Du học Nhật Bản - Những vật dụng nào không thể thiếu?

Ngày 25 tháng 09, 2019 - Lượt xem: 1526

Phỏng vấn visa thành công hay cầm trong tay thư mời du học cũng mới chỉ hoàn thành 2/3 công việc chuẩn bị trước khi du học Nhật. 1/3 công việc chính là chuẩn bị những vật dụng cần thiết cho cuộc sống mới sắp tới. Mang nhiều quá thì thừa, mang không đủ thì lại thiếu, việc chuẩn bị hành lý du học Nhật không hề đơn giản như bạn nghĩ.

Phỏng vấn visa thành công hay cầm trong tay thư mời du học cũng mới chỉ hoàn thành 2/3 công việc chuẩn bị trước khi du học Nhật. 1/3 công việc chính là chuẩn bị những vật dụng cần thiết cho cuộc sống mới sắp tới. Mang nhiều quá thì thừa, mang không đủ thì lại thiếu, việc chuẩn bị hành lý du học Nhật không hề đơn giản như bạn nghĩ.

Hãy cùng ACT lên list những món đồ không thể thiếu khi du học Nhật, các bạn nhé! 

Description: https://lh6.googleusercontent.com/9qmnr5vWy0BLE8LHk__c7aTugqKcNV-SzKz8ZM94JL5A1FkZ4D4B5sYdlh4uHJWDWRFGvKenJ1aQYHL9CUI1q33bY10IWt9kveGU8It15gL2sE3WK9KUPdOfHSAk0vXPKJmfUR7N

Chuẩn bị hành lý trước khi du học Nhật Bản kỹ lưỡng và chi tiết sẽ giúp cuộc sống của bạn sau này đỡ vất vả hơn

Giấy tờ tùy thân:  

Giấy tờ chắc chắn là những thứ không thể thiếu trong danh sách chuẩn bị trước khi du học Nhật. Những loại giấy tờ bạn cần mang theo bên người bao gồm: hộ chiếu, visa, vé máy bay, thư mời nhập học, giấy xác nhận tư cách cư trú, … Không nên mang theo học bạ, giấy chứng minh, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, vì những thứ này sẽ không được dùng tới ở Nhật. 

Nên chuẩn bị một chiếc túi đeo nhỏ sát bên người để có thể bỏ vào các giấy tờ quan trọng, tránh thất lạc, mất mát không đáng có.

Ảnh thẻ:

Cần chuẩn bị nhiều ảnh thẻ với đầy đủ các kích thước vì sẽ cần để làm các thủ tục tại trường hoặc dùng để phỏng vấn xin việc làm thêm. Ảnh thẻ phải là ảnh mới chụp trong vòng 3 tháng trở lại và nên được scan gửi vào mail để khi cần có thể đem đi rửa ảnh mà không cần chụp lại. Theo như các cựu du học sinh thì ở Nhật Bản, chụp ảnh thẻ lấy ngay khá là đắt và không dễ dàng tìm được tiệm chụp ảnh ngay lần đầu đến đây.

Quần áo:

Description: https://lh4.googleusercontent.com/IOVUct1AJnjoK4SoxSic7B9FgvTHThzg72kqkVwrnSTKouIkjuLNhusEim8Nu9X6cOjWfvcmm-Sp8wSCdb1dUQRUIFPCAjp3VwcvZHRxoQqQ0HEsJoQXUg2HVx4QyDvcAVkdAZ8X

Rất dễ tìm được những mẫu áo len dễ thương như này ở Nhật Bản, nên không cần phải mang quá nhiều áo len từ Việt Nam sang

Hầu hết các đợt nhập học thường vào mùa xuân và mùa thu, tiết trời Nhật Bản lúc này bắt đầu se lạnh. Hãy chuẩn bị cho mình một vài chiếc áo ấm. Ít thôi, vì sang Nhật mua cũng rất rẻ, áo lại rất ấm và được thiết kế chuyên dụng cho thời tiết ở Nhật. 

Ngược lại, bạn nên mang nhiều đồ lót, quần áo mỏng mặc ở nhà, v.v… và một vài áo khoác mỏng. Nên chọn những cái nào bạn ưng ý nhất vì thật ra, quần áo ở Nhật bản không hề mắc so với Việt Nam. Và đừng quên chuẩn bị vài đôi tất, găng tay và nón len để giữ ấm cơ thể trong thời gian đầu làm quen với khí hậu Nhật Bản. 

Tiền bạc:

Hành trang chuẩn bị trước khi du học Nhật chắc chắn không thể thiếu tiền bạc. Không cần thiết cầm quá nhiều tiền mặt trong người, chỉ nên giữ một ít tiền Yên (tiền của Nhật) bên mình, phòng những trường hợp cần thiết.

Vật dụng cá nhân: 

Đối với những bạn lo lắng mới bắt đầu sẽ chưa quen với các dòng dầu gội, sữa tắm, kem đánh răng, bàn chải, mỹ phẩm… của Nhật có thể mang theo đồ của mình từ Việt Nam sang. Tuy nhiên, điều này cũng không quá cần thiết bởi những sản phẩm này ở Nhật giá không quá cao mà chất lượng rất được đảm bảo.

Đồ ăn:

Hãy chuẩn bị sẵn một vài món ăn liền để thích nghi dần với ẩm thực Nhật Bản như mì gói, ruốc, hạt nêm, nước mắm,… Mang theo một vài món đặc trưng Việt Nam như trà, cà phê, kẹo dừa, đậu phộng,... làm quà cho những người bạn mới quen cũng là một ý không tồi, đúng không nào?

Thuốc men:

Description: https://lh5.googleusercontent.com/x4FqwK_-AdyGpYT340Jk8PMp92xFh1IYZC0gXo4_alDTHS7d1EVxTCfJ0NaDJOcN3oVAVCtGFeP1K6Jxcxng9akFF5I_Q8ZbboFPsZREzSmzSsPnNA34m2HM7kT0ePeg_zQ0TNVH

Chuẩn bị và đánh dấu kỹ để phân biệt các loại thuốc thông dụng

Sống xa gia đình, bạn cần phải học cách tự chăm sóc bản thân mình. Trong danh sách những thứ cần mang theo khi du học Nhật Bản, không thể thiếu các loại thuốc thông thường. Ở Nhật, nếu muốn mua thuốc, bạn cần phải đi khám và có đơn của bác sĩ. Vì thế, hãy mang theo một vài thuốc thông thường như: kháng sinh, thuốc cảm, thuốc đau bụng… để tự mình giải quyết một số bệnh nhẹ khi cần thiết.

Phích cắm: 

Đây tưởng chừng như một vật không cần mang theo nhưng mà, tin chúng mình đi, nó thật sự cần thiết đấy. Vì ở Nhật Bản chỉ có một loại ổ cắm là loại đầu dẹp, và nguồn điện 100V đến 110V. Nên bạn cần chuẩn bị sẵn phích cắm đầu dẹp, hoặc dụng cụ chuyển đổi đầu cắm để sử dụng cho các bộ sạc của mình.

Với những chia sẻ về việc chuẩn bị trước khi du học Nhật trên đây, hy vọng bạn sẽ có được cho mình một hành trang đầy đủ cho cuộc sống mới sắp tới. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời tại đất nước mặt trời mọc!

Liên hệ với chúng tôi

Go to top