Bí quyết phỏng vấn visa du học Nhật Bản thành công

Ngày 25 tháng 09, 2019 - Lượt xem: 1526

Du học là một quyết định lớn trong cuộc đời nên bắt buộc phải có sự chuẩn bị từ trước, đặc biệt là chuẩn bị cho buổi phỏng vấn xin visa du học. Còn bạn, bạn đã chuẩn bị trước khi du học Nhật chưa?

Du học Nhật Bản đã không còn quá xa lạ đối với sinh viên Việt Nam trong những năm trở lại đây. Bằng chứng là càng ngày càng có nhiều sinh viên Việt Nam chọn Nhật Bản là nơi chắp cánh ước mơ du học. Du học là một quyết định lớn trong cuộc đời nên bắt buộc phải có sự chuẩn bị từ trước, đặc biệt là chuẩn bị cho buổi phỏng vấn xin visa du học. Còn bạn, bạn đã chuẩn bị trước khi du học Nhật chưa?

Biết rõ những lo lắng của các bạn khi phải đối mặt với buổi phỏng vấn visa quan trọng, ACT sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết phỏng vấn visa du học Nhật Bản thành công. 

Description: https://lh3.googleusercontent.com/QiD7Ue5Qhf2zabNHeH4f1MC7xDGnAWx1o15tF2I4tJ_5MbQrNSIXObshYMl5CXqidQ_5Z6MNzg3DrCZqC8C1vogxePx025aHQBZ5bbCfRC-sgLzozkHECVjlXDYaYH1ynNEQ4EBh

Chuẩn bị trước khi du học Nhật sẽ giúp bạn tự tin và thoải mái hơn trên con đường phía trước

Nắm rõ thời gian, địa điểm phỏng vấn xin visa

Việc nắm rõ thời gian, địa điểm phỏng vấn xin visa du học Nhật Bản giúp bạn chủ động hơn trong công tác đi lại. Hãy đến địa điểm phỏng vấn trước 15 – 30 phút để tránh các tình trạng kẹt xe và những sự cố không đáng có. Bên cạnh đó, đến sớm sẽ tạo cho bạn thêm nhiều thời gian để chỉnh chu bản thân, giữ cho mình tâm thế bình tĩnh, tự nhiên để bắt đầu buổi phỏng vấn tốt hơn. 

Vẻ ngoài chỉnh chu, ưa nhìn sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng

Trong bất kì buổi phỏng vấn nào, hình ảnh ban đầu luôn để lại những ấn tượng sâu đậm nhất cho người phỏng vấn. Phỏng vấn xin visa du học Nhật Bản cũng thế, hãy chuẩn bị cho mình vẻ ngoài chỉnh chu, ưa nhìn, đầu tóc gọn gàng, make up nhẹ nhàng, thanh lịch. 

Description: https://lh4.googleusercontent.com/gSv8Yuo9g9kISQb53IvtiOvzQH7Uan6VW3_HP5wfTqEWFyWuQhcSgfBlRJ10WUZg7Y-_mJoHeg-OIHWai9uFcfy8-158oB2nhPyrb3djXjGmflJHcCRnQvuATXGmQXsuhc0fAYzs

Vẻ ngoài chỉnh chu, nụ cười tươi tắn sẽ giúp bạn lấy điểm từ Đại sứ quán

Nếu có thể, hãy chuẩn bị cho mình một bộ quần âu hoặc váy đen và áo trắng. Váy không được quá ngắn, áo không được quá xỉn màu. Đặc biệt, hãy chú ý giữ hơi thở thơm mát và vệ sinh răng miệng kỹ càng trước khi đến phỏng vấn. Những chi tiết nhỏ thôi nhưng sẽ quyết định ấn tượng đầu tiên của bạn. 

