Du học New Zealand - Những công việc làm thêm ở New Zealand phổ biến nhất

Ngày 07 tháng 10, 2019 - Lượt xem: 3698

Du học ACT - Du học New Zealand đang nhận được nhiều sự quan tâm lớn từ các bạn trẻ trên khắp các nước. Tuy nhiên khi sống xa nhà thì việc hòa nhập với môi trường sống mới là điều cần thiết của các bạn du học sinh. Một trong những cách để có thể bắt nhịp cuộc sống nơi xứ người nhanh nhất đó là tìm một công việc làm thêm. Dưới đây là những chia sẻ liên quan đến công việc làm thêm ở New Zealand. 

Người New Zealand có một phong thái làm việc rất nhanh chóng và luôn cùng nhau giải quyết mọi vấn đề thay vì chỉ ngồi tranh luận, phỏng đoán kết quả mà sẽ đạt được tới. Đây được xem như một nét đặc trưng trong tư duy của người New Zealand từ thời tổ tiên của họ.

Du học New Zealand đem đến cho du học sinh những công việc part-time 

Dù bạn đang theo học cấp Đại học hay hệ sau Đại học thì bạn đều có thể đi làm thêm nếu bạn muốn. Theo quy định của chính phủ thì du học sinh quốc tế được phép làm tối đa 20 giờ/tuần trong thời gian học của visa. Ngoài ra khi trong kỳ nghỉ bạn được phép làm full-time với nhiều công việc đa dạng như: phục vụ bàn, nhà hàng, các quán café hoặc những công việc liên quan đến chuyên môn của bạn 

Mức thu nhập bình quân cho những công này du học sinh New Zealand được trả 14-15$/giờ. Mức lương này sẽ cao hơn nếu bạn làm những công việc theo như chuyên môn và kinh nghiệm bạn có. 

Các mức lương cụ thể dao động như sau:

  • Nhân viên phục vụ, oder: 14$/giờ

  • Nhân viên đổ xăng: 15-18$/giờ

  • Nhân viên siêu thị: 13$/giờ

  • Nhân viên thu hoạch hoa quả: 12-15$/giờ

  • Trông nom trẻ nhỏ: 9-10$/giờ

Trên đây là những công việc khá đơn giản, vậy nên chỉ cần bạn chịu khó chăm chỉ là cũng có thể kiếm thêm thu nhập tự trang trải cho bản thân rồi. Hơn nữa, có một công việc cũng giúp bạn năng động và nâng cao khả năng ngoại ngữ rất nhiều. 

Gợi ý cách tìm công việc làm thêm ở New Zealand

Du học New Zealand mang đến những công việc làm thêm thú vị

Có rất nhiều kênh để du học sinh quốc tế có thể tra cứu thông tin việc làm. Tìm kiếm tại các phòng việc sinh viên của trường bạn học, họ sẽ gợi ý cho bạn những công việc có trong kì nghỉ hoặc thời vụ. Bên cạnh đó, các báo địa phương, Internet cũng là một nguồn kiếm thông tin hữu dụng nhất của bạn. Bạn có thể tham khảo thông tin nộp hồ sơ online và offline qua những website dưới đây:

Vài yêu cầu cơ bản khi làm thêm tại New Zealand

Du học sinh quốc tế du học New Zealand phải nhớ rõ những yêu cầu, chấp hành đúng những quy định của chính phủ New Zealand về việc đi làm thêm của du học sinh quốc tế như:

  • Tuân thủ thời gian làm việc theo luật lao động của chính phủ 

  • Có giấy phép làm thêm 

  • Du học sinh du học New Zealand tuyệt đối không được làm thêm ngoài giờ quá thời gian theo quy định 

  • Nghiêm cấm những công việc phi pháp như: buôn bán ma túy, cần sa, các loại vũ khí

  • Bỏ học mà mải mê đi làm quên đi mục đích chính là việc học. 

Nếu công tuân thủ theo những quy định trên, du học sinh du học New Zealand sẽ bị xử phạt theo quy định pháp luật tùy vào mức độ, dễ dàng bị hủy visa và trục xuất về nước. 

Bài viết trên cung cấp thêm cho du học sinh những thông tin liên quan đến việc làm New Zealand, nhằm tạo ra điều kiện cho bạn có thể kiếm thêm thu nhập cũng như khuyến khích bạn có kinh nghiệm thực tế, nâng cao kỹ năng cho bản thân. Điều đó cũng sẽ mang lại cho bạn nhiều giá trị và ý nghĩa hơn cho hành trình mở rộng tầm hiểu biết của mình. 

Hy vọng với bài viết "Những công việc làm thêm ở New Zealand phổ biến nhất" sẽ giúp ích được nhiều cho bạn. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ đến ACT chúng tôi sẽ luôn cùng bạn đốt lửa cho những niềm đam mê được chắp cánh bay xa. 

-----------------------------------------------------------------------------------------

TRUNG TÂM TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TOÀN CẦU ACT 

Địa chỉ: Số 7 – Ngõ 81 Láng Hạ - Phường Thành Công – Quận Ba Đình – Hà Nội

Hotline: 085 221 8568/ 082 666 1088

Email: info@duhocact.com | Website: https://duhocact.com/

Theo Duhocact.com

Liên hệ với chúng tôi

Go to top