5 lễ hội hấp dẫn bạn đừng nên bỏ lỡ khi du học Úc

Ngày 07 tháng 11, 2019 - Lượt xem: 3526

Úc là một quốc gia đa văn hóa, đa sắc tộc vì thế những lễ hội văn hóa ở quốc gia này rất đa dạng, độc đáo, đầy màu sắc. Hãy cùng ACT tìm hiểu 5 lễ hội đặc sắc tại xứ sở kangoro trong bài viết dưới đây các bạn nhé!

Lễ hội khí cầu Canberra (Canberra Balloon Fiesta)

Thủ đô Canberra nằm cách thành phố Sydney khoảng 300 km về hướng Tây Nam. Có thể nói Canberra là nơi giao thoa của văn hóa cổ điển và hiện đại. Nơi đây trở nên rực rỡ hơn khi mùa thu đến với những rừng là kim chuyển sang màu đỏ rưc. Không chỉ có vậy, vào thời điểm này cũng diễn ra lễ hội khinh khí cầu làm cho mùa thu ở Úc thêm vẻ quyến rũ và lãng mạn hơn bao giờ hết.

Canberra Balloon Fiesta là lễ hội duy nhất trên thế giới cho phép việc thả khinh khí cầu ở gần các tòa nhà, cơ quan quan trọng của Úc. Bắt đầu từ bãi cỏ Tòa nhà Quốc hội với hàng trăm chiếc khinh khí cầu nhiều màu sắc, đa hình dạng từ từ bay lên bầu trời.

Lễ hội Hài kịch Quốc tế Melbourne Comedy

Lễ hội được diễn vào cuối tháng 3 và giữa tháng 4 mỗi năm và được đánh giá là một 3 lễ hội hài kịch lớn nhất Thế giới và lớn nhất ở Nam bán cầu. Trong khoảng thời gian diễn ra lễ hội, khán giả sẽ được thưởng thức rất nhiều chương trình mở rộng như tấu hài, ca kịch, những buổi biểu diễn đường phố, phim ảnh, những trò mua vui trong quán rượu… Với sự tham gia của hơn 600.000 người trở thành một trong những sự kiện văn hóa lớn nhất ở Úc.

Có rất nhiều hoạt động thú vị khác dành cho những người yêu thích hài kịch với những tiết mục hài kịch địa phương và quốc tế được biểu diễn trên quy mô trên toàn thành phố Australia.

Lễ hội Lễ Hội Ẩm Thực và Rượu Vang Melbourne (Melbourne Food and Wine Festival)

Lễ hội Ẩm thực và Rượu vang Melbourne vào tháng 3 hàng năm là một chương trình đẳng cấp thế giới với hơn 300 sự kiện thu hút sự tham gia của mạng lưới mê cung các nhà hàng, các quán xá tại các ngõ hẻm, những tầng hầm chứa rượu không ánh đèn, những căn gác thượng cao đến chóng mặt của Melbourne và cả vùng nông thôn tuyệt vời của bang Victoria. Tiếng tăm của lễ hội đã thu hút những nhân vật hàng đầu thế giới về ẩm thực và rượu cùng tham dự cũng như sự góp mặt và thể hiện của chính những đầu bếp, các chủ nhà hàng và những người sản xuất rượu danh tiếng của bang Victoria. Được tổ chức trên nền tảng phi lợi nhuận, lễ hội nhằm quảng bá cho các sản phẩm chất lượng, tài năng và lối sống của người dân thành phố Melbourne và bang Victoria, đồng thời củng cố hình ảnh của Melbourne như một thủ phủ của rượu và ẩm thực tại Australia. 

Lễ hội Adelaide Fringe

Đây là lễ hội nghệ thuật lớn nhất Nam bán cầu và kéo dài hơn ba tuần mỗi năm vào tháng Hai và tháng Ba. Vào dịp lễ đặc biệt này,thành phố sẽ trở nên sống động với những màn trình diễn múa đương đại cho đến múa rối, hài kịch. Với hơn 900 sự kiện ở khắp các địa điểm trong thành phố, du khách sẽ được đắm chìm vào một không gian nghệ thuật đặc sắc nơi đây.

Lễ hội đồng tính Mardi Gras

Mardi Gras là một trong những lễ hội lớn và nổi tiếng nhất trên thế giới dành cho cộng đồng LGBT với những đoàn diễu hành nhiều màu sắc và những đêm nhạc sôi động.

Ra đời từ năm 1978 với mục đích là một lễ hội đường phố, 29 năm qua Gay and Lesbian Mardi Gras đã trở thành thương hiệu rộng khắp và trở thành bữa tiệc đồng tính lớn nhất trong năm.

Mardi Gras được tổ chức hàng năm tại Sydney, là niềm tự hào kiêu hãnh của người đồng tính Australia, thu hút sự tham gia của du khách khắp mọi miền xứ kangaroo cũng như rất nhiều du khách nước ngoài. Lễ hội kéo dài hai tuần trong cuối tháng 2 và đầu tháng 3.

Mọi thắc mắc về chương trình du học các nước xin vui lòng liên hệ: 

TRUNG TÂM TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TOÀN CẦU ACT 

Địa chỉ: Số 7 – Ngõ 81 Láng Hạ - Phường Thành Công – Quận Ba Đình – Hà Nội

Hotline: 085 221 8568/ 082 666 1088

Email: info@duhocact.com | Website: https://duhocact.com/
Liên hệ với chúng tôi

Go to top