5 cách tìm doanh nghiệp thực tập khi đi Du học Đức

Ngày 27 tháng 09, 2019 - Lượt xem: 2869

Du học ACT - Có được công việc thực tập khi du học Đức không quá khó như nhiều người vẫn nghĩ. Dưới đây ACT sẽ giới thiệu một số cách giúp bạn tìm được doanh nghiệp thực tập. 

Thông qua trường bạn đang theo học

Nếu bạn đang là sinh viên và có nguyện vọng tìm cho mình một công việc thực tập tốt, hãy bắt đầu với chính ngôi trường mà bạn đang theo học.

Hãy tìm hiểu qua Văn phòng Tuyển dụng của trường để biết được những công việc đang tuyển người phù hợp với chuyên môn của bạn. Nhân viên của văn phòng có thể sắp xếp giúp bạn một buổi gặp mặt hoặc cuộc phỏng vấn với nhà tuyển dụng, thậm chí tư vấn cho bạn cách để vượt qua vòng phòng vấn. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm tìm kiếm việc làm, lời khuyên là hãy tìm sự giúp đỡ từ Văn phòng nhà trường trước.

>>> Tất tần tật những điều cần biết về việc làm thêm du học Đức

       Chuẩn bị hồ sơ xin việc làm thêm tại Đức như thế nào cho hiệu quả?

Việc làm thêm là một trong những vấn đề nhiều bạn học viên du học Đức quan tâm

Tìm kiếm trên mạng

Trong thời đại 4.0, bạn có thể tìm thấy gần như tất cả mọi thông tin trên internet. Có rất nhiều trang web tạo ra cho các sinh viên tìm kiếm việc làm. Không chỉ cung cấp danh sách việc làm, nhiều trang web còn đưa ra lời khuyên cho thực tập sinh cũng như nội dung tham khảo các cuộc phỏng vấn với nhà tuyển dụng. 

Một số website tìm kiếm việc làm tại Đức:  

Trực tiếp apply vào công ty bạn muốn

Nếu đã có một mục tiêu và kế hoạch thực tập cụ thể, bạn hãy mạnh dạn nộp hồ sơ vào công ty mình mong muốn. Bạn hoàn toàn có thể apply online và chờ hẹn lịch phỏng vấn. Cách làm này tương đối hiệu quả vì nhanh gọn, chính xác, và bạn cũng không bị lúng túng với quá nhiều sự lựa chọn. Bạn nên tìm hiểu kĩ về công ty trước khi apply cũng như chủ động chuẩn bị tâm thế tốt nhất sẵn sàng cho buổi phỏng vấn trực tiếp với Nhà tuyển dụng. 

Tham gia Hội chợ việc làm

Tham dự các buổi Hội chợ việc làm giúp bạn có cơ hội gặp gỡ trực tiếp với Nhà tuyển dụng, tăng sự kết nối cũng như hiểu thêm về những gì doanh nghiệp tìm kiếm ở Thực tập sinh. Bạn cần theo dõi và tìm hiểu thời gian tổ chức và quy mô cũng như nội dung chính của các Hội chợ việc làm để tìm việc hiệu quả nhất, 

Ngoài ra, nhiều trường Đại học Đức có chương trình Ngày hội việc làm, giúp sinh viên định hướng nghề nghiệp cũng như được nói chuyện, giao lưu trực tiếp với Nhà tuyển dụng. Đây cũng là cơ hội tốt để bạn tìm được công ty thực sự phù hợp với khả năng và nguyện vọng của mình. 

Qua bạn bè, người thân giới thiệu

Đừng ngại, hãy trực tiếp hỏi bố mẹ, người thân, bạn bè hay thậm chí là giáo sư trong trường Đại học xem liệu họ có biết công việc nào đang tuyển phù hợp với bạn hay không. Những sinh viên khóa trước hoàn toàn có thể giới thiệu cho bạn được 1 công việc phù hợp, khi chính họ cũng đã từng trải qua công cuộc tìm kiếm công việc thực tập như bạn hiện tại. 

>>> 7 chương trình Học bổng du học Đức không thể bỏ qua

Nếu trong kỳ thực tập, bạn thể hiện tốt thì sẽ có cơ hội được làm việc tại đó sau khi ra trường. Ngay cả khi bạn không được giữ lại, một kỳ thực tập tại Đức vẫn luôn đáng giá. Đức có sự chuyên môn hóa rất cao về các lĩnh vực kỹ thuật và chuyên gia của Đức có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Kỳ thực tập là giai đoạn bạn có thể học hỏi nhiều từ họ.

Việc có kinh nghiệm làm việc tại Đức, dù chỉ là thực tập sinh sẽ giúp bạn có thể viết vào CV. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao một người đã được cọ xát hơn là những người chưa đi thực tập bao giờ.

Chúc các bạn thành công!

Nếu có quan tâm và cần hỗ trợ các thông tin về du học Đức, vui lòng liên hệ:

Trung tâm tư vấn Giáo dục và Đào tạo Toàn cầu ACT
Địa chỉ: Số 7 – Ngõ 81 Láng Hạ - Phường Thành Công – Quận Ba Đình – Hà Nội
Hotline: 082 666 1088 
Email: consultant01@duhocact.com

Theo Duhocact.com

Liên hệ với chúng tôi

Go to top