Chuẩn bị tâm lý sẵn sàng, tinh thần thoải mái

Tâm lý chính là yếu tố tiên quyết giúp bạn trả lời những câu hỏi lưu loát. Nếu bỏ qua yếu tố tâm lý, bạn sẽ nhận ra rằng cuộc phỏng vấn không hề đáng sợ như bạn nghĩ, mà chỉ là một cuộc nói chuyện nhẹ nhàng, có người hỏi, có người đáp, có người lắng nghe.

Có không ít những bạn sinh viên bị trượt visa chỉ vì mắc phải những lỗi rất ngớ ngẩn do quá hồi hộp, lo lắng khi bước vào phòng phỏng vấn. Vì thế, trước lúc đó, hãy uống một chút nước (ít thôi nhé!), hít một hơi thật sâu, lấy lại bình tĩnh để bước vào phòng với tâm thế thoải mái nhất. Và đừng quên giữ nụ cười trên môi, nụ cười sẽ giúp bạn xua tan mọi lo lắng.

Chuẩn bị trước các câu hỏi thường gặp trong các buổi phỏng vấn

Description: https://lh6.googleusercontent.com/KHkbj43BMwCCTjSSnVnuK7S9kWjCr5leRXrD-uZIfkUy9arIzKBfi8DRJjkhpdDK8onEXydT1gq5ZoyzK6qviBkweWzExoyehG29NBJoIF5wfZneWomcJxtJtwkrKnTY9vdlZqPl

Tự tin, bình tĩnh và trung thực sẽ giúp bạn vượt qua phỏng vấn visa một cách dễ dàng

 

Hãy chuẩn bị trước những nhóm câu hỏi thường gặp nhất trong buổi phỏng vấn du học Nhật Bản. Những nhóm câu hỏi sẽ bao gồm:

 • Nhóm câu hỏi về bản thân du học sinh

 • Nhóm câu hỏi về gia đình

 • Nhóm câu hỏi về tài chính

 • Nhóm câu hỏi về tình hình học tập tại Việt Nam

 • Nhóm câu hỏi về định hướng học tập tại Nhật Bản

 • Ý định quay trở lại Việt Nam làm việc

 • Những câu hỏi ngoài lề đánh giá về sự thông minh và óc quan sát của bạn ngay tại chỗ

Tất cả những câu hỏi trên đều xoay quanh trình độ của bạn, xem xét tài chính của bạn có đảm bảo hay không, mục đích du học và khả năng học tập của bạn ở Nhật Bản như thế nào, sau đó mới xem xét để bạn có xứng đáng được cấp Visa hay không. Vì thế, chuẩn bị và tập trả lời các câu hỏi ngay tại nhà bằng tiếng Nhật và cả tiếng Việt sẽ giúp bạn tự tin hơn.

 

Những điều cần lưu ý khi phỏng vấn

 • Bạn cần giữ thái độ khiêm tốn, lịch sự, không khép nép cũng không được vênh váo, cao ngạo.

 • Nếu như không trả lời được câu nào đó bằng tiếng Nhật, hãy xin phép đại diện Đại sứ quán được trả lời câu hỏi bằng tiếng Anh hoặc Việt.

 • Đừng nói dối về thời gian học tiếng Nhật của bạn. Đại sứ quán sẽ dựa vào khả năng nghe nói của bạn để đưa ra câu hỏi phù hợp.

 • Đừng ngại hỏi lại nếu không nghe được câu hỏi, nếu không muốn bị rơi vào tình huống “ông nói gà bà nói vịt” khó xử.

 • Khi trả lời câu hỏi, cần tôn trọng tính chân thật, rõ ràng, mạch lạc.

Không quá khó để có một buổi phỏng vấn xin visa du học Nhật Bản thành công, đúng không nào? Hãy chuẩn bị trước khi du học Nhật để có được sự tự tin và tinh thần chủ động trong mọi việc. ACT sẽ luôn bên cạnh giúp đỡ bạn. 

Liên hệ với chúng tôi

Go to top