6 điều khiến nước Mỹ hoàn toàn “chinh phục” bạn

Ngày 31 tháng 12, 2019 - Lượt xem: 1928

Nước Mỹ chắc chắn là cường quốc nổi tiếng khắp Thế giới nhưng liệu bạn có tự tin rằng mình có sự hiểu biết về quốc gia này? Hãy cùng ACT khám phá 10 điều nước Mỹ sẽ hoàn toàn chinh phục bạn dưới đây nhé!

1. Văn hóa đề cao tính cá nhân, độc lập và là xứ sở tự do

Độc lập là thứ ngấm sâu trong tinh thần quốc gia của người Mỹ, đồng thời cũng thấm trong xương tủy của người Mỹ. Không có ai phải tận tình chỉ bảo cho trẻ con nước Mỹ rằng tinh thần độc lập của họ cao quý nhường nào, mà tự chúng cũng cảm nhận thấy.

Mỹ là quốc gia đề cao quyền tự do con người. Ở Mỹ, bất cứ ai cũng có quyền làm điều mình thích, nói điều mình muốn, bầu cử người mà mình thấy phù hợp, gia nhập tôn giáo mà mình tin,..chỉ cần không vi phạm pháp luật.

Thái độ kỳ thị, kỳ thị và phân biệt đối xử là hiện tượng trên toàn thế giới có thể xuất hiện ở bất kì nền văn hóa nào. Nền văn minh phương Tây là nền văn minh duy nhất có những chiến dịch nguyên tắc chống chế độ nô lệ; không có nước nào dành nhiều tiền bạc và thời gian đấu tranh cho điều này như nước Mỹ. Trong khi nạn phân biệt chủng tộc vẫn là một vấn đề, đất nước này đã nỗ lực hết sức để xoá bỏ sự phân biệt đối xử, thậm chí với việc ban hành các chính sách mang lại sự ưu đãi pháp lý trong việc nhập học đại học, việc làm và hợp đồng của chính phủ với các thành viên của các nhóm thiểu số. Những chính sách như vậy vẫn còn gây nhiều tranh cãi, nhưng vấn đề là sẽ không có phân biệt chủng tộc ngay cả trong đầu tư.

2. Là đất nước của những môn thể thao

Mỹ là một đất nước có tinh thần thể thao, với hàng triệu người theo dõi bóng đá, bóng chày, bóng rổ và khúc côn cầu, cùng với các môn thể thao khác. Theo Harris Poll, bóng chày được phát triển ở Mỹ thời thuộc địa và trở thành một môn thể thao có tổ chức vào giữa những năm 1800, được biết đến như là trò tiêu khiển ưa thích của Mỹ, mặc dù sự nổi tiếng của nó đã bị lu mờ bởi bóng đá trong ba thập kỷ qua.

3. Không tiêu tiền mặt, chỉ dùng thẻ tín dụng

Một số khách du lịch đến từ châu Á sẽ cảm thấy khá lung túng và khó khăn với thói quen sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán các loại hóa đơn chi tiêu của người Mỹ. Hệ thống không dùng tiền mặt ở Mỹ cực kỳ phát triển, mọi nơi đều chấp nhận thẻ. Ngay cả một bữa ăn ngoài trời nhỏ, người ta cũng trang bị các thiết bị thanh toán bằng thẻ tiện lợi không khác gì các nhà hàng sang trọng.

4. Nền công nghiệp giải trí đỉnh cao

Mỹ không chỉ đứng đầu về kinh tế, khoa học, kỹ thuật mà còn rất chú trọng đến phát triển giải trí. Âm nhạc và điện ảnh của Mỹ trở thành nền công nghiệp. Nhạc Blues và Jazz là hai thể loại nhạc của riêng nước Mỹ được cả thế giới yêu thích đón nhận. Ngoài công viên giải trí nổi tiếng thế giới với hàng ngàn trò chơi dành cho người lớn cũng như trẻ nhỏ, hàng năm nước mỹ sản xuất hàng ngàn bộ phim bom tấn.

5. Mảnh đất của hy vọng

Mỹ phát triển toàn diện về tất cả mọi mặt. Đây là cái nôi chất xám của thế giới, nhờ chính sách thu hút đối đãi nhân tài, chủ trương của chính phủ Mỹ là theo đuổi chống tham nhũng, chống đói nghèo, và đội quân an ninh của họ sẽ diệt trừ tất cả những ai muốn làm hại đất nước. Y học phát triển và được biết đến là một đất nước có khả năng chữa khỏi bệnh ung thư và thúc đẩy các ngành khoa học. Đây là mảnh đất của hi vọng, của những điều không tưởng.

6. Nền kinh tế lớn nhất Thế giới

Dù phải đối mặt với những thách thức trong nước cùng bối cảnh toàn cầu đang thay đổi nhanh chóng, Mỹ vẫn là nền kinh tế lớn nhất thế giới với dự báo GDP vượt 21 nghìn tỷ USD vào năm 2019. Nền kinh tế Mỹ được dự đoán sẽ tăng 2,5% trong năm 2019 và 1,7% vào năm 2020.

Thứ nhất, Mỹ vẫn thống trị thị trường chứng khoán toàn cầu. Mọi hoạt động tại Phố Wall sẽ tác động lên toàn thế giới. Chỉ duy nhất nước Mỹ mới có thể quyết định đến lợi nhuận toàn cầu. Kế đến chính là đồng đô-la chiếm hơn 60% tổng dự trữ tiền tệ, và vẫn dẫn đầu về giao dịch tiền tệ quốc tế. Trong khi đó, Mỹ đang tăng trưởng xa hơn tất cả các nước phát triển khác với tỷ lệ 3,5%/năm.

Bên cạnh đó, sự thành công của các công ty công nghệ cũng giúp Mỹ luôn giữ vững vị thế. Hai gã khổng lồ Amazon và Apple giúp sản sinh rất nhiều vốn hóa thị trường chứng khoán. Mỹ phục hồi từ suy thoái kinh tế nhanh hơn bất kỳ quốc gia nào, và những nhà đầu tư ngày càng khôn ngoan hơn trong việc khai thác sức mạnh internet để đi trước các đối thủ kinh doanh ở các nước khác. Các tập đoàn lớn của Mỹ cũng đóng một vai trò lớn trên thị trường toàn cầu, với hơn 1/5 năm các công ty có tên trong danh sách Fortune Global 500 đều đến từ Mỹ.

Mọi thắc mắc về chương trình du học các nước xin vui lòng liên hệ: 

TRUNG TÂM TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TOÀN CẦU ACT 

Địa chỉ: Số 7 – Ngõ 81 Láng Hạ - Phường Thành Công – Quận Ba Đình – Hà Nội

Hotline: 085 221 8568/ 082 666 1088

Email: info@duhocact.com | Website: https://duhocact.com/

Liên hệ với chúng tôi

Go to top