Đăng ký giấy phép cư chú sau khi tốt nghiệp chương trình du học tại Đức

Ngày 04 tháng 09, 2020 - Lượt xem: 953

Đối với các bạn du học sinh sau khi đi du học Đức mà muốn đăng ký giấy phép tạm trú làm việc sau khi tốt nghiệp thì phải làm gì hãy cùng du học act khám phá các thủ tục đăng ký giấy phép cư trú làm việc tại Đức sau khi tốt nghiệp nhé.

Đối với các bạn du học sinh sau khi đi du học Đức mà muốn đăng ký giấy phép tạm trú làm việc sau khi tốt nghiệp thì phải làm gì hãy cùng du học act khám phá các thủ tục đăng ký giấy phép cư trú làm việc tại Đức sau khi tốt nghiệp nhé. 

Giấy phép đăng ký cư trú với mục đích là cho bạn ở lại Đức sau khi đã tốt nghiệp tối đa là 18 tháng. Thời hạn này bắt đầu vào ngày cuối cùng của khóa học và với điều kiện bạn đã liên hệ được với Cục xuất nhập cảnh và quản lý lưu trú để hoàn thành các thủ tục và các giấy tờ cần yêu cầu. Chính vì để dễ dàng hơn bạn cần chuẩn bị các danh mục giấy tờ yêu cầu dưới đây nhé

Thứ nhất là bản sao hộ chiếu và bản chính

Ảnh chân dung rõ nét chụp dưới 6 tháng nhé

Giấy phép lưu trú hiện tại và mẫu đơn bổ sung

Tiếp theo bạn cần chứng minh và kê tài chính tài khoản ngân hàng ở thời điểm hiện tại hoặc sổ tiết kiệm

Giấy khám sức khỏe đủ điều kiện để tiếp tục công việc

bản gốc và bản sao bằng cử nhân cao học và giấy chứng nhận tốt nghiệp do trường đại học cung cấp.

Phí dịch vụ thay đổi mục đích lưu trú và cấp thẻ mới

Hai trường hợp bạn cần lưu ý

Trường hợp bạn đã kiếm được việc làm trước khi tốt nghiệp:

Các bạn thật tuyệt khi đã thực hiện xong một chặng đường quan trọng và trường hợp tiếp theo bạn cần phải đổi lại trạng thái lưu trú từ việc học tập và tìm việc làm sang công việc. Và bạn chắc chắn trong tay bạn đã có đầy đủ các hợp đồng lao động và đặt lịch hẹn với cục xuất nhập cảnh và quản lý lưu trú để thực hiện lại quy trình. Chuyên viên văn phòng lưu trú sẽ kiểm tra hợp đồng của bạn  và bạn cam kết đảm nhận một công việc mới tại công ty mới và hợp đồng của bạn có thời hạn, tiền lương cùng các chế độ đãi ngộ khác của bạn xứng đáng với trình độ học vấn và chuyên ngành bạn đã học. 

Bạn cần chuẩn bị kỹ những tài liệu cùng hợp đồng làm việc của bạn trong quá trình đăng ký thay đổi từ mục đích sang lưu trú và làm việc

Bản chính và bản sao hộ chiếu

Ảnh chân dung chụp rõ mặt

Giấy phép được lưu trú và mẫu đơn bổ sung

Bản chính và bản sao của hợp đồng lao động. 

Nội dung công việc do công ty đề nghị

Chi phí dịch vụ

 Lưu ý trong khoảng 18 tháng nếu bạn chưa tìm được công việc theo ý mình và bạn đi theo diện học bổng tài trợ buộc bạn phải về nước thì ngay sau khi tốt nghiệp nhưng bạn vẫn có mong muốn được nhận học bổng tại Đức và làm việc tại đây thì ngay sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có thêm cơ hội. Visa này giúp bạn quay trở lại Đức và tìm việc trong vòng 6 tháng với công việc liên quan đến ngành học bạn đã học  Tuy nhiên nếu muốn quay lại bạn buộc phải chứng minh tài chính đủ để tự lập trong vòng 6 tháng tìm việc làm. Khi tìm được việc làm bạn lại áp dụng theo đúng các thủ tục ACT giới thiệu ở trên. 

>>> Xem thêm: Các chương trình du học nghề điều dưỡng tại Đức

Giới thiệu về thẻ EU Green Card 


Đây là một loại thẻ kết nối nhằm giúp các quốc gia Châu Âu trong đó có nước Đức trở thành điểm hấp dẫn thu hút du học sinh. Nếu bạn sở hữu một tấm thẻ xanh thì giống như bạn được cầm trong tay một giấy phép lưu trú trên một cấp độ mới nhờ việc bạn làm việc với những quyền lợi mà chương trình Blue Card mang lại. 

Để mình ví dụ cho các bạn hiểu nếu bạn sở hữu một tấm thẻ xanh blue Card thì sẽ đảm bảo về quyền lợi kinh tế của bạn trong đó có việc sẽ trợ giúp bạn nếu bạn thất nghiệp và bạn có thể đảm bảo được việc làm tại Đức bằng việc gia hạn thêm 4 năm làm việc. Ngoài ra bạn còn có thể được đi lại tự do trong khu vực của Schengen để đoàn tụ với các gia đình tại Châu Âu hay bạn có cơ hội trở thành thường trú sau 33 tháng hoặc 21 tháng nếu trình độ tiếng Đức của bạn ở mức B1

 Tuy nhiên để xin được thẻ này bạn cần phải đạt được những yêu cầu khắt khe như sở hữu tấm bằng giỏi và xuất sắc tại một trường đại học ở Đức và có một mức thu nhập tối thiểu hàng năm là  €49,600.Ngoài ra bạn còn được cấp thêm thể xanh và chính phủ Đức cũng sẽ ưu ái nếu bạn  là một trong những sinh viên thuộc chuyên ngành điều dưỡng hay khoa học, toán học và kỹ thuật. 

TRUNG TÂM TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TOÀN CẦU ACT

Địa chỉ: Số B13 – Ngõ 88 Trung Kính - P. Yên Hòa – Q. Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline: 082 666 1088/ 085 221 8568

Website: https://duhocact.com/ hoặc liên hệ tư vấn https://duhocact.com/lien-he.html

Liên hệ với chúng tôi

Go to top