Bí quyết săn học bổng các trường Đại học New Zealand

Ngày 25 tháng 09, 2019 - Lượt xem: 3414

Du học ACT - Từ lâu New Zealand đã nổi tiếng toàn cầu với chất lượng giáo dục và môi trường học tập an toàn, trong bối cảnh thiên nhiên kỳ vĩ - lý tưởng cho các hoạt động ngoài trời. Hơn nữa, người dân New Zealand còn nổi tiếng vì sự thân thiện, hiếu khách và nhiệt tình đối với du khách nước ngoài. Ngay trong bài viết dưới đây là những chương trình học bổng hấp dẫn từ các trường Đại học New Zealand và chính phủ .


Học bổng Đại học Canterbury

+ Học bổng cho sinh viên năm nhất Đại học Canterbury: University of Canterbury International First Year Scholarship là chương trình học bổng dành cho tân sinh viên theo học cử nhân tại trường. Học bổng kéo dài một năm này có giá trị lên tới NZ$10,000 (US$6,591), NZ$15,000 (US$9,887) hoặc NZ$20,000 (US$13,183). Hiện tại, có khoảng 25 sinh viên Đại học Canterbury được trao học bổng này mỗi năm. Hạn cuối nộp đơn: 15/8/2019.

>>> Xem thêm: Nhiều suất học bổng hấp dẫn từ chính phủ New Zealand

                         Du học New Zealand: Điều kiện ứng tuyển - Hồ sơ và chi phí du học năm 2020

+ Học bổng của khoa Kỹ thuật cho sinh viên quốc tế (UC College of Engineering International Scholarship) chỉ mới được thành lập vào năm 2016, dành cho sinh viên quốc tế tham gia chương trình cử nhân ngành Kỹ thuật tại UC. Với mức giá trị NZ$15,000 (US$9,887), sinh viên quốc tế có thể được trao học bổng này với thời hạn 2 năm. Hạn cuối nộp đơn: 15/08/2019

+ Học bổng Thạc sĩ (UC Master’s Scholarship) sẽ chi trả học phí theo tỷ giá ngoại tệ của New Zealand cho những dự án đủ điều kiện. Thời hạn của học bổng này là 1 năm. Hạn cuối nộp đơn: 15/05/2020.

+ Học bổng Tiến sĩ (UC Doctoral Scholarship) hỗ trợ học phí NZ$21,000/năm (US$13,852) trong vòng ba năm. Hạn cuối nộp đơn của học bổng là 15/05/2020.

+ Học bổng của Khoa Kinh Doanh và Luật có giá trị từ NZ$5,000 (US$3,298) – NZ$16,500 (US$10,884). Nếu bạn là sinh viên Việt Nam có dự định theo học tại khoa Kinh doanh và Luật, hãy tìm hiểu học bổng trưởng khoa cho bậc cử nhân, thạc sĩ và sau cử nhân của trường. 

Học bổng ADB tại Đại học Auckland 

Chương trình Học bổng Phát triển Châu Á - Ngân hàng Nhật Bản (ADB-JSP) dành cho những sinh viên thực hiện các nghiên cứu sau đại học thông qua việc tham dự vào các cơ sở đào tạo ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Đại học Auckland là một tổ chức thành viên của chương trình. Các chương trình được hỗ trợ học bổng bao gồm: Thạc sĩ Y tế Công cộng, Thạc sĩ Khoa học tự nhiên (Khoa học môi trường), Thạc sĩ Khoa học xã hội (Nghiên cứu phát triển), Thạc sĩ Kinh doanh quốc tế, Thạc sĩ Thương mại và các chương trình thạc sĩ về ngành Kỹ thuật.

Học bổng sẽ chi trả học phí tại Đại học Auckland, vé máy bay khứ hồi, chi phí sinh hoạt cơ bản tại Auckland, bảo hiểm y tế tại New Zealand. 

Học bổng Đại học Otago bậc Tiến sỹ

Hằng năm, có đến 181 suất học bổng Tiến sĩ hỗ trợ tài chính cho các sinh viên bậc tiến sĩ theo học tại Đại học Otago. Đối tượng nhận học bổng bao gồm cả sinh viên New Zealand và Quốc tế. Ứng viên theo học PhD hoặc Tiến sĩ chuyên nghiệp đều có thể đăng ký. Học bổng này trợ cấp NZ$ 15,000 (US$9,887) mỗi năm và miễn giảm học phí trong nước trong 1 năm (không bao gồm chi phí dịch vụ sinh viên và bảo hiểm).

Ứng viên tham gia học bổng phải là người lần đầu đăng ký chương trình tiến sĩ. Tiêu chí lựa chọn chủ yếu dựa trên thành tích học thuật và tiềm năng nghiên cứu của ứng viên. Bạn có thể nộp hồ sơ ứng tuyển học bổng này bất cứ lúc nào.

Học bổng Đại học Victoria bậc Thạc sỹ

Nhằm thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học tại Đại học Victoria, trường sẽ trao các học bổng Thạc sĩ cho sinh viên trong nước và quốc tế có nguyện vọng tham gia khóa học nghiên cứu toàn thời gian tại trường. Mỗi suất học bổng trị giá NZ$ 15,000 (US$9,887) kèm theo miễn giảm học phí trong vòng 1 năm. Sinh viên quốc tế, ngoài trừ sinh viên Úc, sẽ phải chi trả khoản tiền chênh lệch giữa học phí dành cho sinh viên quốc tế và học phí dành cho sinh viên bản địa. 

Học bổng Viện Le Cordon Bleu cho chương trình Cử nhân Nghệ thuật Nấu ăn và Kinh doanh

Le Cordon Bleu là một trong những trường đi đầu về chuyên ngành quản trị du lịch, khách sạn, làm bếp và làm bánh. Hằng năm, trường thường cung cấp nhiều suất học bổng cho sinh viên quốc tế lần đầu theo học chương trình Cử nhân Nghệ thuật (Nấu Ăn và Kinh doanh) tại học viện Le Cordon.

Học bổng cử nhân này đài thọ NZ$7,770 (US$5,125) trong hơn 2 năm học. Sinh viên đạt thành tích tốt trong quá trình học tập cũng có cơ hội được giảm 15% học phí cho năm học thứ 2 và thứ 3. Và nếu bạn mong muốn học tập tại ngôi trường đào tạo nhiều “Master Chef” và những nhà quản lý khách sạn tên tuổi thì hãy nhanh tay nộp hồ sơ ít nhất 2 tháng trước khi khoá học bắt đầu.

Trên đây là Hướng dẫn "Săn học bổng các trường Đại học tại New Zealand" mà chúng tôi gửi tới các bạn. Mọi nhu cầu thông tin chi tiết về cách chọn trường, chọn ngành hay hướng dẫn săn học bổng tại các quốc gia khác, vui lòng liên hệ Du học ACT để được tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất!

Theo Duhocact.com

Liên hệ với chúng tôi

Go to top