Bật mí 5 cách tìm việc làm thêm tại Nhật Bản

Ngày 07 tháng 10, 2019 - Lượt xem: 2302

Hầu hết các bạn khi đi du học Nhật Bản đều tìm kiếm cho mình công việc làm thêm để trang trải chi phí học tập, sinh hoạt cũng như tích lũy kinh nghiệm sống. Bạn cũng là du học sinh, bạn đang có ý định tìm kiếm cho mình công việc phù hợp nhưng băn khoăn không biết tìm kiếm bằng cách nào. Thông qua 5 cách tìm việc làm phổ biến tại Nhật dưới đây, hi vọng bạn đọc sẽ tìm được cho mình công việc một cách nhanh chóng.

Thông qua trường học bạn đang học giới thiệu

Một trong những cách tìm việc làm thêm phổ biến khi đi du học Nhật Bản, đó chính là thông qua trường mà bạn đang học tư vấn và giúp đỡ. Hầu hết khi vừa bước qua Nhật, bạn sẽ phải học tiếng một thời gian trước khi có thể thi vào các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học mà bạn muốn học.

>>> Tuyển sinh Du học Nhật Bản tự túc năm 2019 - 2020

        Những công việc làm thêm "HOT" nhất tại Nhật Bản

Hiện nay có khá nhiều trường Nhật Ngữ hỗ trợ tận tình sinh viên trong việc tìm kiếm việc làm thêm

Khá nhiều trường Nhật ngữ hỗ trợ cho du học sinh trong việc tìm kiếm việc làm phù hợp. Do đó, bạn có thể nhờ các công ty tư vấn du học chọn những trường Nhật ngữ nào có thể hỗ trợ tìm kiếm, sắp xếp công việc làm thêm tại quốc gia này nhé! Khi bước chân vào học chuyên ngành, bạn có thể sẽ tìm việc làm thêm thông qua các thông báo tuyển dụng dán ở bảng tin nhà trường.

Người quen giới thiệu để có việc dễ dàng

Khá nhiều bạn du học sinh khi sang Nhật đã tiến hành nhờ người quen, bạn bè ở đây giới thiệu cho công việc làm thêm. Do đó, khi đi Du học Nhật Bản, bạn nên cố gắng tận dụng, mở rộng các mối quan hệ vì nó sẽ rất hữu ích với bạn trong việc tìm kiếm việc làm thêm. Nhà tuyển dụng ở Nhật cũng sẽ yên tâm hơn khi có người giới thiệu so với việc tự mình tìm kiếm.

Tìm việc xung quanh nơi bạn sinh sống

Tùy thuộc vào nơi bạn sinh sống và làm việc, bạn có thể tìm kiếm việc làm xung quanh nơi mình sinh sống. Ở Tokyo có rất nhiều nhà hàng, cửa hàng, khách sạn thường xuyên tuyển dụng nhân viên. Hoặc những nhà hàng, nhà ga nơi bạn sinh sống cũng cần rất nhiều người làm.

Do đó, bạn hãy để ý xem họ có treo bản tuyển nhân viên không để gọi điện liên hệ hoặc vào trực tiếp để hỏi. Lưu ý, biển tuyển nhân viên thường có ghi là "アルバイト募集 arubaito boshuu". Những công việc phục vụ, nhà hàng, cửa hàng, siêu thị đòi hỏi phải biết tiếng Nhật để giao tiếp, tính tiền và làm những công việc liên quan. 

Tìm việc trên các tờ báo giới thiệu việc làm

Tìm việc làm thêm tại Nhật ở các tờ báo giới thiệu việc làm miễn phí cũng là một trong những cách hay được nhiều bạn du học sinh áp dụng. Thông thường, các báo này thường được gọi là フリーペーパー (free paper, báo miễn phí), được phát hành miễn phí  vào thứ 2 hoặc thứ 5 tại các cửa hàng, siêu thị, xung quanh khu vực bạn sống.

Bạn có thể tìm kiếm việc làm thêm tại Nhật trên các tờ báo giới thiệu việc làm miễn phí

Để có cơ hội làm việc nhanh, dễ dàng, bạn cần phải lấy báo ngay khi vừa phát hành, dò tìm và gọi cho nhà tuyển dụng. Bởi những công việc đăng trên báo miễn phí thường có tính cạnh tranh mạnh, nhiều người cần. Và tất nhiên những cửa hàng này cũng cần người gấp. 

Tìm việc qua những website việc làm

Bên cạnh những cách trên, du học Nhật Bản đi làm thêm ở đâu cũng được nhiều bạn chọn lựa cách tham khảo trên các trang web giới thiệu việc làm. Những trang web uy tín bạn có thể tham khảo là http://www.baitoru.com/, http://townwork.net. Sau khi tìm kiếm và phát hiện có thông tin tuyển dụng, bạn cần nhanh chóng gọi điện đến hỏi trực tiếp nhé! Thường thi những trang web tuyển dụng này sẽ được sắp xếp theo khu vực, chủng loại việc nên khá dễ trong việc tìm kiếm.

Trên đây là "Bật mí 5 cách tìm việc làm thêm tại Nhật Bảnbạn có thể tham khảo. Để biết thêm thông tin, được tư vấn và giúp đỡ tận tình, bạn đọc có thể liên lạc với ACT để được tư vấn và giúp đỡ.

Theo Duhocact.com

Liên hệ với chúng tôi

Go to top