Bỏ túi những kinh nghiệm du học New Zealand chi tiết nhất

Ngày 01 tháng 10, 2019 - Lượt xem: 1055

Hầu hết các bạn du học sinh quốc tế, khoảng thời gian đầu đi du học sẽ gặp nhiều bỡ ngỡ và khó khăn về những vấn đề xoay quanh như chỗ ăn, chỗ ở, môi trường sống thường xuyên được hỏi bởi du học sinh New Zealand. Do đó, bài viết này tổng hợp lại những kinh nghiệm du học New Zealand mà bạn có thể bỏ túi. Cùng ACT khám phá kinh nghiệm du học New Zealand

 

Kinh nghiệm du học New Zealand mà du học sinh cần biết

Kinh nghiệm du học New Zealand về Nhà ở 

Hình thức thứ 1 được nhiều bạn sinh viên quốc tế thường ưu tiên chọn ở Homestay là tốt nhất. Ưu điểm của việc ở homestay bạn sẽ được tiếp xúc hàng ngày với người bản xứ luyện được khả năng tiếng Anh của mình phát triển nhanh hơn. 

Đây cũng là cơ hội để bạn được làm quen với môi trường sống và văn hóa của người New Zealand nhanh chóng hơn, thích nghi quen dần hơn. 

Tuy nhiên có chút bất lợi về giờ giấc và thói quen sinh hoạt theo nhà homestay vì bạn sẽ phải tuân theo những quy định của họ. Điều này sẽ khiến bạn đôi khi thấy không được thoải mái.

Tìm hiểu kinh nghiệm Du học New Zealand về vấn đề nhà ở

Hình thức thứ 2 là thuê phòng ngoài ở. Nếu bạn đã trên 18 tuổi thì có thể tự thuê nhà hoặc phòng ở. Điều này sẽ thoải mái và trái ngược hoàn toàn với khi ở theo cách homestay trên. Tuy nhiên bạn chi phí ở sẽ khá tốn kém, nếu bạn có thể tìm người ở cùng để tránh sự cô đơn và tiết kiệm chi phí cùng thì hãy cân nhắc nhé. 

Hình thức thứ 3 là ở kí túc xá trường. Nếu bạn là người sống hướng ngoại, thích việc ngoại giao. Đây sẽ cơ hội tốt để bạn có thêm nhiều người bạn, giao lưu văn hóa cùng những du học sinh khác và tiết kiệm được thêm chi phí đi lại, ăn ở. 

Kinh nghiệm du học New Zealand về vấn đề Ẩm thực 

Nhìn chung hầu hết các món ăn ở New Zealand khá đa dạng và phong phú với sự kết hợp từ nhiều nền văn hóa khác từ châu Âu đến châu Á. Bởi vậy ẩm thực ở New Zealand phù hợp với túi tiền của nhiều du học sinh quốc tế

Hãy tận hưởng, khám phá nền ẩm thực đa sắc màu này để có thêm nhiều trải nghiệm độc đáo và chắc chắn bạn sẽ bị “mê hoặc” bởi hương vị của New Zealand ngay thôi. 

Nếu bạn nhớ hương vị đồ ăn quê nhà thì có thể tự mình đi chợ và nấu những món cơm Việt Nam đơn giản, rủ bạn bè cùng ăn chung cũng rất thú vị đấy. Ở New Zealand cũng có rất nhiều chợ bán thực phẩm châu Á như: chợ Tai Ping, Siliver, hoặc khu Otahuhu có nhiều người Việt sinh sống. Bạn hãy ghé thăm những chợ này khi có dịp nhé. 

Kinh nghiệm về học tập khi đi du học New Zealand

Ở các đất nước phát triển như New Zealand bạn chỉ cần đến lớp học từ 14 đến 16 tiếng một tuần. Tuy nhiên, số lượng bài tập về nhà thì khá lớn, đòi hỏi bạn cần biết sắp xếp thời gian tự học là chính. 

Giáo dục ở New Zealand luôn nhận được sự quan tâm và hỗ trợ nhiều từ chính phủ, do đó việc được học tập ở môi trường và cơ sỏ vật chất cùng đội ngũ giảng viên hàng đầu chuyên ngành chính là cơ hội phát triển của chính bạn. 

Điều đặc biệt trong môi trường giáo dục khi đi du học New Zealand là khi bài các bạn làm đều sẽ có những lời trích dẫn nguồn chỉ dẫn. Do đó, bạn có thể ghi nhớ để có thể giúp ích cho hiệu quả tự học của chính bản thân. 

Phương tiện đi lại khi đi du học New Zealand

Ở New Zealand có hệ thống giao thông phát triển, do đó việc sử dụng phương tiện công cộng là phương án được nhiều du học sinh ưu tiên lựa chọn. 

Tàu điện là loại phương tiện phổ biến khi du học New Zealand

Một số phương tiện công cộng bạn có thể lựa như: xe bus, tàu điện ngầm, xe đạp, hoặc đi bộ tới trường. 

Hy vọng rằng cùng với những chia sẻ về kinh nghiệm du học New Zealand trên, sẽ giúp bạn có thêm góc nhìn về việc du học New Zealand vào một ngày sắp tới. Chúc bạn thành công trên con đường đã chọn. 

Nếu có bất cứ thắc mắc cần giải đáp nào, bạn có thể liên hệ cho chúng tôi:

TRUNG TÂM TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TOÀN CẦU ACT 

Địa chỉ: Số 7 – Ngõ 81 Láng Hạ - Phường Thành Công – Quận Ba Đình – Hà Nội

Hotline: 085 221 8568/ 082 666 1088

Email: info@duhocact.com | Website: https://duhocact.com/Liên hệ với chúng tôi

Go to top