Câu chuyện việc làm thêm tại Thụy Sỹ - những công việc hấp dẫn nhất

Ngày 07 tháng 10, 2019 - Lượt xem: 1791

Du học ACT - Thụy Sỹ nổi tiếng thế giới với mức sống cao nên du học sinh Việt thường có xu hướng tìm kiếm một công việc làm thêm tại Thụy Sỹ với mong muốn giảm bớt phần nào gánh nặng chi phí cho gia đình. 

Trong bài viết này, ACT muốn mang đến cho các bạn những thông tin cũng như chỉ dẫn về việc làm thêm tại Thụy Sỹ. Từ đó, các bạn có thể hiểu rõ hơn và tìm được cho mình những công việc phù hợp khi du học tại đất nước xinh đẹp này.

Làm thêm tại Thụy Sỹ, bạn nhận được những gì?

Description: https://lh5.googleusercontent.com/wCDl1869e8Zr3KggC2dYPShWxdJ_ZNDs7iSJbAZYjzx9YTuvrkSEtF6kow2A2euaIuSsYqq7ikHAS3c3YsUKeosAGbBS2QJx5bDoIlY1XNGfmeMsA-aTfTptsV1Xkcss_76R-bMF

Làm thêm sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ cho cuộc sống du học tại Thụy Sỹ

Trao đổi với nhiều cựu du học sinh Thụy Sỹ, chúng mình biết được rằng đi làm thêm từ lâu đã trở thành điều quen thuộc với hầu hết du học sinh. Sống xa gia đình, nỗi lo lớn nhất chính là chi phí sinh hoạt và học phí. Việc làm thêm giúp du học sinh chi trả phí sinh hoạt và biết quý trọng những đồng tiền do chính bản thân mình làm ra.

Không những vấn đề chi phí sinh hoạt được đảm bảo mà những trải nghiệm thực tế qua các công việc làm thêm ngoài giờ sẽ đem lại cho du học sinh những kinh nghiệm quý báu. Nhất là khi bạn tìm được việc làm thêm có liên quan đến công việc của mình trong tương lai. 

>>> Du học sinh có được tìm việc làm thêm tại Thụy Sỹ hay không?

Đi làm thêm mang lại cho du học sinh cơ hội trau dồi khả năng ngôn ngữ, đặc biệt là đất nước có nhiều ngôn ngữ như Thụy Sỹ. Đây cũng là một trong những mục tiêu hàng đầu khi đi làm thêm của các bạn, đúng không nào?

Va chạm thực tế, tiếp xúc nhiều người, đối mặt với những khó khăn trong công việc khi đi làm thêm sẽ giúp mỗi người trong chúng ta chín chắn trưởng thành hơn, điều mà không có trường lớp nào có thể dạy được. 

Và còn rất nhiều thứ mà các bạn nhận được nếu trải nghiệm một công việc làm thêm tại đất nước này. Hãy tự mình cảm nhận, các bạn nhé! 

Một số công việc làm thêm tại Thụy Sỹ hấp dẫn nhất

Bồi bàn, phục vụ nhà hàng, dọn dẹp phòng: Thụy Sỹ không hề thiếu những nhà hàng, khách sạn, quán ăn cho sinh viên làm thêm. Vì thế, đây là công việc được nhiều bạn lựa chọn nhất khi du học Thụy Sỹ, đặc biệt là đối với những ai theo học chuyên ngành Nhà hàng - Khách sạn.

Những công việc này khá dễ để làm và lương được trả dư dả cho chi phí sinh hoạt. Hãy cố gắng học hỏi và thể hiện mình trong thời gian làm thêm công việc này, vì biết đâu được, nơi bạn đang làm thêm sẽ là nơi bạn làm việc sau khi ra trường. 

Description: https://lh3.googleusercontent.com/J9vVlCrk-Z3ldKIcUgeMEAF6d4EIpNelDSU2XbYfFS40FrgkTMxuNmTqV5HmGbqe8iagU9NqgqoBszkLwWh-Cv1skGWMclDlBAkfVXNzDvvjtHXyDNV08EkKvjhF1HxOj7laiMdW

Ngoài bồi bàn, dọn phòng thì phụ bếp cũng là một công việc làm thêm hấp dẫn tại Thụy Sỹ

Phụ bếp: Những ai du học Thụy Sỹ ngành Ẩm thực chắc chắn sẽ không bỏ qua cơ hội làm phụ bếp tại các quán ăn, nhà hàng. Chỉ cần chăm chỉ, siêng năng, chịu khó, bạn sẽ học hỏi được nhiều điều từ công việc làm thêm này, từ cách làm các món ăn, cách trình bày và cả phong thái của người đầu bếp,... với mức lương đủ để trang trải cho cuộc sống xa nhà. 

Chăm giữ trẻ: Người dân Thụy Sỹ thường bận rộn công việc và không có thời gian trông con trẻ. Vì vậy, các gia đình Thụy Sỹ thường tìm kiếm người giữ trẻ part-time. Đối tượng sinh viên thường được cho là dễ dàng chăm sóc trẻ con hơn vì sự trẻ trung, gần gũi. Mức lương của công việc này khá cao và được tính theo giờ, có thể được thưởng tùy vào mức độ hài lòng của phụ huynh. Nếu yêu trẻ em và chu đáo, cẩn thận thì đây là công việc đáng mong đợi dành cho bạn. 

Description: https://lh4.googleusercontent.com/RSpQCj6E5DP4_2A-OG1fsNDYjvacYHhAby3iis3i_A7mI8eHeEpQPK2S2ooAcI3iIUpZCqOU5Ju7P4duWA4vFJAOiI7NmAag7r9aTVjiJKr_9MKlZN8Z45tahvK-g6d5kVDyrlMI

Những ai yêu thiên nhiên, cây cỏ sẽ không bỏ qua được việc làm thêm này

Phụ việc tại nông trại: Vào mùa thu hoạch, du học sinh có thể tham gia các công việc ở nông trại, phổ biến là thu hoạch nông sản và đóng gói. Công việc này tuy là sẽ vất vả hơn so với công việc khác nhưng bù lại mức lương được trả sẽ cao hơn trung bình và những trải nghiệm trên cánh đồng sẽ thật sự đáng giá cho bạn. 

Trên đây là bài viết "Câu chuyện việc làm thêm tại Thụy Sỹ - Những công việc hấp dẫn nhất" mà chúng tôi gửi tới các bạn. Việc làm thêm tại Thụy Sỹ luôn là một trải nghiệm đáng nhớ đối với du học sinh. Tuy nhiên, bên cạnh việc làm thêm, các bạn nên chú ý sắp xếp thời gian hợp lý, không tham việc, gây ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng học tập. Chúc các bạn thành công! 

Theo Duhocact.com

Liên hệ với chúng tôi

Go to top