Chuẩn bị gì trước khi du học New Zealand

Ngày 01 tháng 10, 2019 - Lượt xem: 816

Chuẩn bị vật dụng mang theo trước khi du học New Zealand là điều cần thiết

Đất nước New Zealand là một quốc đảo nằm ở khu vực Tây Nam của Thái Bình Dương, là nơi đa dạng thảm thực vật, động vật cũng như nền văn hóa độc đáo. Có thể thấy du học New Zealand hiện đang nhận được nhiều sự quan tâm lớn từ nhiều du học sinh Việt Nam. Do đó, dưới đây là những thứ bạn cần chuẩn bị trước khi đi du học New Zealand.

>>> Hành trang chuẩn bị trước khi đi du học New Zealand

Thủ tục cần thiết

Passport có dán visa du học New Zealand

  • Visa du học: Để xin visa thành công, bạn cần chuẩn bị kết quả học tập thật tốt, có xác nhận thư mời nhập học, chứng minh tài chính minh bạch, giấy khai sinh, giấy khám sức khỏe, thẻ căn cước hoặc chứng minh nhân dân, sơ yếu lý lịch & lý lịch tư pháp, hộ khẩu thường trú của bạn. Tất cả những giấy tờ trên bạn đều phải dịch thuật công chứng từ tiếng Việt sang tiếng Anh. 

  • Chứng minh khả năng tài chính: Thủ tục chứng minh khả năng tài chính bạn cần chuẩn bị những giấy tờ như: Sổ đỏ, Sổ tiết kiệm ngân hàng, Giấy phép đăng kí kinh doanh (nếu gia đình bạn có công ty), giấy tờ thuế trong vòng 12 tháng gần nhất, giấy tờ xác nhận thu nhập hàng tháng, hợp đồng lao động, bảo hiểm xã hội... Tất cả những giấy tờ này cũng cần được dịch thuật công chứng từ tiếng Việt sang tiếng Anh. 

Vật dụng cần thiết mang theo khi đi du học New Zealand

  • Tiền mặt được chuẩn bị trước khi đi du học New Zealand 

Bạn nên mang theo ít tiền mặt khi du học New Zealand

Khi nhập cảnh, hải quan New Zealand cho phép bạn được mang tối đa 5.000 NZD. 

Ngoài ra, bạn không nên mang theo quá nhiều tiền mặt bên người đề phòng rủi ro không đáng có, bạn có thể gửi tiền vào tài khoản thẻ ở Việt Nam và dùng những loại thẻ thanh toán nhanh như Master Card hoặc Visa Card sử dụng chi tiêu.

Chuẩn bị thuốc trước khi đi du học New Zealand

Du học sinh quốc tế nên mang phòng theo một số loại thuốc như thuốc cảm cúm, đau bụng, xoang, thuốc kháng sinh… đề phòng thay đổi khí hậu cơ thể bạn chưa kịp thích nghi sẽ dễ ốm. 

Lưu ý: Bảo hiểm sức khỏe tại New Zealand không hỗ trợ các bệnh về mắt, nha khoa, cấp cứu.. nhưng bạn sẽ được trả hầu hết các chi phí khám chữa bệnh hoặc nằm trong bệnh viện nhà nước. 

Hành lý chuẩn bị trước khi đi du học New Zealand

Hành lý bạn cần chuẩn bị sẽ phụ thuộc vào mùa bạn sang du học New Zealand, bạn nên cập nhật tình hình thời tiết tại New Zealand để sắp xếp trang phục, đồ đạc cần thiết cho phù hợp. Tuy nhiên, bạn không cần mang quá nhiều quần áo, sang đấy bạn có thể mua thêm vì quần áo ở New Zealand cũng không quá đắt. 

>>> Bí quyết săn học bổng các trường đại học tại New Zealand

Bạn hãy tính toán cẩn thận cân nặng hành lý trước khi lên máy bay, chẳng hạn hãng Vietnam Airlines được phép mang 30kg hành lý kí gửi, nếu hành lý quá nặng, bạn sẽ phải chịu thêm phí cân. Do đó, hãy tính toán kỹ, nếu cần thì mua trước số cân nhé. 

Bên cạnh đó, bạn có thể mang theo bộ chuyển nguồn điện cho các vật dụng điện tử của bạn vì điện ở New Zealand là 230 – 240V. 

Lưu ý: Bạn sẽ không được phép mang vào New Zealand một số loại thực phẩm, động vật, các sản phẩm từ động vật như: sữa, thức ăn, loại gia cầm, gia súc, hoa quả tươi...

  • Bằng lái xe mang theo khi sang du học New Zealand (nếu có) 

Hiện tại ở New Zealand chấp nhận bằng lái xe quốc tế do đó bạn cần làm thủ tục để chuyển đổi bằng lái xe quốc tế ngay từ Việt Nam và mang sang New Zealand sử dụng.

Bạn nên ghi nhớ những vật dụng cần thiết chuẩn bị trước khi du học New Zealand trên để tránh những rắc rối không đáng có. Để có thể biết thêm về thủ tục và những hồ sơ cần thiết, bạn có thể liên hệ với chúng tôi giúp bạn giải đáp các thắc mắc nhé.

-----------------------------------------------------------------------------------------

TRUNG TÂM TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TOÀN CẦU ACT 

Địa chỉ: Số 7 – Ngõ 81 Láng Hạ - Phường Thành Công – Quận Ba Đình – Hà Nội

Hotline: 085 221 8568/ 082 666 1088

Email: info@duhocact.com | Website: https://duhocact.com/

Theo Duhocact.com

Liên hệ với chúng tôi

Go to top