5 học bổng du học đưa bạn đến nước Đức

Ngày 27 tháng 09, 2019 - Lượt xem: 3241

Du học ACT - Tại Đức, hơn 300 trường công lập đều có chính sách miễn học phí cho sinh viên, đồng nghĩa với việc sinh viên chỉ phải trả một khoản phí hành chính nhỏ mỗi học kì và tự túc phần sinh hoạt phí. Tuy nhiên, nếu bạn là một tay săn học bổng cừ khôi, bạn hoàn toàn có thể chinh phục được những chương trình học bổng có giá trị sau, khiến cho con đường đến nước Đức chưa bao giờ ngắn hơn thế. 

Học bổng Liên bang cho Học tập và Nghiên cứu (Deutschlandstipendium)

Chương trình học bổng Deutschlandstipendium được phối hợp tài trợ bởi chính phủ Đức và các công ty tư nhân dành cho cho tất cả sinh viên tại mọi trường đại học ở Đức.

>>> Xem thêm: Du học Nhật Bản với học bổng toàn phần - Học bổng Báo

Để nhận được học bổng này, sinh viên chỉ cần cố gắng đạt thành tích học tập tốt vì ban xét duyệt không đánh giá thu nhập của phụ huynh hay xuất xứ của ứng viên. Đại diện trường đại học sẽ trao học bổng này cho ứng viên phù hợp nên mỗi trường đại học sẽ có các tiêu chuẩn đánh giá khác nhau.

Ở một số trường đại học nhất định, ngoài học lực thì các yếu tố như mức độ đóng góp cho cộng đồng hoặc khả năng vượt qua nghịch cảnh cũng sẽ được xem xét.

Ngoài mức tiền học bổng 300 euro (8 triệu đồng)/ tháng, sinh viên còn được tham gia các chương trình huấn luyện chuyên biệt, gặp gỡ với nhà tài trợ để tìm kiếm cơ hội việc làm và chương trình thực tập. Mức hỗ trợ thường được áp dụng cho ít nhất hai học kỳ nhưng vẫn có thể gia hạn thêm nếu thành tích của ứng viên vẫn đạt đủ yêu cầu của trường đại học.

Học bổng DAAD

DAAD (Deutscher Akademischer Austauschdienst German Academic Exchange Service) là một trong những tổ chức cấp học bổng lớn nhất thế giới. Việt Nam may mắn có mặt trong những quốc gia đang phát triển được DAAD nhắm tới. Các bậc học được học bổng đài thọ rất đa dạng gồm Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ thuộc tất tần tật mọi ngành học. DAAD còn có chương trình học bổng riêng dành cho đối tượng có năng khiếu xuất chúng trong lĩnh vực âm nhạc.

Mức học bổng được trao phụ thuộc vào năng lực học tập của ứng viên nhưng thường rơi vào khoảng 750 euro (19 triệu đồng)/ tháng cho hệ Cử nhân, 850 euro (22 triệu đồng)/ tháng cho hệ Thạc sĩ và 1,200 euro (31 triệu đồng)/ tháng cho hệ Tiến sĩ hoặc cao hơn. DAAD có trang tổng hợp học bổng riêng để bạn dễ dàng tra cứu và tìm thấy chương trình phù hợp cho mình.

Một số yêu cầu cứng để có cơ hội nhận được học bổng DAAD đó là ứng viên làm việc tại cơ quan chính quyền hoặc các công ty nhà nước/ tư nhân tại 1 quốc gia phát triển, đang tham gia vào việc hoạch định và thi hành các định hướng và các dự án nhấn mạnh về chính sách phát triển liên quan các lĩnh vực công nghệ, kinh tế và xã hội và phải có bằng cử nhân hệ 4 năm ở lĩnh vực liên quan.

Hoàn thành bằng cấp học thuật với kết quả trên mức trung bình ( trên 3.0/4.0) và ít nhất 2 năm kinh nghiệm chuyên môn liên quan. Bằng cấp đã có thường không nên quá 6 năm. Đối với các khoá học bằng tiếng Đức: DSH 2 hoặc TestDaF 4; tại thời điểm nộp đơn, yêu cầu kĩ năng tiếng Đức phải ở mức A2. Ngoài ra, các khoá học tiếng Đức ở mức A2 hoặc B1 cũng được đề xuất. Đối với khoá học bằng tiếng Anh: yêu cầu IELTS (Band 6.0) hoặc TOEFL (tối thiểu 550 đối với paper TOEFL , 213 computer TOEFL và 80 internet TOEFL.

