: info@duhocact.com | Website: https://duhocact.com/

Theo Duhocact.com

Liên hệ với chúng tôi

Go to top