5 học bổng du học Úc hàng đầu dành cho sinh viên Quốc tế

Ngày 06 tháng 11, 2019 - Lượt xem: 2838

Hàng năm Chính phủ Úc và các trường Đại học Úc cung cấp một số lượng lớn Học bổng cho sinh viên Quốc tế du học Úc muốn học tập tại quốc gia này. Hãy cùng ACT tìm hiểu 5 chương trình học bổng tại Úc dưới đây bạn nhé!

Học bổng chính phủ Úc (Australia Awards Scholarship AAS) 

Học bổng chính phủ Úc (AAS) là học bổng Chính phủ Úc dài hạn do cơ quan phát triển Quốc tế Úc (AusAID) quản lý. AAS là một cấu phần quan trọng của chương trình viện trợ song phương của Úc cho Việt Nam, được trao tặng hằng năm để đáp ứng ưu tiên về nhu cầu phát triển nguồn nhân lực của Việt Nam và phát triển các mối liên kết giữa Việt Nam và Úc.

Học bổng chính phủ Úc ASS 2020 hiện đang mở cửa cho sinh viên Quốc tế. Học bổng Chính phủ Úc (Học bổng AAS) là học bổng uy tín dành cho những sinh viên trên khắp Thế giới có nguyện vọng học Đại học hoặc sau Đại học tại Úc. Học bổng ASS trao cơ hội học tập tại Úc cho công dân của các quốc gia đang phát triển, đặc biệt là những người ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương, được học tại các trường Đại học hàng đầu nước Úc . Thông qua chương trình học bổng này, những người được trao giải sẽ có cơ hội củng cố kiến ​​thức và kỹ năng của họ và sau đó đóng một vai trò trong sự phát triển của đất nước họ.

Học bổng đào tạo nghề Endeavour

Học bổng đào tạo nghề Endeavour hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế theo học nghề chương trình Văn Bằng Chuyên Nghiệp (Australia Diploma), Văn Bằng Chuyên Nghiệp Cao Cấp (Advanced Diploma) hoặc bằng Phó Cử Nhân (Associate Degree) trong tối đa 2,5 năm. Những chương trình giáo dục nghề sẽ cung cấp cho sinh viên kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp liên quan đến ngành nghề ứng viên theo học. Các khóa học này không bao gồm các chương trình đào tạo bậc cao tương tự như các chương trình giáo dục đại học. Học bổng bao gồm học phí, trợ cấp đi lại, trợ cấp thành lập, trợ cấp hàng tháng cũng như bảo hiểm y tế và du lịch.

Học bổng chương trình Đào tạo Nghiên cứu Úc (RTP)

Học bổng chương trình Đào tạo Nghiên cứu Úc (RTP) được quản lí bởi các trường đại học tại Úc theo sự chỉ định của Bộ Giáo dục và Đào tạo Úc. Học bổng được cấp cho sinh viên quốc tế theo học chương trình Thạc sĩ nghiên cứu (2 năm) hoặc chương trình Tiến sĩ nghiên cứu (lên đến 4 năm) tại một trường đại học Úc. Theo đó, mỗi trường đại học sẽ cấp cho sinh viên nhận được học bổng RTP của chính phủ một hoặc nhiều mức hỗ trợ sau đây:

RTP Fees Offset: bao gồm toàn bộ học phí của sinh viên

RTP Stipend: hỗ trợ chi phí sinh hoạt cho sinh viên trong thời gian theo học tại trường

RTP Allowances: hỗ trợ chi phí phụ trợ khi theo học bằng nghiên cứu tại Úc, bao gồm chi phí tái định cư, chi phí xuất bản học thuật, chi phí bảo hiểm cho người thân của sinh viên.

Học bổng nghiên cứu Melbourne (MRS)

Hàng năm, Đại học Melbourne cấp khoảng 220 học bổng nghiên cứu Melbourne (Melbourne Research scholarships - MRS), trong đó có khoảng 150 học bổng dành cho sinh viên quốc tế (Melbourne International Research scholarships - MIRS).

Học bổng nghiên cứu quốc tế Melbourne (MIRS) dành cho hệ thạc sĩ và tiến sĩ. Học bổng hướng tới đối tượng sinh viên quốc tế mong muốn du học và nghiên cứu khoa học tại đại học Melbourne. MIRS được tài trợ bởi quỹ của trường đai học, mỗi khoa của trường chỉ được nhận một số lượng học bổng nhất định.

Là một trong số các trường đại học nghiên cứu được xấp hạng cao nhất tại Úc, Đại học Melbourne có hơn 100 trung tâm và viện nghiên cứu. Trường nằm trong khu vực tập trung nhiều nhất các viện nghiên cứu y học, bệnh viện và ngành công nghiệp tri thức tư nhân của Úc, bao gồm Bio21, một trong các sáng kiến công nghệ sinh học và nghiên cứu y học công phu nhất của Úc.

Học bổng Quốc tế Adelaide

Đại học Adelaide cung cấp chương trình Học bổng Quốc tế (ASI) để sinh viên xuất sắc trên Thế giới có cơ hội đóng góp vào các lĩnh vực nghiên cứu là thế mạnh của trường, từ đó nâng cao tiềm năng nghiên cứu của trường. Học bổng bao gồm học phí khóa học, trợ cấp sinh hoạt hàng năm và bảo hiểm y tế.

Học bổng có giá trị trong vòng 2 năm học Thạc sĩ và 3 năm học Tiến sĩ (hiệu lực học bổng có thể kéo dài cho chương trình Tiến sĩ). Học bổng sẽ hỗ trợ toàn bộ học phí, chi phí sinh hoạt hàng năm (đối với năm 2016 là khoảng $26,288) cũng như chi phí bảo hiểm y tế dành cho sinh viên quốc tế (nếu sinh viên có visa 574).

Mọi thắc mắc về chương trình du học các nước xin vui lòng liên hệ: 

TRUNG TÂM TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TOÀN CẦU ACT 

Địa chỉ: Số 7 – Ngõ 81 Láng Hạ - Phường Thành Công – Quận Ba Đình – Hà Nội

Hotline: 085 221 8568/ 082 666 1088

Email: info@duhocact.com | Website: https://duhocact.com/
 

Liên hệ với chúng tôi

Go to top