Học bổng Friedrich Ebert Stiftung

Khuyến khích các tài năng trẻ là một trong những nguyên tắc sáng lập của FES. Do đó, việc cấp học bổng không chỉ dựa trên thành tích học tập của ứng viên mà còn đánh giá trên cơ sở tham gia hoạt động xã hội và chính trị cũng như quan điểm cá nhân của sinh viên. 

FES hỗ trợ sinh viên đến từ các trường đại học công lập hoặc các trường được nhà nước công nhận và từ các trường Cao đẳng Bách khoa. Chương trình hỗ trợ tất cả các môn học và các chương trình sau đại học. Du học sinh vẫn có thể nộp đơn để xin học bổng này, miễn là trong thời gian nộp hồ sơ xin học bổng, bạn đang học tập và sinh sống tại Đức. 

Để apply học bổng, các ứng viên phải đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Đang trong giai đoạn nghiên cứu nâng cao, nghĩa là đã hoàn thành ít nhất một bằng cử nhân,

  • Thông thạo tiếng Đức và tiếng Anh, và có kỹ năng viết tốt,

  • Có sức khỏe phù hợp để làm việc tại một nước (cận) nhiệt đới.

Những kinh nghiệm / kỹ năng sau đây là lợi thế

  • Có kinh nghiệm trong hợp tác quốc tế / hợp tác phát triển,

  • Có kiến thức vững chắc về và / hoặc có kinh nghiệm làm việc với các tổ chức công đoàn, các đảng chính trị và / hoặc trong lĩnh vực phát triển bền vững,

  • Có kinh nghiệm (làm việc) ở nước ngoài,

  • Tham gia tích cực các hoạt động xã hội.

Học bổng Bayer

Bayer là Quỹ học bổng nổi tiếng, chuyên tài trợ những suất học bổng giá trị cho sinh viên quốc tế muốn du học tại Đức. 5 chương trình học bổng của tổ chức Bayer bao gồm Otto Bayer dành cho lĩnh vực Khoa học Đời sống, Carl Duisberg dành cho lĩnh vực Y khoa, Jeff Schell dành cho lĩnh vực Nông nghiệp, Kurt Hansen dành cho Sinh – Hóa và Hermann Strenger dành cho đối tượng muốn nâng cao tay nghề thuộc lĩnh vực Y tế, Kinh doanh và Khoa học.

Ngoại trừ Hermann Strenger, các chương trình học bổng còn lại của Bayer đều có mục đích nghiên cứu. Chi phí được tài trợ cho dự án nghiên cứu giới hạn trong khoảng 20,000 euro (517 triệu đồng)/ dự án.

Học bổng khoa học Kurt Hansen nghiên cứu khoa học

Bayer Foundation – Quỹ Bayer của công ty cùng tên được sáng lập từ năm 1897 với mục tiêu hỗ trợ các nhà khoa học trẻ tuổi, tài năng, có khả năng lãnh đạo và phát triển những dự án xã hội và giáo dục có tính đổi mới trên thế giới. Chương trình học bổng Kurt Hansen dành cho sinh viên có khả năng, cùng kết quả học tập bậc đại học tốt là một trong những chương trình có mục tiêu như vậy hướng tới đào tạo các giáo viên khoa học. Học bổng hỗ trợ toàn bộ các chi phí, bao gồm chi phí ăn uống, đi lại, chi phí nghiên cứu.

 Yêu cầu để xét học bổng: 

- Hiện là sinh viên có kết quả học tập đại học tốt (tính đến thời điểm xét học bổng)

- Có kết quả học tập cấp ba tốt

- Có động lực, quyết tâm tham gia và thực hiện tốt học bổng

>>> Xem thêm: Mách bạn cách săn học bổng Chính phủ Nhật năm 2020

                         7 chương trình Học bổng du học Đức không thể bỏ qua

Liên hệ với chúng tôi

Go to top