Bí quyết giúp bạn tiết kiệm chi phí khi du học Thụy Sỹ

Ngày 27 tháng 09, 2019 - Lượt xem: 977

Không chỉ là một đất nước xinh đẹp, môi trường sống tuyệt vời, nền giáo dục hàng đầu thế giới, Thụy Sỹ còn được biết đến là một trong những quốc gia có mức sống đắt đỏ nhất hành tinh. Thậm chí, các thành phố lớn như Zurich, Geneva luôn nằm trong top 10 thành phố có mức giá cao nhất Thế giới. Vậy làm thế nào để bạn vừa có thể thực hiện ước mơ du học, vừa tiết kiệm được chi phí? Đừng lo lắng! ACT sẽ chia sẻ với các bạn kinh nghiệm du học Thụy Sỹ một cách tiết kiệm và hiệu quả nhất.

Săn học bổng Thụy Sỹ 

Description: https://lh3.googleusercontent.com/OKybrrlP1ME71wOerUFVwUwNoNmdHWuUYckRxm2cFMRyFI-gK49EHLctMyGfEeCAA0r7cJcYbV2LBtbommyaPaCXQHjqyubXb8SrMyVC_v3ffLKVf2jSykfnqH4rLqiPaYt0KCJa

Du học Thụy Sỹ bằng học bổng là mơ ước của hàng triệu sinh viên Việt

Học bổng luôn là mục tiêu hướng đến của các bạn có mong muốn du học. “Săn” học bổng là một trong những cách hữu hiệu giúp bạn tiết kiệm được chi phí du học mà còn được học tập ở những trường chất lượng tốt. 

Hằng năm, các trường đại học nổi tiếng ở Thụy Sỹ đều có những suất học bổng cực kỳ giá trị dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam. May mắn là việc “săn” học bổng toàn phần tại Thụy Sỹ sẽ dễ dàng hơn so với nhiều nước khác. Chẳng hạn như muốn có được học bổng của các trường đại học Anh, Mỹ,.... bạn phải có học lực xuất sắc, điểm IELTS cao. Còn ở Thụy Sỹ, ngoài việc học lực vừa đủ, thì yêu cầu tiên quyết là các ngôn ngữ Anh, Pháp, Đức, Ý phải đáp ứng yêu cầu của các trường đưa ra. 

Vì thế, xin chúc mừng nếu bạn đã có một nền tảng ngôn ngữ vững chắc, vì cơ hội lấy được học bổng của bạn sẽ khá cao. Mặc khác, nếu bạn vẫn chưa tự tin về vốn ngoại ngữ của mình, hãy liên hệ với ACT để được tư vấn và giải đáp về học bổng, các bạn nhé!

Chọn trường có mức học phí hợp lý

Không phải tất cả các trường học ở Thụy Sỹ đều có học phí đắt đỏ. Đắt hay rẻ đều phụ thuộc vào lựa chọn của bạn. Nhiều trường đại học, cao đẳng ở Thụy Sỹ được nhà nước hỗ trợ, vì thế, học phí sẽ có phần thấp hơn với các trường khác. Hơn nữa, học phí và sinh hoạt phí tại các vùng ngoại thành sẽ “dễ thở” hơn so với các thành phố lớn. Vì vậy, hãy nghiên cứu và chọn lựa thật kỹ trước khi quyết định đâu sẽ là ngôi trường mà bạn sẽ gắn bó tại Thụy Sỹ. 

Với một quốc gia được đầu tư phát triển lĩnh vực giáo dục như Thụy Sỹ, chúng tôi tin chắc sẽ giúp bạn tìm thấy một ngôi trường chất lượng tốt mà chi phí phải chăng. 

Làm thêm hoặc chọn chương trình thực tập hưởng lương

Description: https://lh5.googleusercontent.com/ASBfNXT3GZ-L-vAmxfVyieiBL0PaQ7iYxZGKQiNvqHNeBtpM9ul_hQWWzsBqmNmLd3qRhOkhFh-O0VsYt_hG_72woXKYxMIF3vIVNc303z-tqWnbmPi5m7J7d_1cMgjFlVU0fDsN

Các trường đại học Thụy Sỹ luôn tạo điều kiện cho sinh viên làm thêm và thực tập hưởng lương

 Theo kinh nghiệm du học Thụy Sỹ của các du học sinh đang sinh sống và học tập tại Thụy Sỹ, làm thêm và thực tập hưởng lương là những trải nghiệm không nên bỏ qua. Theo quy định chung về làm thêm của Chính phủ Thụy Sỹ, đối với sinh viên Đại học, mỗi tuần sinh viên có thể làm thêm ngoài giờ từ 15 - 20 giờ, tùy vào quy định mỗi tiểu bang mà trường trực thuộc. 

Đối với những sinh viên học ngành Nhà hàng - Khách sạn, mặc dù không được phép đi làm thêm nhưng các bạn vẫn có cơ hội thực tập hưởng lương tại các Nhà hàng - Khách sạn có quan hệ đối tác với trường. Và đôi khi, mức lương thực tập còn cao hơn so với mức lương làm thêm ngoài giờ của sinh viên ngành khác. 

Việc làm thêm ngoài giờ và thực tập hưởng lương không những hỗ trợ một phần tài chính mà còn là cơ hội giúp sinh viên cải thiện ngoại ngữ, tích lũy kinh nghiệm, hòa nhập với cuộc sống và con người khi du học Thụy Sỹ. 

Nhà ở của du học sinh Thụy Sỹ

Để tìm một phòng trọ ở Thụy Sỹ với mức giá thấp và tiện nghi là một điều không hề dễ dàng. Là sinh viên du học Thụy Sỹ, bạn thường sẽ nhận được một khoản trợ giá cho kí túc xá của trường. Theo kinh nghiệm du học Thụy Sỹ thì bạn nên nộp đơn xin ở ký túc xá dành cho sinh viên càng sớm càng tốt vì số lượng phòng ở có giới hạn. 

Nhiều du học sinh thích thuê phòng trong nhà của người dân bản địa để trải nghiệm văn hóa và cuộc sống mới lạ ở nơi đây. Bạn có thể liên hệ với văn phòng quốc tế tại trường đại học để được hỗ trợ tìm nhà trọ phù hợp với yêu cầu của bạn. 

Hi vọng những kinh nghiệm về học bổng, chọn trường, nhà ở, thực tập cũng như là làm thêm sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm du học Thụy Sỹ. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ. 

 

Liên hệ với chúng tôi

Go to top