Du học Đức 2020 chuyển từ phỏng vấn sang thẩm tra APS giá trị chứng chỉ có thay đổi không?

Ngày 03 tháng 08, 2020 - Lượt xem: 3485

Phỏng vấn hay thẩm tra APS sẽ được ưu tiên khi đăng ký đi du học Đức là tốt hơn hay chứng chỉ APS vẫn giữ nguyên giá trị khi thẩm tra và phỏng vấn. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để nắm được rõ thông tin chi tiết nhé

APS là một trong những yêu cầu đặc biệt mà chỉ những ai tham gia đi du học Đức mới có. Chứng chỉ APS là một trong những bộ phận thuộc đại sứ quán Đức tại Việt Nam, chứng chỉ này nhằm xác định xem các du học sinh có đủ điều kiện để tham gia các chương trình du học Đức hay không. Thẩm tra APS là gì và phỏng vấn của APS có khác so với những hình thức khác không. Tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé. 

Vấn đề về thẩm tra APS còn được hiểu là xác thực và kiểm định đơn giản chỉ là kiểm tra độ chính xác của giấy tờ và trình độ học vấn của bạn. Hay nói đơn giản là những gì bạn cung cấp có chính xác hay không. Bạn phải khai báo và cung cấp cho họ những giấy tờ hoàn toàn đúng so với hồ sơ pháp lý đã đăng ký trong trường hợp ứng tuyển sinh du học nghề đức và điều kiện là không được giả mạo. Các bạn sinh viên chưa hoàn thành các chương trình đại học thì áp dụng được trong trường hợp này. 

Phỏng vấn APS hay còn hiểu là thẩm tra giấy tờ và kiểm tra phỏng vấn các kiến thức. Chương trình này áp dụng cho những bạn đã tốt nghiệp các chương trình học đại học tại Việt Nam

Phỏng vấn APS (bao gồm thẩm tra giấy tờ và phỏng vấn kiến thức): dành cho các bạn đã tốt nghiệp đại học tại Việt Nam.Yêu cầu về thủ tục cũng phức tạp hơn do bạn phải chuẩn bị giấy tờ học vấn theo yêu cầu cần thiết và cơ quan APS sắp xếp các cuộc trò chuyện với những người là giáo sư tại Đức. Mình không bàn đến vấn đề về độ khó của buổi phỏng vấn này nhưng riêng lịch test thì một năm chỉ có 2 lần do vậy bạn cần theo dõi lịch để không bị bỏ lỡ

1. Những ngoại lệ từ phỏng vấn chuyển sang thẩm tra APS


Để so sánh hai trường hợp trên với hai hình thức khác nhau thì chúng ta cũng sẽ hiểu bên nào đơn giản hơn rồi đúng không nào. Thẩm tra yêu cầu không gắt bằng phỏng vấn và có cả những trường hợp được đặc cách là những trường hợp nào? 

Giấy tờ học vấn tại Việt Nam nhưng bạn lại định cư dài hạn tại Đức theo diện đoàn tụ hay kết hôn. Trong những trường hợp này bạn không cần trở lại Việt Nam để phỏng vấn theo như quy định. Với giấy tờ bạn chỉ cần xác minh duy nhất 2 lần trong một năm. 

Với những kỳ phỏng vấn thường vào tháng 5/2020 được đổi hủy và thay vào đó bạn cần thẩm tra những giấy tờ thông thường được yêu cầu theo đại sứ quán Đức. Với các trường hợp đã nộp đơn trước đó vào cuối tháng 2/2020 bạn sẽ được đặc quyền xét theo các yêu cầu trên và được cấp luôn chứng chỉ APS mà không cần phải trải qua những buổi phỏng vấn

Thông báo đã được công bố ngày 24/3 và được xác nhận vào ngày 2/4. Như vậy hiện nay cũng có nhiều bạn nhận được chính chỉ APS này rồi. 

>>> Tham khảo các chương trình du học nghề ngành nhà hàng khách sạn tại Đức. 

2. Chứng chỉ năm nay khác những gì?

Thông thường du học sinh đi du học tại Đức cần phải làm chứng chỉ APS là các bạn đã tốt nghiệp đại học và có ghi rõ ngôn ngữ phỏng vấn của bạn như tiếng Anh, tiếng Đức kết quả bạn đã đạt được khá tốt và rất tốt điều này phần nào những yêu cầu khi bạn nộp hồ sơ vào các trường đại học ở bên Đức. 

Riêng năm nay chứng chỉ đã giảm đi những yêu cầu đi một nửa có nghĩa là bạn chỉ cần ghi những giấy tờ bạn đã nộp cho bên đại sứ quán và ngành hiện tại bạn đang học ở Việt Nam. 

3. Giá trị chứng chỉ có thay đổi không?


Đây là một trong những thắc mắc của nhiều bạn sinh viên về chứng chỉ APS với nội dung này bạn hoàn toàn có thể sử dụng đúng nghĩa và có đầy đủ những chức năng của chứng chỉ APS như những lần xét tuyển năm trước. 

Trong chứng chỉ này có ghi những giá trị sử dụng không giới hạn về mặt thời gian do vậy nó hoàn toàn hợp lệ 

Như vấn đề trên du học act đã đề cập thì chứng chỉ APS cũng có những trường hợp ngoại lệ với những bạn đủ điều kiện đã định cư tại Đức mà giấy tờ học vấn tại  Việt Nam nên không cần phải  phỏng vấn như những yêu cầu thẩm tra thông thường. Những chứng chỉ có nội dung trong quy định này nằm trong quy định của đại sứ quán tại Việt Nam. 

Trong thời gian trước kia khi chương trình tuyển chọn của APS có phân loại các mức khả năng nhưng việc phân loại này thật ra nó cũng không hoàn toàn về các kiến  thức chuyên môn do vậy khi APS chuyển sang thẩm tra thì cũng không thay đổi nhiều.

Hi vọng với những chia sẻ trên bạn có những thông tin về kỳ thi tuyển APS. Chúc bạn thành công. 

TRUNG TÂM TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TOÀN CẦU ACT

Địa chỉ: Số B13 – Ngõ 88 Trung Kính - P. Yên Hòa – Q. Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline: 082 666 1088/ 085 221 8568

Website: https://duhocact.com/ hoặc liên hệ tư vấn https://duhocact.com/lien-he.html

Liên hệ với chúng tôi

Go to top